Cách cài đặt phông chữ cho Photoshop

Cách cài đặt phông chữ cho Photoshop đơn giản chỉ cần một cú nhấp chuột. Điều này không đòi hỏi bạn phải biết nhiều vể kỹ thuật máy tính.

Các nhà thiết kế đồ họa thường sẽ có một số lượng font chữ lớn, nhưng trên máy tính Windows, rất nhiều font chữ làm chậm đáng kể tốc độ khởi động máy tính. Theo thiết kế, Windows sẽ tải tất cả các tệp phông chữ đã cài đặt. Khi bạn đã có vài nghìn trong số chúng — tốt, hãy lấy một tách cà phê trong khi bạn đang đợi máy tính để bàn tải.

Khi bạn tải xuống và cài đặt font chữ trên PC, bạn thường cài đặt chúng để sử dụng trong một số chương trình từ Photoshop đến Microsoft Word . Cải thiện hiệu suất máy tính của bạn bằng cách tách riêng các phông chữ mà bạn sẽ chỉ sử dụng với các sản phẩm của Adobe.

Cách cài đặt phông chữ cho Photoshop
Cách cài đặt phông chữ cho Photoshop

Cài đặt font chữ thông qua việc tải font

Xem thêm: 14 font chữ viết tay tinh tế dành cho tờ rơi

Đây là các làm phổ biến nhất. Bạn chỉ việc lên google và gõ tên font chữ. Ví dụ trong trường hợp này tôi tìm kiếm font roboto

Lên google và đánh "tải font roboto"
Lên google và đánh “tải font roboto”

Bước 2: Truy cập vào các trang web tải font uy tín. Trong trường hợp này font roboto nằm trong bộ font của google nên mình truy cập thẳng vào trang google đầu tiên.

Bấm vào Download font family
Bấm vào Download font family

Bước 3: Tải font bằng cách bấm vào Download Family.

Font Family có nghĩa là toàn bộ các font có sẵn, tức là nó sẽ bao gồm luôn các font roboto thường, đậm, nghiêng, mỏng…

Font sẽ có 2 định dạng là TTF và OTF nhé. Thường thì font TTF là đúng. Xem thêm: OTF là gì? TTF là gì ? Chúng khác nhau những gì ?

Bước 4: Giải nén và copy font paste vào thư mục font trên máy tính. Nó sẽ nằm trong ổ C/Windows/Font

Copy tất cả các font và dán vào thư mục font theo đường dẫn
Copy tất cả các font và dán vào thư mục font theo đường dẫn C:\Windows\Fonts

Bạn nên nhớ copy hết tất cả các font trong folder static font khi giải nén xong nhé.

Trường hợp chỉ có 1 font

Với các loại font chữ khác, khi bạn tải thì chỉ có 1 font duy nhất. Nếu chỉ có 1 font thì chúng ta chỉ cần double click vào font và chọn install là xong

Bấm vào Install
Bấm vào Install

Quản lý phông chữ với Adobe Typekit

Các điều khoản cấp phép của Adobe Typekit, là phương pháp tiêu chuẩn để quản lý phông chữ với danh mục ứng dụng của Adobe Creative Cloud, cấm sử dụng file phông chữ ngoại tuyến trừ khi bạn đã mua tệp đó hoàn toàn từ cơ sở sản xuất ban đầu.

Phần mềm máy tính để bàn Creative Cloud của Adobe chỉ lưu trữ các phông chữ Typekit được cấp phép nhưng chưa được mua trong một thư mục tạm thời và xóa chúng khi các ứng dụng Adobe đóng lại. Như vậy, không có cách hợp pháp nào để truy cập phông chữ Typekit trên máy tính cục bộ của bạn.

Xem thêm: Font chữ đẹp cho poster

Cài đặt phông chữ trong các phiên bản Photoshop cũ hơn

Tuy nhiên, với các phiên bản cũ hơn của Adobe Creative Suite — trước Creative Cloud — bạn có thể cài đặt hầu hết các phông chữ đặc biệt liên quan đến thiết kế đồ họa của mình trong một thư mục chỉ dành cho Adobe để Windows không “thấy” chúng, nhưng Adobe Photoshop thì có, nghĩa là các phông chữ sẽ có sẵn trong menu của Photoshop nhưng chúng sẽ không thể truy cập được từ các ứng dụng Windows (không phải Adobe) khác. Quá trình này bỏ qua Windows tự động tải các tệp phông chữ khi khởi động, do đó cải thiện hiệu suất hệ thống.

Lưu bộ sưu tập phông chữ của bạn tại đây tại C:\Program Files\Common Files\Adobe\Fonts.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Cách cài đặt phông chữ cho Photoshop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *