Tem nhãn decal nhựa hay còn gọi là decal PVC được làm từ chất liệu PVC vì vậy có độ bền cao, xé không rách. Chịu được nhiệt độ khắc nghiệt của môi trường: nắng, mưa, chịu được nhiệt độ cao hơn decal giấy và trong các tủ đông thực phẩm. Vì vậy, decal nhựa được ứng dụng nhiều trong thực phẩm, lưu giữ trong các ngăn lạnh, tủ đông.

Bạn có thể quan sát thấy nhiều tem nhãn decal nhựa trong các siêu thị, các sản phẩm này thường được bảo quản ở nhiệt độ thấp. Vì vậy tem nhãn decal nhựa là hoàn toàn tốt trong môi trường này.

Ngoài ra, vì tính ưu việt nên các sản phẩm tem nhãn decal nhựa cũng được ứng dụng nhiều trong việc dán ly nước, trà sữa.

Tem nhãn decal nhựa xé không rách
Tem nhãn decal nhựa xé không rách

In tem nhãn decal nhựa

Quá trình in tem nhãn decal nhựa đôi khi được gọi là in nhãn PVC, in decal nhựa bao gồm decal nhựa đục và decal nhựa trong. Điều này là do thành phần của tem nhãn decal nhựa vinyl hoặc PVC là tên viết tắt của polyvinyl clorua, là chất liệu của tem nhãn. Sau đó, lớp nền dính được dán để làm cho một mặt dính còn mặt kia thì không.

Các loại decal nhựa.

Decal nhựa được phân loại ra thành nhiều sản phẩm khác nhau.

 • Decal nhựa đục: Giống như decal giấy nhưng lớp bề mặt được làm từ nhựa.
 • Decal nhựa trong: Là loại decal nhựa có bề mặt trong suốt
 • Decal nhựa si bạc: Là loại decal nhựa có ánh bạc
 • Decal nhựa 7 màu: Là loại decal cũng được sử dụng rộng rãi trong việc tạo sự chú ý với các màu sắc lấp lánh.

Tem nhãn decal nhựa cũng có 4 lớp như tem nhãn decal giấy:

 • Lớp mặt ngoài cùng: Dùng để in ấn có thể là loại nhựa đục, nhựa trong…
 • Lớp keo: Lớp keo có tác dụng để dán tem nhãn lên sản phẩm. Tùy vào các thương hiệu khác nhau mà lớp keo có bền chắc hay không.
 • Lớp chóng dính: Lớp này thường được làm từ nhựa, nilong có tác dụng ngăn keo dính vào mặt in trên cùng
 • Lớp đế: Thường được sản xuất từ giấy, có thể có nhiều màu khác nhau như màu vàng, màu xanh hay màu trắng.

Công nghệ in decal nhựa

Cũng giống như các loại tem nhãn decal giấy, tem nhãn decal nhựa cũng có các phương pháp in như sau:

Công nghệ in laser:

Máy in laser - in tem nhãn
Máy in laser – in tem nhãn

Đây là các loại máy in đời mới giúp cho quá trình in tem nhãn nhanh hơn, độ bền màu của mực laser là rất lâu. Có thể in với số lượng ít đến nhiều. Vì vậy in tem nhãn với máy in laser là hoàn toàn vượt trội. Tuy nhiên, với công nghệ máy in laser hiện nay chỉ in được các kích thướt khoảng A3 và A3+. Không in được các khổ giấy lớn hơn như A2, A1, A0. Vì vậy nếu cần in tem nhãn với kích thướt lớn, bạn có thể in bằng máy in phun khồ lớn

Máy in phun:

Máy in phun - In tem nhãn
Máy in phun – In tem nhãn

Máy in phun có nhiều khổ từ A4, A3 đến các loại máy in khồ lớn 1m6. Ví vậy bất kỳ kích thướt decal nào cũng có thể in trên máy in phun.

Tuy nhiên, với các loại máy in phun khổ nhỏ từ A3 trở lại thì đầu pun chỉ in được các loại mực nước, mực dầu thông thường và in trên các loại decal giấy ảnh không bền màu và chất liệu decal cũng không bền.

Và các máy in khổ lớn với công nghệ tiên tiến hơn sẽ in được các loại decal có kích thướt lớn, bền màu và chất liệu bền bỉ hơn. Tuy nhiên, thời gian in trên máy in phun cũng khá lâu, vì vậy với các loại decal khổ lớn chỉ nên dùng máy in phun.

Công nghệ in Offset

Công nghệ in Offset
Công nghệ in Offset
Công nghệ in Offset

In offset là kỹ thuật in mà các hình ảnh mực in được ép lên trục cao su rồi sau đó mới từ các trục cao su ép lên giấy.

In offset là công nghệ in ấn lâu đời, bản in sắt nét và giá thành rẻ. Tuy nhiên, số lượng tem nhãn in ấn phải đủ nhiều mới có gí thành thấp. Bởi vì máy offset dùng các bản kẽm với chi phí ban đầu cao.

Công nghệ in Flexo

Công nghệ in Flexo
Công nghệ in Flexo

Công nghệ in Flexo cho phép các bản in tem nhãn có giá thành thấp, máy in flexo có thể in và bế sẵn một cách nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian và công đoạn bế riêng. Vì vậy giá thành được giảm thấp nhất.

Tuy nhiên, cũng giống như in offset, công nghệ in flexo cũng cần một số lượng lớn bản in để có giá thành rẻ. Màu sắc in trên máy in flexo cũng có chất lượng không cao.

Ứng dụng tem nhãn decal nhựa

In tem nhãn decal nhựa chất lượng cao với rất nhiều tùy chọn có sẵn. Hoàn hảo cho cả sử dụng trong nhà và ngoài trời phù hợp với nhu cầu của bạn.

Có ứng dụng rộng rãi trong nghành bảo quản thực phẩm

Được dán lên các loại ly nhựa, ly thủy tinh trong các cửa hàng đồ uống

Với giá thành không quá cao hơn so với tem nhãn decal giấy, tem nhãn decal nhựa được hầu hết mọi người lựa chọn trong bất cứ sản phẩm mà họ bán. Ví dụ: Các sản phẩm đồ điện tử, máy tính…

Tem nhãn decal nhựa trong chống nước
Tem nhãn decal nhựa trong chống nước
Tem nhãn decal nhựa đục chống nước
Tem nhãn decal nhựa đục chống nước

Tem nhãn decal nhựa
Tem nhãn decal nhựa

Các tính năng chính của tem nhãn decal nhựa là gì ?

Mặc dù có hàng trăm lý do khác nhau để sử dụng tem nhãn decal nhựa thay vì các vật liệu khác, đây là một vài lợi ích chính.

Ưu điểm của tem nhãn decal nhựa là:

 • Dễ dàng lau sạch, lý tưởng để giữ mọi thứ vệ sinh
 • Không hấp thụ nước, vì vậy có thể được sử dụng trong nhà và ngoài trời
 • Có thể tồn tại từ 5 đến 10 năm với khả năng chống tia cực tím và phai màu
 • Kéo dài lâu hơn với màu sắc sống động hơn
 • Có thể cán màng bóng hoặc mờ
 • Khi gỡ ra không bị đứt hay rách như miếng dán giấy
Tem nhãn decal nhựa được sử dụng cho nhiều mục đích
Tem nhãn decal nhựa được sử dụng cho nhiều mục đích

Sự khác biệt giữa tem nhãn decal nhựa và tem nhãn decal giấy là gì?

 • Tem nhãn decal nhựa và tem nhãn decal giấy là một lựa chọn phổ biến vì độ bền của chúng. Tem nhãn decal nhựa cứng hơn nhiều so với tem giấy. Một lợi ích to lớn của tem nhãn decal nhựa là chúng hoàn toàn không thấm nước nên sẽ không bị sũng nước và rơi ra, không giống như tem nhãn decal giấy.
 • Tem nhãn decal giấy thường là một lựa chọn rẻ hơn, mặc dù trong một số trường hợp, điều này hoàn toàn khả thi. Ví dụ, trên bao bì để tạo một con tem mà sẽ không được tái sử dụng. Tem nhãn decal giấy dễ xé và điều này có thể hữu ích trong tình huống này. Tem nhãn decal giấy phù hợp hơn với việc sử dụng trong nhà, nơi không yêu cầu tuổi thọ cao.

Tem nhãn decal nhựa có chống nước không?

Tem nhãn decal nhựa chống nước
Tem nhãn decal nhựa chống nước

Đúng! Tem nhãn decal nhựa hoàn toàn không thấm nước! Điều đáng chú ý là mặc dù chúng không được thiết kế để ngâm hoàn toàn và cần được dán lên bề mặt khô ngay từ đầu. Quá trình cán màng chúng tôi áp dụng sau đó cũng giúp bảo vệ khỏi nhiều yếu tố. Quá trình này giúp cho tem nhãn decal nhựa có khả năng chống trầy xước vì nó bảo vệ mực được in lên decal.

Tem nhãn decal nhựa cắt theo yêu cầu

Tem nhãn decal nhựa cắt theo yêu cầu của chúng tôi được in kỹ thuật số với đầy đủ màu sắc với file thiết kế của bạn. Chúng tôi in tem nhãn decal nhựa của bạn tại cửa hàng trên máy in kỹ thuật số chất lượng cao nhất và sử dụng công nghệ cắt kỹ thuật số mới nhất để có đường cắt chính xác rõ ràng.

Tem nhãn decal nhựa in theo yêu cầu có thể có lớp cán màng bóng hoặc mờ. Cả hai lớp cán màng đều là lớp phủ laminate để bảo vệ sản phẩm của bạn khỏi tia cực tím, trầy xước và điều kiện thời tiết.

Tem nhãn decal nhựa được cắt bế theo hình dạng yêu cầu
Tem nhãn decal nhựa được cắt bế theo hình dạng yêu cầu

Cách in tem nhãn decal nhựa

Các doanh nghiệp nhỏ có thể tạo và in tem nhãn decal nhựa của riêng họ. Đầu tiên, bạn cần tạo thiết kế của mình và sau đó thử in nó trên máy in để bàn để xem trước nó sẽ trông như thế nào khi được in.

Tạo tem nhãn decal nhựa theo cách này là có thể, mặc dù đây có thể là một quá trình tốn thời gian khó khăn, với một mức độ thử nghiệm và nỗ lực để làm cho đúng. Máy in của bạn thậm chí có thể không in được trên decal vì nó có thể bị nhòe, kẹt và không bám mực.

Sau đó, bạn sẽ cần phải cắt tỉa thiết kế của mình một cách cẩn thận. Một lần nữa, khi quá trình này được máy móc của chúng tôi thực hiện tự động, nó sẽ cho kết quả hoàn thiện nhanh chóng, liền mạch một cách dễ dàng, điều khó có thể đạt được tại nhà.

Bạn nên nghiên cứu chi phí in nhãn dán của mình, cân bằng với việc đầu tư thời gian và tiền bạc để cố gắng tự làm tem nhãn.

Chi phí in tem nhãn decal nhựa là bao nhiêu?

Điều này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm kích thước và hình dạng tem nhãn của bạn. Ví dụ: nếu tem nhãn của bạn là hình vuông, chữ nhật hay hình tròn. Chúng tôi sẽ rất dễ dàng và tiết kiệm chi phí khi cắt tất cả chúng trên máy cắt của mình cùng một lúc.

Tuy nhiên, nếu bạn yêu cầu một tem nhãn có hình dạng tùy chỉnh, thì điều này có nghĩa là mỗi tờ cần được cắt từng tờ một trên máy cắt của chúng tôi. Số lượng thiết kế khác nhau và số lượng tem nhãn  bạn cần cũng sẽ tạo ra sự khác biệt cho chi phí cuối cùng.

Ứng dụng tem nhãn decal nhựa

Tem nhãn decal nhựa dán kính

Tem nhãn decal nhựa được dán kính
Tem nhãn decal nhựa được dán kính

Tem nhãn decal nhựa cũng có thể được sử dụng cho miếng dán cửa sổ, cửa kính hai mặt , có thể dán lên nhiều loại bề mặt trong suốt.

Tem nhãn decal nhựa Logo doanh nghiệp

Tem nhãn decal nhựa dùng làm logo
Tem nhãn decal nhựa dùng làm logo

Tem nhãn decal nhựa logo doanh nghiệp là một cơ hội xây dựng thương hiệu tuyệt vời. Sự xuất hiện nhất quán của logo của bạn trên cửa sổ, nhãn dán quảng cáo và decan ôtô mang lại hình ảnh đáng tin cậy cho doanh nghiệp của bạn.

Mọi người đi qua có thể mang lại cơ hội hoàn hảo để quảng cáo trên các phương tiện để quảng cáo khi đang di chuyển. Decal dán cửa sổ là lời mời gọi tươi sáng nổi bật và hoàn hảo để cung cấp thông tin chính về doanh nghiệp của bạn.

In Tem nhãn decal nhựa của riêng bạn

Nếu blog này khiến bạn hào hứng với việc in tem nhãn decal nhựa được in theo yêu cầu của riêng mình thì tại sao bạn không liên hệ để nhận báo giá. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra giá trực tiếp bằng cách liên hệ với chúng tôi.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi cụ thể nào, đừng ngần ngại liên hệ.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: In tem nhãn decal nhựa