Cách phục hồi file Word bị hỏng

Cách phục hồi file Word bị hỏng và không mở được. Quá trình làm việc với Word, chúng ta nên lưu ngay sau 10 – 15 phút gõ văn bản để tránh những sự cố. Tuy nhiên, nếu bạn gặp một tình huống nào đó làm cho file word của bạn bị lỗi và không mỡ được. Hãy xem xét những cách sửa chữa trong bài viết cách phục hồi file Word bị hỏng này.

Microsoft Word vẫn là ứng dụng xử lý văn bản phổ biến nhất hiện nay. Mặc dù vậy, nó có những thiếu sót của nó. Mặc dù xác suất thấp, tệp Microsoft Word của bạn có thể bị hỏng và tất cả những gì bạn gặp phải khi cố mở nó là lỗi nói “The file is corrupt and cannot be opened”, sau đó “Microsoft office cannot open this file because some parts are missing or invalid. ”

Nguyên nhân

 • Thông thường, một tệp từ bị hỏng khi xảy ra sự cố trong khi lưu. Nếu máy tính của bạn bị mất điện hoặc bị treo khi bạn lưu một tệp hoặc như MS Word đang ghi vào đĩa. Có khả năng tốt là tệp sẽ bị hỏng.
 • Nếu bạn đang chỉnh sửa tệp trực tiếp trên USB và không tắt ổ đĩa đúng cách trước khi kéo nó ra. Bạn có cơ hội để lại một phần của tệp phía sau, làm hỏng tài liệu.
 • Các thành phần xấu trên ổ cứng của bạn hoặc các phương tiện lưu trữ khác cũng có thể gây hỏng tệp. Ngay cả khi quá trình lưu kết thúc đúng cách.
 • Tệp của bạn cũng có thể mở cho virus và các phần mềm độc hại khác có thể khiến tệp bị hỏng.

Các phiên bản gần đây của từ MS đã quản lý để giảm thiểu hư hỏng. Bằng cách tự động lưu vào một vị trí khác thay vì lưu trên đầu tệp hiện tại.

Nếu cần một dịch vụ in ấn giá rẻ, hãy liên hệ với chúng tôi.

Cách phục hồi file Word bị hỏng

Trong trường hợp tệp từ của bạn bị hỏng. Bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể khôi phục tệp của mình. Nếu nó là sự cố do mất điện thì có khả năng là tập tin đã bị cắt ngắn để lại các khối văn bản phía sau. Thông thường ràng tài liệu Word cấu trúc nội dung văn bản ở phần cuối của tập tin mà nó có nhiều khả năng bị mất làm cho việc khôi phục trong những trường hợp này khó hơn rất nhiều.

Cách phục hồi file Word bị hỏng
Cách phục hồi file Word bị hỏng

Nếu tệp của bạn bị hỏng theo các cách khác. Chúng có nhiều khả năng được khôi phục. Điều này bao gồm các tệp được xây dựng lại bằng phần mềm khôi phục dữ liệu.

Hãy thử các phương pháp bên dưới để khôi phục các tệp của bạn. Nếu cách này không làm việc, hãy thử tiếp theo.

Phương pháp 1: Sử dụng công cụ sửa lỗi Microsoft Word sẵn có

Từ Microsoft có một công cụ mở và sửa chữa sẵn có kể từ MS Word 2007. Mà bạn có thể sử dụng để sửa chữa các tệp của mình.

Vì nó được thực hiện bởi nhà sản xuất phần mềm. Nó được đánh giá là an toàn nhất để khôi phục tập tin bị hỏng.

 1. Mở Microsoft Word (chỉ chương trình, không nhất thiết phải là một tệp)
 2. Nhấn Ctrl + O để mở hộp thoại Open hoặc chuyển đến File > Open
 3. Điều hướng đến tệp bị hỏng của bạn và chọn tệp đó (chưa mở)
 4. Trên nút ‘Open‘, nhấp vào mũi tên chỉ xuống dưới và chọn ‘Open and repair’
 5. Và MS sẽ cố sửa và mở tệp của bạn

Phương pháp 2: Khôi phục tài liệu chưa được lưu

Nếu MS word gặp sự cố và làm hỏng tệp của bạn. Tính năng tự động lưu có thể giúp bạn. Nếu tính năng AutoSave được bật, tệp của bạn sẽ tạm thời được lưu trong thư mục ‘UnsaveFiles‘. Tính năng này có sẵn trong Office năm 2003 và phiên bản mới hơn.

 1. Mở Microsoft Word
 2. Chuyển đến File > Info
 3. Nhấp vào Manage Versions và chọn Recover Unsaved Documents.
 4. Bạn sẽ có thể xem các AutoSaves cuối cùng cho bất kỳ tài liệu nào không được lưu chính xác. Bạn có thể chọn tệp của mình và lưu tệp đó vào vị trí mới từ tùy chọn ‘save as’. Tệp có thể là phiên bản trước đó của tiến trình bạn đã thực hiện.

Phương pháp 3: Khôi phục văn bản từ bất kỳ tệp nào

Cách phục hồi file Word bị hỏng này cho phép ta phục hồi khi word bị lỗi và file của bạn không còn là định dạng .doc. Microsoft Word cũng cho phép bạn khôi phục văn bản từ bất kỳ tệp nào bao gồm tệp bị hỏng. Tuy nhiên, bạn sẽ mất định dạng và hình ảnh.

 1. Mở Microsoft Word (chỉ chương trình, không nhất thiết phải là một tệp)
 2. Nhấn Ctrl + O để mở hộp thoại mở hoặc chuyển đến File > Open
 3. Điều hướng đến tệp bị hỏng của bạn và chọn tệp đó (chưa mở)
 4. Nhấp vào hộp kết hợp được viết ‘All Files‘ để hiển thị trình đơn thả xuống và chọn ‘Recover Text From Any File (*)
 5. Nhấp vào Open
 6. Word sẽ mở tài liệu. Một vài dòng có thể là vô nghĩa nhưng bạn cũng sẽ có thể xem các dòng bạn đã nhập vào tài liệu của mình.
 7. Lưu tệp vào vị trí mới và chỉnh sửa nó theo ý muốn

Phương pháp 4: Mở bằng Notepad

Mở bằng notepad sẽ bỏ qua cấu trúc tài liệu và chỉ chọn văn bản thuần túy. Bạn có thể tìm thấy văn bản thuần tuý này và sau đó sao chép nó vào một tài liệu mới. Tuy nhiên, bạn sẽ mất tất cả định dạng và hình ảnh.

 1. Điều hướng đến tệp từ bị hỏng
 2. Nhấp chuột phải vào nó và chọn ‘Open with’ và sau đó nhấp vào ‘Choose default program…’
 3. Trên phần ‘Other Programs’, nhấp vào mũi tên trỏ xuống dưới để hiển thị thêm chương trình
 4. Chọn Notepad
 5. Bỏ chọn hộp được viết ‘Always use the selected program to open this kind of file‘ để tránh làm notepad chương trình mặc định cho tệp từ
 6. Nhấp vào OK
 7. Trong cửa sổ notepad mở ra, bạn sẽ thấy các văn bản ngẫu nhiên tương ứng với định dạng, hình ảnh và cấu trúc tệp. Bạn cũng sẽ thấy văn bản bạn đã nhập trong tài liệu từ của mình. Sao chép và dán văn bản này vào tài liệu từ mới. Bạn sẽ phải định dạng lại tất cả.

Phương pháp 5: Sử dụng phần mềm phục hồi của bên thứ ba

Cách phục hồi file Word bị hỏng bằng các ứng dụng bên thứ 3 là cách cuối cùng chúng ta nên thử. Các ứng dụng của bên thứ ba có thể hữu ích trong việc khôi phục tài liệu từ của bạn.

 1. Tải xuống ứng dụng của bên thứ ba như ‘Microsoft Word Repair Tool’ từ đây hoặc DataNumen Word Repair từ đây
 2. Cài đặt ứng dụng và khởi động ứng dụng.
 3. Duyệt tìm tệp của bạn và sửa nó.

Link tải Microsoft Word Repair Tool: word.recoverytoolbox.com/repair-word

Link tải DataNumen Word Repair: datanumen.com/word-repair

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Cách phục hồi file Word bị hỏng

0/5 (0 Reviews)

1 những suy nghĩ trên “Cách phục hồi file Word bị hỏng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *