Cách thêm nhạc hoặc âm thanh vào PowerPoint

Cách thêm nhạc hoặc âm thanh vào PowerPoint đơn giản trong các phiên bản PowerPoint 2007, 2010, 2013, 2016… Bạn chỉ cần theo dõi hướng dẫn bên dưới đây.

Âm nhạc bạn muốn thêm vào bản trình bày của mình trong Microsoft PowerPoint có thể là hiệu ứng nhạc nền cho toàn bộ bản trình bày hoặc bản ghi cho mỗi bản chiếu.

Chúng rất có thể nâng cao hiệu quả của bài trình bày của bạn. Vì nó cũng thu hút người nghe bởi cảm giác nghe của họ làm cho bài thuyết trình của bạn hấp dẫn hơn rất nhiều.

Khi bạn có tệp nhạc bạn muốn thêm vào bản trình bày của mình. Bạn có thể thực hiện một vài bước đơn giản để thêm tệp đó vào bản trình bày. Hoặc nếu bạn muốn Microsoft PowerPoint cho phép bạn có thể ghi lại âm thanh cho bản trình bày của mình tùy thuộc vào tính khả dụng của micrô trên hệ thống của bạn.

Cách thêm nhạc hoặc âm thanh vào PowerPoint

Phương pháp thêm nhạc vào bản trình bày PowerPoint vẫn tương đối không thay đổi trong các phiên bản PowerPoint khác nhau. Vì vậy phương pháp dưới đây có thể được sử dụng chung để thêm nhạc có thể được theo dõi trên tất cả các phiên bản Microsoft PowerPoint với một vài ngoại lệ trong phần cấu hình.

Để thêm nhạc vào bản trình bày của bạn, hãy mở nó.

Nhấp vào tab Insert ở trên. Bấm vào các chút mũi tên nút bên dưới âm thanh biểu tượng, và chọn như sau:

Cách thêm nhạc hoặc âm thanh vào PowerPoint
Cách thêm nhạc hoặc âm thanh vào PowerPoint

Đối với Microsoft PowerPoint 2010.

Hãy nhấp vào Audio from file . Đối với Microsoft PowerPoint 2013 trở lên , hãy nhấp vào Audio on my PC của tôi .

Điều hướng đến vị trí đặt tệp âm thanh của bạn và chọn tệp đó. Sau đó nhấp vào Insert.

Tệp âm thanh sẽ được thêm vào trang trình bày đã chọn. Ngoài ra, biểu tượng loa sẽ xuất hiện trên trang trình bày của bạn đại diện cho tệp âm thanh.

Nếu bạn muốn ghi lại một âm thanh và thêm nó vào bài thuyết trình. hãy vào tab Insert . Và bấm vào các chút mũi tên bên dưới âm thanh biểu tượng ở bên phải. Nhấp vào Record Audio từ trình đơn thả xuống.

Bấm vào các nút  record  để bắt đầu ghi âm và dừng lại nút để ngăn chặn nó. Cho nó một cái tên và nhấn OK để lưu nó. Tệp âm thanh đã ghi của bạn giờ đây sẽ được biểu thị bằng biểu tượng loa hiện hiển thị trên trang trình bày của bạn. Bạn có thể di chuyển biểu tượng loa xung quanh nếu bạn muốn.

Tệp âm thanh sẽ phát khi bạn nhấp vào biểu tượng loa trong khi trình bày. Để phát tệp âm thanh tự động khi bạn đến trang chiếu đó, hãy nhấp vào biểu tượng loa và chuyển đến tab Playback . Bên cạnh “Start:” chọn Automatically từ trình đơn thả xuống .

Bạn có thể ẩn biểu tượng loa khi trong trình chiếu nếu bạn muốn. Để làm như vậy, hãy nhấp vào biểu tượng loa . Sau đó chuyển đến tab Playback . Đặt dấu kiểm bên cạnh Hide during show .

Để phát âm thanh trên tất cả các trang trình bày trong PowerPoint 2010. Hãy nhấp vào biểu tượng loa và chuyển đến tab Playback. Bên cạnh “ Start:” Chọn Play across slides từ trình đơn thả xuống .

Để thực hiện tương tự trong PowerPoint 2013 trở lên.

Hãy nhấp vào biểu tượng loa và chuyển đến tab Playback và đặt dấu kiểm bên cạnh Play across slides .

Nếu bản trình bày của bạn dài hơn thời lượng tệp âm thanh, bạn sẽ phải lặp lại bản trình bày cho đến khi bản trình bày kết thúc. Để làm như vậy, hãy nhấp vào biểu tượng loa và chuyển đến tab Playback và đặt dấu check bên cạnh Loop until stopped .

Bạn sẽ có bài thuyết trình tuyệt vời với hiệu ứng âm nhạc mong muốn của bạn đã sẵn sàng.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết: Cách thêm nhạc hoặc âm thanh vào PowerPoint

Xem thêm dịch vụ in giá rẻ của chúng tôi.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *