In tem nhãn Decal giấy

In tem nhãn decal giấy thường được sử dụng trong các sản phẩm khô ráo, có thể sử dụng ngoài trời nhưng nên cán màng trước nhé.

Decal giấy là loại decal được sản xuất từ giấy, có keo bên dưới và một lớp nền khi dán chúng ta sẽ lột ra. Sau khi đặt hàng tem nhãn, bạn chỉ việc lột lớp đế và dán vào sản phẩm của bạn.

Nếu bạn cần in tem nhãn decal nhựa hoặc decal giấy kraft hay decal giấy 7 màu. Xem thêm tại trang: In tem nhãn

In tem nhãn Decal giấy

Tem nhãn Decal giấy là gì

Tem nhãn decal giấy hay còn gọi là tem nhãn, decal, hay đề can hay tem nhãn là sản phẩm in có mục đích dán lên sản phẩm bất kỳ nhằm chỉ rõ cho người xem về thông tin sản phẩm, nguồn gốc, xuất xứ…

Tem nhãn decal giấy là loại tem nhãn được làm từ giấy. Chúng có 4 lớp cơ bản:

  • Lớp mặt ngoài cùng: Dùng để in ấn có thể là loại giấy trắng hoặc giấy kraft màu vàng.
  • Lớp keo: Lớp keo có tác dụng để dán tem nhãn lên sản phẩm. Tùy vào các thương hiệu khác nhau mà lớp keo có bền chắc hay không.
  • Lớp chóng dính: Lớp này thường được làm từ nhựa, nilong có tác dụng ngăn keo dính vào mặt in trên cùng
  • Lớp đế: Thường được sản xuất từ giấy, có thể có nhiều màu khác nhau như màu vàng, màu xanh hay màu trắng ( thường gọi decal đế vàng, decal đế xanh hay decal đế trắng).

Bạn có thể cán thêm một lớp màng bóng hoặc mờ để tăng độ bền cho tem nhãn decal giấy. Lớp màng cũng là một lớp ni lông bám chắc vào bề mặt tem nhãn từ đó có thể chống nước một phần và độ bền cao hơn hẳn các loại tem nhãn decal giấy không cán màng.

Ưu điểm và nhược điểm của tem nhãn Decal giấy

Ưu điểm

  • Giá thành rẻ nhất
  • Độ bền tương đối cao khi ở trong các môi trường khô ráo, thoáng mát.
  • Ít gây ô nhiễm môi trường hơn các loại decal nhựa.

Nhược điểm

Độ bền không bằng các loại tem nhãn decal nhựa.

Không tốt khi dán lên các sản phẩm ẩm ướt như các loại ly nước.

Loại decal giấy và thương hiệu decal giấy

Decal giấy có nhiều loại khác nhau như decal giấy đế vàng, decal giấy đế xanh, Decal giấy ảnh ( không nên sử dụng), decal giấy ojlabel, decal giấy amazon…

Decal giấy đế vàng
Decal giấy đế vàng
Decal giấy đế xanh
Decal giấy đế xanh
Decal giấy ojilabel
Decal giấy ojilabel
Decal giấy Amazon
Decal giấy Amazon

Các loại decal thường được sử dụng là amzon, ojilabel và decal đế vàng.

Cắt bế decal giấy

Decal giấy được in với 2 hình thức cắt bế hoặc cắt rời

Cắt bế: có nghĩa là tem nhãn decal giấy sẽ được cắt theo hình dạng cụ thể như hình vuông, chữ nhật, elip hay hình tròn và bất kỳ kích thướt nào khách yêu cầu. Sau khi cắt bế, 1 tờ dcal có thể chứa nhiều tem nhãn ở bên trên. Thường sử dụng cho các loại tem nhãn có kích thướt nhỏ hay có hình dạng đặt biệt. Nhược điểm về phương pháp bế thường sẽ lâu hơn phương pháp cắt rời.

Tem nhãn sau khi cắt bế
Tem nhãn sau khi cắt bế
Cắt bế tem nhãn với hình dạng đặt biệt
Cắt bế tem nhãn với hình dạng đặt biệt

Cắt rời: Có nghĩa là tem nhãn của bạn sẽ được cắt rời từng tờ theo kích thướt bạn yêu cầu. Thường cắt rời khi kích thướt tem lớn và hình chữ nhật hay hình vuông. Ưu điểm của việc cắt rời là nhanh chóng. Nhược điểm là sẽ không cắt được theo hình dạng đặt biệt.

Decal giấy tờ rời
Decal giấy tờ rời

Sử dụng

Decal giấy nên thường được sử dụng nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu bạn sử dụng ngoài trời, nên cán thêm 1 lớp màng bảo vệ.

Thường được dán lên trong đồ văn phòng, dụng cụ.

Tem nhãn decal giấy được dán lên hộp khô
Tem nhãn decal giấy được dán lên hộp khô

Không nên dán lên những nơi có nhiều nước như ly nhựa, ly cà phê, trà sữa. Vẫn có thể sử dụng nếu các loại ly này chỉ sử dụng 1 lần như ly giấy, ly nhựa.

Có thể dùng tem nhãn decal giấy để ghi thông tin khách hàng một cách chuyên nghiệp
Có thể dùng tem nhãn decal giấy để ghi thông tin khách hàng một cách chuyên nghiệp
Tem nhãn được dán lền trái cây rất thường gặp
Tem nhãn được dán lền trái cây rất thường gặp

Lưu ý:

  • Bạn nên đo kích thướt chính xác trước khi thiết kế và in tem nhãn để tránh hư hỏng trong quá trình dán vào sản phẩm.
  • Cán màng có thể làm tăng độ bền của tem nhãn, tuy nhiên bạn sẽ không ghi bằng bút viết lên được

Độ bền

Độ bền tương đới cao trong điều kiện thích hợp, với các loại decal giấy với thương hiệu tốt như ojlabel hay amazon và decal đế vàng luôn được khách hàng ưa thích vì độ bền cao.

Các loại decal giấy ảnh hoàn toàn không khuyến khích vì được in trên mực nước không bền màu và decal cũng không có được độ bền tốt.

Công nghệ in tem nhãn decal giấy

Công nghệ in laser:

Máy in laser - in tem nhãn
Máy in laser – in tem nhãn

Đây là các loại máy in đời mới giúp cho quá trình in tem nhãn nhanh hơn, độ bền màu của mực laser là rất lâu. Có thể in với số lượng ít đến nhiều. Vì vậy in tem nhãn với máy in laser là hoàn toàn vượt trội. Tuy nhiên, với công nghệ máy in laser hiện nay chỉ in được các kích thướt khoảng A3 và A3+. Không in được các khổ giấy lớn hơn như A2, A1, A0. Vì vậy nếu cần in tem nhãn với kích thướt lớn, bạn có thể in bằng máy in phun khồ lớn

Máy in phun:

Máy in phun - In tem nhãn
Máy in phun – In tem nhãn

Máy in phun có nhiều khổ từ A4, A3 đến các loại máy in khồ lớn 1m6. Ví vậy bất kỳ kích thướt decal nào cũng có thể in trên máy in phun.

Tuy nhiên, với các loại máy in phun khổ nhỏ từ A3 trở lại thì đầu pun chỉ in được các loại mực nước, mực dầu thông thường và in trên các loại decal giấy ảnh không bền màu và chất liệu decal cũng không bền.

Và các máy in khổ lớn với công nghệ tiên tiến hơn sẽ in được các loại decal có kích thướt lớn, bền màu và chất liệu bền bỉ hơn. Tuy nhiên, thời gian in trên máy in phun cũng khá lâu, vì vậy với các loại decal khổ lớn chỉ nên dùng máy in phun.

Công nghệ in Offset

Công nghệ in Offset
Công nghệ in Offset

In offset là kỹ thuật in mà các hình ảnh mực in được ép lên trục cao su rồi sau đó mới từ các trục cao su ép lên giấy.

In offset là công nghệ in ấn lâu đời, bản in sắt nét và giá thành rẻ. Tuy nhiên, số lượng tem nhãn in ấn phải đủ nhiều mới có gí thành thấp. Bởi vì máy offset dùng các bản kẽm với chi phí ban đầu cao.

Công nghệ in Flexo

Công nghệ in Flexo
Công nghệ in Flexo

Công nghệ in Flexo cho phép các bản in tem nhãn có giá thành thấp, máy in flexo có thể in và bế sẵn một cách nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian và công đoạn bế riêng. Vì vậy giá thành được giảm thấp nhất.

Tuy nhiên, cũng giống như in offset, công nghệ in flexo cũng cần một số lượng lớn bản in để có giá thành rẻ. Màu sắc in trên máy in flexo cũng có chất lượng không cao.

Số lượng in

Số lượng in tính bằng cái, tem hay mét ( tùy theo nhà in)
Số lượng in tính bằng cái, tem hay mét ( tùy theo nhà in)

Trước đây thường dùng các số lượng như mét để tính nhưng  ngày nay với các loại máy in laser cho công suất cao và thời gian in nhanh chóng thì số lượng in thường được tính bằng cái. Ví dụ bạn cần in 1000 tem 5cm hay 500 tem 4×6 cm …

Và đơn giá in tem nhãn decal giấy ngày càng rẻ và tốc độ in ấn nhanh hơn rất nhiều. Bạn có thể đến trực tiếp tại cửa hàng in và chờ lấy.

Thiết kế

Đa số các khách hàng hiện nay đều có thể thiết kế một bản mẫu về tem nhãn decal giấy cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy chưa đẹp và ưng ý lắm. Hãy liên hệ một dịch vụ thiết kế hoặc đặt hàng thiết kế tại nơi bạn in. Tại in ấn Ưu Việt có nhận thiết kế sản phẩm tem nhãn cho quý khách hàng đặt hàng in ấn. Nếu giá trị đơn hàng lớn hơn 1.000.000đ, bạn sẽ được miễn phí thiết kế.

Thời gian in ấn tại in ấn Ưu Việt

Thời gian in ấn tại cửa hàng in ấn Ưu Việt là nhanh chóng. Với các số lượng tem nhãn số lượng ít và bạn đã có file in, bạn có thể lấy hàng trong ngày hoặc ngày hôm sau.

Với số lượng tem nhãn lớn, thời gian in sẽ khoảng 3 ngày làm việc tùy theo số lượng đặt hàng của bạn.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: In tem nhãn Decal giấy

0/5 (0 Reviews)