10 câu hỏi thường gặp về phương pháp đóng gáy xoắn ốc

10 câu hỏi thường gặp về phương pháp đóng gáy xoắn ốc. Khi bạn cần in sách và cần tìm hiểu về phương pháp đóng cuốn.

Phương pháp Đóng gáy xoắn ốc sử dụng một cuộn giống như lò xo để nối bìa sách và các trang dưới dạng một cuốn, nhưng cho phép chúng xoay tự do.

10 câu hỏi thường gặp về phương pháp đóng gáy xoắn ốc
10 câu hỏi thường gặp về phương pháp đóng gáy xoắn ốc

10 câu hỏi thường gặp về phương pháp đóng gáy xoắn ốc

Bạn cần in sách hoặc tư vấn về đóng lò xo xoắn ốc vui lòng liện hệ

 • Điện thoại: 076 476 0567
 • Zalo: 079 779 8019

Sách được đóng với phương pháp này có thể nằm thẳng để đọc bằng 1 tay. Làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho hướng dẫn và hướng dẫn sửa chữa, sách nấu ăn, sổ tay, hướng dẫn và các tài liệu tham khảo khác.

1) Đóng gáy xoắn có giống như đóng gáy lò xo?

Vâng. đóng gáy xoắn và đóng lò xo là các thuật ngữ có thể hoán đổi cho cùng một phương pháp đóng sách giống nhau.

2) Một cuốn sách đóng gáy xoắn được xây dựng như thế nào?

Phương pháp liên kết xoắn ốc nối các trang và bìa của một cuốn sách bằng cách sử dụng một cuộn dây được làm bằng nhựa rất bền. Có hình dạng như một chiếc lò xo dài, cuộn dây được chèn và xoắn qua các lỗ nhỏ được đục dọc theo cạnh cột sống của bìa sách và các trang.

Số lượng lỗ được đục trên mỗi inch được gọi là độ cao  và thường thay đổi trong khoảng từ 3 đến 5, với 4 lỗ trên mỗi inch (4: 1) là cao độ được sử dụng rộng rãi nhất. Sau khi một cuộn dây có độ cao thích hợp được đưa qua tất cả các lỗ trên trang bìa và các trang, cuộn dây được uốn ở cả hai đầu để giữ nó đúng vị trí.

Cuộn dây xoắn ốc có nhiều đường kính khác nhau để chứa những cuốn sách có độ dày khác nhau. Cuốn sách càng có nhiều trang, đường kính cuộn càng lớn phải có chức năng và thẩm mỹ phù hợp.

Trong hầu hết các trường hợp, bìa của một cuốn sách đóng gáy xoắn ốc được tạo ra từ một kho giấy khác với các trang bên trong. Tùy thuộc vào dự án, bìa thường nặng hơn, bóng hơn và / hoặc một kết cấu khác so với các trang bên trong.

Một số dự án đóng sách gáy xoắn ốc cần 1 tờ bìa kính được gắn vào mặt trước và mặt sau của cuốn sách. Những bìa bảo vệ này là một yêu cầu tương đối phổ biến đối với các dự án sách nhất định. Đặc biệt là sách hướng dẫn, vì nó tăng thêm độ bền và vẻ ngoài hoàn thiện cho tài liệu.

3) Số lượng trang tối thiểu có thể để đóng gáy xoắn là gì?

Hai tờ giấy có thể được liên kết với nhau bằng phương pháp liên kết xoắn ốc. Vì mỗi tờ tính là hai trang, nên số lượng trang tối thiểu là bốn trang.

4) Số lượng trang tối đa có thể là Giới hạn xoắn ốc là bao nhiêu?

Số lượng trang tối đa phụ thuộc vào công suất của cuộn lớn nhất có sẵn để liên kết sách và độ dày của giấy được sử dụng cho các trang. Các cuộn dây ràng buộc lớn nhất có sẵn có đường kính 2 đường kính. Điều này có thể chứa độ dày khối trang tối đa khoảng 1,75.

Giấy F70 thường được sử dụng cho các trang sách, vì vậy hãy sử dụng loại giấy này để giúp chúng tôi tìm ra số lượng trang tối đa. Vì mỗi tờ được tính là hai trang, nên điều này sẽ tương đương với 300-500 trang.

Mặc dù về mặt kỹ thuật là 300 trang tối đa cho cuộn có đường kính 2. Nhưng một cuốn sách có nhiều trang này sẽ khá cồng kềnh và có thể quá cồng kềnh để xử lý.

Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch in những cuốn sách có số lượng trang rất cao. Tốt nhất nên thảo luận về giải pháp đóng cuốn thực tế nhất với nhà in của bạn càng sớm càng tốt.

5) Một cuốn sách đóng gáy xoắn có thể in trên gáy được không?

Không. Gáy của một cuốn sách đóng cuốn xoắn ốc chỉ bao gồm các cuộn dây. Không có cách thực tế để in trên cuộn dây.

6) Lựa chọn màu nào có sẵn cho cuộn xoắn ốc?

Cuộn dây nhựa có sẵn trong hơn 40 màu. Điều đó nói rằng, màu trắng vẫn là màu được sử dụng rộng rãi nhất cho đến nay. Đen và xanh cũng phổ biến. Hầu hết các nhà in sách dự trữ các màu cơ bản và sau đó đặt hàng các màu đặc biệt trên cơ sở từng dự án.

7) Đóng gáy xoắn có thể được sử dụng cho sách có kích thước nhỏ hoặc lớn?

Đóng gáy xoắn ốc hoạt động tốt với nhiều kích thước sách khác nhau. Bao gồm sách bỏ túi và hầu hết các sách quá khổ.

Đóng gáy xoắn ốc cũng hoạt động tốt với bất kỳ hướng sách nào Chân dung, Phong cảnh hoặc Quảng trường.

Hầu hết các cuốn sách đóng gáy xoắn ốc có cuộn được cài đặt dọc theo bên. Nhưng một số cuốn sách có cuộn liên kết được cài đặt dọc theo đầu của cuốn sách.

8) Các trang có thể dễ dàng thay thế trong một cuốn sách đóng xoắn ốc không?

Có và không. Các trang có thể được thêm hoặc xóa bằng cách cuộn. Và sau đó cuộn lại sau khi các trang sửa đổi được đưa ra.

Điều này tương đối dễ thực hiện trên một hoặc hai cuốn sách. Nhưng nếu bạn phải thay đổi hàng trăm hoặc hàng ngàn cuốn sách. Nó sẽ trở thành một nhiệm vụ đáng gờm.

Việc đóng sách bằng keo sẽ là lựa chọn tốt hơn cho bất kỳ tài liệu đóng sách nào yêu cầu cập nhật trang định kỳ.

9) Những loại sách nên đóng gáy xoắn ốc?

Bởi vì một cuốn sách đóng gáy xoắn ốc có thể mở 360 độ. Nó sẽ nằm hoàn toàn bằng phẳng và không cần phải tiếp tục mở để đọc nó.

Tính năng rảnh tay là điều làm cho sách đóng gáy xoắn ốc đặc biệt hữu ích cho các tài liệu tham khảo. Chúng bao gồm hướng dẫn và bảo trì hướng dẫn, sách dạy nấu ăn, thư mục, sách nhạc, bản đồ. Và hướng dẫn du lịch, giá và danh sách một phần, và lịch.

10) Những lợi ích chính của phương pháp đóng gáy xoắn ốc là gì?

 • Sách đóng gáy xoắn ốc mở 360 độ (bìa để che) cho phép chúng gập phẳng. Và nằm phẳng để tham khảo dễ dàng hơn.
 • Các trang dễ dàng thay đổi. Khi mở ra, các trang của một cuốn sách ràng buộc xoắn ốc xoay quanh cuộn dây với rất ít lực cản.
 • Đóng gáy xoắn ốc là một tùy chọn liên kết có sẵn. Do đó thời gian hoàn thành thường khá nhanh.
 • Có thể được sử dụng cho sản xuất số lượng ít ví dụ, 1-200 cuốn sách.
 • Các cuộn dây có nhiều đường kính khác nhau để chứa những cuốn sách có độ dày khác nhau.
 • Phương pháp này cho phép sách được thực hiện trong một loạt các kích cỡ. Nhỏ như hướng dẫn bỏ túi hoặc lớn như tập bản đồ du lịch.
 • Cuộn nhựa chống biến dạng và có sẵn trong các loại màu để bổ sung cho bìa sách.
 • Phương pháp đóng sách này là tuyệt vời cho lịch và lịch treo tường. Bởi vì nó cho phép họ treo hoàn toàn bằng phẳng với tường.
 • Phong cách đóng cuốn này hoạt động rất tốt với Catalogue.

Kết luận

Nếu bạn có thắc mắc về đóng sách xoắn ốc. Hoặc có bất kỳ cuốn sách khác cần đóng cuốn hay thắc mắc in ấn.

Liên hệ 076 476 0567

Hoặc, nếu bạn đã biết thông số kỹ thuật của mình và muốn báo giá. Nhấp vào đây để truy cập vào mẫu yêu cầu báo giá dễ dàng của chúng tôi. Chúng tôi chuyên in sách và mong được hỗ trợ với dự án sách tiếp theo của bạn!

Xem thêm: Dịch vụ in hóa đơn bán lẻ

Cảm ơn bạn đã xem: 10 câu hỏi thường gặp về phương pháp đóng gáy xoắn ốc 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *