Các loại giấy in cơ bản là gì?

Các loại giấy in cơ bản là gì? Có nhiều loại giấy in khác nhau trong các kho vật tư in ấn của bạn. Hay bạn đang cần in ấn, nhưng chưa biết nên chọn loại giấy nào.

Mỗi loại giấy được thực hiện cho một mục đích khác nhau. Và một số thậm chí được thực hiện cho các máy in cụ thể. Việc nhận biết được loại giấy nào cần mua và sử dụng cho một yêu cầu in ấn sẽ giúp bạn đạt được chất lượng in tốt hơn. Bài viết các loại giấy in cơ bản là gì? sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các loại giấy in.

Xem thêm: In tờ rơi A5

 • Giấy được dùng cho việc in tờ rơi thường là giấy coucher.
 • Giấy dùng in ấn và photocopy thông thường sẽ là giấy Fort

Các loại giấy in cơ bản là gì?

Các loại giấy in cơ bản là gì?
Các loại giấy in cơ bản là gì?

Dưới đây là một số giấy tờ phổ biến nhất mà bạn có thể cần.

Đối với máy in Laser

Giấy Fort- Có một loại giấy in được làm riêng cho máy in laser. Giấy fort được thực hiện để phù hợp với các tính năng của một máy in laser và giữ bột mực tốt hơn. Loại giấy này thường thấy trong văn phòng và được sử dụng để photocopy và in ấn. Nó chính là loại giấy phổ biến nhất.

Giấy trắng sáng – Loại giấy này là những gì chúng ta thường sử dụng khi in tài liệu. Nó có bề mặt nhẵn tạo ra kết quả tốt hơn cho việc in văn bản và hình ảnh đơn giản. Nó không được kết cấu và có thể được sử dụng để in hai mặt hoặc hai mặt.

Đối với máy in phun

 • Giấy mờ – Để sử dụng hàng ngày và thông thường, giấy in này hoạt động tốt với máy in phun. Bề mặt của nó là thấm và nhanh chóng khô cho mực.
 • Giấy bóng – Thường bị nhầm lẫn với giấy ảnh vì bề mặt bóng loáng của nó. Tốt cho sử dụng chung, tuy nhiên nó là dễ bị bẩn. Một giấy chất lượng cho ảnh nhưng phải mất một chút thời gian để làm khô mực khi in.
 • Giấy ảnh – Đặc biệt để in ảnh. Giấy in này có bề mặt bóng tương tự tạo nên những bức tranh màu rực rỡ. Sự khác biệt duy nhất là nó nhanh chóng khô và có nhiều kích cỡ giấy, lớp phủ và trọng lượng khác nhau.
 • Giấy in card – Một loại giấy thường được sử dụng. Nó là tốt nhất cho các loại in ấn dày như namecard. Thiệp chúc mừng, thiệp cưới, bảng chỉ dẫn. Album ảnh và danh thiếp chỉ là một vài trong số nhiều công dụng của nó.

Giấy mỹ thuật:

Các loại giấy mỹ thuật thường sẽ cao cấp và sang trọng hơn hẵn các loại giấy in phổ biến thông thường.

Tại in ấn Ưu Việt luôn có sẵn nhiều loại giấy gân, giấy vân caro, giấy mỹ thuật …

Những điều cần cân nhắc khi mua giấy in?

Dưới đây là một số điều cần cân nhắc khi mua giấy in để sử dụng tại nhà và văn phòng. Và các loại giấy in cơ bản là gì? sẽ được đánh giá theo các đặt điểm:

Độ sáng

Điều này đề cập đến độ tương phản và độ phản chiếu của giấy và cách nó giữ mực và mực in khi in. Tiêu chuẩn độ sáng được đánh giá từ 1 đến 100. Có nghĩa là con số càng cao thì chất lượng giấy càng tốt. Giấy văn phòng điển hình có độ sáng 80-100. Giấy photocopy phổ biến có độ sáng 92 và loại cao cấp của nó có độ sáng 96-97.

Độ mịn

Kết cấu bề mặt xác định cách in giấy. Điều này cũng ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ mực và mực, độ bền cơ học và khả năng chống rách. Độ mịn giấy được đánh giá từ 1 đến 5, 1 là cao nhất. Số thấp hơn có nghĩa là chất lượng tốt hơn. Có năm loại chất lượng hoàn thiện phổ biến:

Trọng lượng

Nó đề cập đến độ nặng và độ dày của giấy. Trọng lượng giấy được đánh giá bằng pound hoặc GSM (Gram trên mỗi mét vuông) với tham chiếu đo lường từ tờ giấy in chưa cắt 500 tờ hoặc khổ giấy 17×22 inch. Giấy càng nặng thì càng chắc chắn. Giấy tờ nặng thường được sử dụng để làm card, bìa mềm, folder sản phẩm và danh thiếp. Mặt khác, những gì chúng ta thường sử dụng cho máy in là loại giấy 20 lb.

Độ mờ

Chất lượng này đề cập đến độ trong suốt của giấy. Nó đo lượng giấy có thể chặn ánh sáng đi qua. Điều này xác định cách giữ giấy và chuyển qua mực hoặc mực in sang mặt khác khi được in. Về cơ bản, giấy dày hơn, ít có khả năng các bản in sẽ được nhìn thấy ở phía bên kia.

Kết cấu hoặc độ mịn

Điều này đề cập đến ‘cảm giác’ của bề mặt giấy. Nó có thể đến như bóng hoặc không bóng được xác định bởi các vật liệu được sử dụng trong quá trình sản xuất. Các giấy tờ trái phiếu có các bề mặt không kết cấu tốt nhất cho việc in ấn tại nhà và văn phòng cũng như chữ viết tay.

Khổ giấy

Có nhiều khổ giấy và kích thước khác nhau thường được sử dụng để in chung. Các khổ giấy máy in thông thường được sử dụng trong văn phòng là:

 • 8.5 “x 11” – Giấy cỡ chữ thường được sử dụng cho các tài liệu in chuẩn và thường.
 • 8.5 “x 14” – Giấy có kích thước hợp pháp có chiều dài thêm cho các tài liệu in. Đặc biệt là các tài liệu cần chữ ký.
 • 11 “x 17” – Kích thước tabloid có thể so sánh với 2 giấy tờ có kích cỡ chữ thường được sử dụng để in tạp chí. Brochure và một số tài liệu khác.
 • 13 “x 19” – Giấy máy in khổ lớn hoặc siêu khổ B. Tương đương với 2 giấy tờ có kích thước lá cải hoặc 4 giấy tờ có kích cỡ chữ. Thường được sử dụng để in báo.
 • A4 – 8,27 × 11,69 inch là kích thước chữ cái tiêu chuẩn ở hầu hết các nước châu Âu.
 • A5 – Các biện pháp 5.83×8.27 inch và tiêu chuẩn cho sổ tay và sách giấy của Châu Âu.
 • Kích thước letter (8.5 ”x11”) là những gì chúng ta thường sử dụng trong văn phòng để in tài liệu, sao chép giấy tờ, fax, in thuyết trình và hơn thế nữa. Kích thước giấy này được gọi là “A” và là khổ giấy tiêu chuẩn ở Hoa Kỳ. Ở châu Âu và một số quốc gia khác, khổ giấy tiêu chuẩn là A4. A5 mặt khác là kích thước tiêu chuẩn cho máy tính xách tay.

Giấy tốt nhất để sử dụng để in tài liệu là gì?

Như đã đề cập, mỗi loại giấy in có một mục đích khác nhau. Chúng có giá trị, vật liệu và kích thước khác nhau cần được cân nhắc đầu tiên để đạt được sản lượng lớn.

Sử dụng đúng loại giấy không chỉ tạo ra kết quả tốt nhất mà còn tiết kiệm tiền, năng lượng và tài nguyên.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giấy máy in được sử dụng tại nhà và văn phòng cho giấy tiêu đề và tài liệu của bạn. Thì giấy card dày là lựa chọn tốt nhất. Nó có bề mặt không bóng và hấp thụ mực tốt. Bạn chỉ cần mua bằng cách sử dụng các nguyên tắc nói trên để chọn một loại giấy chất lượng cao.

Nếu bạn cần in ấn, xem các dịch vụ in giá rẻ của chúng tôi nhé.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết : Các loại giấy in cơ bản là gì ?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *