Cách đặt in sách giá rẻ

Để đặt in sách giá rẻ, bạn không chỉ cần tới kinh nghiệm in sách của mình. Hãy xem những kinh nghiệm đúc kết được từ nhà in bên dưới đây nhé.

Nếu bạn đã có một dự án sách hoặc cần in sách sắp tới, bạn có thể tìm kiếm giải pháp hiệu quả nhất về chi phí. Để đạt được mức giá thấp nhất có thể, nó thực sự giúp biết các tính năng của một cuốn sách sẽ ảnh hưởng đến chi phí in ấn của nó như thế nào.

Cách đặt in sách giá rẻ
Cách đặt in sách giá rẻ

Xem thêm: In sách, in tài liệu

Cách đặt in sách giá rẻ

Là một nhà in sách lâu năm, tôi muốn chia sẻ một vài hướng dẫn để tiết kiệm tiền cho sách. Những hướng dẫn này áp dụng cho dù bạn đang dự định in 200 cuốn sách hay 2.000 cuốn sách

Thiết kế sách của bạn theo kích thước chuẩn

Tất cả các máy in sách có kích thước trang nhất định họ cung cấp như kích thước tiêu chuẩn. Các kích thước tiêu chuẩn này được xác định bởi

  • a) loại thiết bị sản xuất được sử dụng bởi máy in
  • b) các kích cỡ giấy phổ biến nhất và có sẵn.

Thiết kế kích thước trang của bạn phù hợp với một trong các kích thước trang tiêu chuẩn của máy in của bạn. Nó sẽ giảm lãng phí và tối ưu hóa việc sản xuất sách của bạn, do đó giữ cho chi phí càng thấp càng tốt.

Ví dụ, ở TPHCM thế giới in ấn xoay quanh kích thước A4. Sẽ là một trong những kích thước tiêu chuẩn được cung cấp bởi máy in của bạn. Vì vậy, chi phí in ấn của bạn có thể sẽ thấp nhất khi bạn thiết kế sách phù hợp với kích thước phổ biến này hoặc có thể là một kích thước tiêu chuẩn khác do máy in của bạn cung cấp.

Sử dụng mực đen cho các trang sách

Phần lớn thời gian, việc in bằng mực đen sẽ hiệu quả hơn so với in màu. Đây là lý do tại sao nhiều cuốn sách giới hạn việc sử dụng màu sắc cho bìa bên ngoài. Và in tất cả các trang bên trong bằng mực đen.

Về cơ bản, nếu cuốn sách chứa chủ yếu là văn bản. Các trang của nó nên được in bằng mực đen để tiết kiệm tiền.

Tất nhiên, màu sắc vẫn được khuyến nghị cho bất kỳ cuốn sách nào được quảng cáo trong tự nhiên. Chẳng hạn như Catalogue sản phẩm.

Màu sắc đầy đủ cũng là một điều cần thiết cho những cuốn sách đòi hỏi sự hấp dẫn thị giác cao. Chẳng hạn như sách nhiếp ảnh hoặc sách nấu ăn.

Nhưng, nếu không có lợi ích thực sự để in các trang bằng màu. Thì in đen và in màu xám là cách kinh tế nhất để đi.

Chọn trọng lượng giấy nhẹ hơn

Khi xem xét một loại giấy cụ thể cho một dự án in, một phiên bản trọng lượng nhẹ hơn của cùng loại giấy thường sẽ có giá thấp hơn so với cùng loại nặng hơn của nó. Khi nói đến in sách, những khoản tiết kiệm này được phóng to vì mỗi cuốn sách có nhiều trang.

  • Ví dụ: nếu tất cả các trang sách của bạn chỉ được in bằng mực đen. Bạn nên cân nhắc lợi thế chi phí của việc in trên offset 50 # không phủ so với offset 60 # không tráng.
  • Tương tự, nếu bạn đang in các trang của mình bằng màu. Bạn nên cân nhắc chênh lệch chi phí giữa văn bản bóng 80 # và văn bản bóng 100 #.

Ngoài ra, một kho giấy nhẹ hơn có thể giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển và phân phối. Đặc biệt nếu sách của bạn có nhiều trang.

Hãy xem xét phương pháp đóng bìa bằng cách bấm kim

Đóng cuốn bấm kim là cách tiết kiệm nhất để đóng sách. Phương pháp phổ biến này sử dụng các tờ in được gấp và lồng vào nhau. Và sau đó ghim qua đường gấp bằng ghim dây.

Đóng kim được sử dụng để liên kết nhiều tài liệu nhiều trang bao gồm danh mục, sách hướng dẫn, thư mục, chương trình, truyện tranh, sách tô màu, tạp chí, lịch treo tường, v.v.

Phương pháp đóng cuốn bằng cách bấm kim giữa hoạt động tốt nhất khi số trang tương đối thấp. Sách có số lượng trang cao hơn thường được tạo bằng phương pháp dán keo sách. Chi phí dán keo sách cao hơn một chút so với bấm kim nhưng vẫn được coi là một lựa chọn không tốn kém.

Nếu có thể, hãy cố gắng đặt in nhiều sách hơn cùng một lúc

  • Để đặt in sách giá rẻ cho các bản in ít, như 200 hoặc 300 cuốn sách. In kỹ thuật số cung cấp chi phí đơn vị thấp hơn so với in offset. Điều này là do một máy in kỹ thuật số có chi phí thiết lập tối thiểu liên quan đến quá trình sản xuất. Mặt khác, một máy in offset có chi phí thiết lập cao hơn. Mà không thể phân phối hiệu quả trong một quá trình sản xuất nhỏ.
  • Tuy nhiên, khi bạn muốn đặt in sách giá rẻ cho số lượng đặt hàng tăng lên. Có thể nói 500 hoặc 1.000 cuốn sách. In offset trở thành phương pháp sản xuất hiệu quả hơn về mặt chi phí. Mặc dù chi phí thiết lập của in offset cao hơn. Nhưng một đơn đặt hàng lớn hơn cho phép chi phí này được phân phối trên nhiều sách hơn.

Và một khi máy in offset hoạt động. Chi phí thực tế của việc đổ mực vào giấy sẽ ít hơn so với máy in kỹ thuật số.

Hỏi nhà in của bạn cho lời đề nghị!

Nếu chi phí là một yếu tố trong dự án sách của bạn. Hãy tham khảo ý kiến ​​của nhà in sớm trong quá trình tạo. Để thảo luận về kế hoạch và thông số kỹ thuật của bạn. Một vài phút dành cho nhà in của bạn lúc đầu có thể chuyển thành khoản tiết kiệm lớn vào cuối.

In ấn Ưu Việt luôn sẵn lòng trả lời các câu hỏi của bạn. Và thảo luận về các cách để tiết kiệm tiền cho việc in sách. Gọi cho chúng tôi theo số 076 476 0567. Chúng tôi mong được hỗ trợ với dự án sách tiếp theo của bạn!

Cảm ơn bạn đã xem: Cách đặt in sách giá rẻ

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *