Cách giảm dung lượng file PDF

Bạn cần biết cách giảm dung lượng file PDF hiệu quả tới 80%. Chỉ cần phần mềm Adobe Acrobat DC là có thể làm được. Hãy xem cách giảm dung lượng file PDF ở phần bên dưới này nhé.

Tệp định dạng tài liệu di động (PDF) là một cách tuyệt vời để định dạng và đọc tài liệu của bạn. Trong thực tế, hầu hết thời gian khi bạn đang áp dụng một nơi nào đó hoặc chia sẻ một tài liệu với một ai đó. Họ sẽ cần nó để được trong một tập tin PDF.

Mục đích chính của tệp PDF là tệp mà mọi máy tính đều có thể dễ dàng mở, đọc và in.

Tuy nhiên, thông thường các tệp PDF có dung lượng khá lớn khiến cho việc chia sẻ chúng trở nên bất tiện. Đặc biệt nếu bạn đang chia sẻ một số lượng lớn tệp. Ngay cả khi không có vấn đề với việc chia sẻ hoặc chuyển số lượng lớn tệp PDF. Sẽ không có hại trong việc giảm dung lượng tệp.

Vì vậy, chúng tôi sẽ xem xét cách mọi người có thể giảm dung lượng tệp PDF xuống gần 80%.

Xem thêm dịch vụ in giá rẻ của chúng tôi nhé.

Cách mở tệp PDF

Nếu bạn mới và không biết cách mở tệp PDF thì phần này dành cho bạn. Về cơ bản, có 2 cách phổ biến nhất để mở các tệp PDF.

Đầu tiên là trình duyệt riêng của Microsoft có tên là Microsoft Edge. Trình duyệt này sẽ có sẵn trên Windows 10 theo mặc định và các tệp PDF của bạn sẽ tự động sử dụng Microsoft Edge.

Lưu ý: Vì trình duyệt này chỉ khả dụng trên Windows 10. Bạn có thể mở các tệp PDF của mình bằng Microsoft Edge chỉ trên Windows 10.
Cách thứ hai bạn có thể mở tập tin PDF là với Adobe Acrobat. Đây là phần mềm của bên thứ ba mà bạn sẽ phải tải xuống theo cách thủ công từ trang web chính thức của Adobe.

Hướng dẫn này sẽ cho bạn thấy làm thế nào để giảm dung lượng của tập tin PDF bằng cách sử dụng Adobe Acrobat. Bạn có thể vào đây và tải xuống nếu bạn chưa có.

Cách giảm dung lượng file PDF

 1. Định vị và nhấp chuột phải vào tệp PDF của bạn
 2. Chọn Open With Adobe Acrobat DC . Nếu bạn không thấy tùy chọn này thì hãy vào Open With và chọn Adobe Acrobat DC từ trình đơn đó.
  cách giảm dung lượng file PDF
  cách giảm dung lượng file PDF
  cách giảm dung lượng file PDF
 3. Bây giờ tệp của bạn sẽ được mở trong Adobe Acrobat DC
 4. Chọn File rồi vào Save as Other và chọn Reduced size PDF
 5. Chọn Retain existing từ trình đơn thả xuống trong Make compatible with
 6. Chọn Ok

Đó là nó, bây giờ tập tin của bạn sẽ được lưu với một dung lượng giảm. Bạn có thể so sánh dung lượng của cả hai tệp để xem mức độ khác biệt của nó.

Giảm dung lượng PDF các trang web trực tuyến

Có rất nhiều trang web có sẵn cho việc này. Nếu bạn không có Adobe Acrobat hoặc bạn không muốn sử dụng nó. Thì bạn có thể giảm dung lượng tệp PDF từ bất kỳ trang web trực tuyến nào.

Chỉ đơn giản là mở trình duyệt của bạn và google “giảm dung lượng tệp PDF trực tuyến”. Và bạn sẽ thấy nhiều trang web có sẵn cho chính xác điều này.

Tất cả bạn phải làm là chỉ cần đi đến bất kỳ một trong những trang web. Tải lên các tập tin PDF mà bạn muốn giảm, nén nó và tải về máy tính của bạn.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết: cách giảm dung lượng file PDF

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *