Cách in thành PDF trên điện thoại và máy tính

Bạn có biết cách in thành PDF trên điện thoại và máy tính. Chúng đã hỗ trợ rất nhiều cho chúng ta và đỡ mất thời gian hơn nhiều. Bạn sẽ chuyễn tất cả tài liệu của mình sang định dạng PDF một cách nhanh chóng nhất.

Tất cả các máy tính, điện thoại và máy tính bảng hiện đại giờ đây có thể dễ dàng in các trang web và tài liệu khác thành file PDF. Mà không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào. Microsoft đã thêm nó vào Windows 10 và Apple đã thêm nó vào iOS 9.

Cách in thành PDF trên điện thoại và máy tính

Xem thêm: In menu

PDF là một định dạng tài liệu di động tiêu chuẩn. Hoạt động trên tất cả các thiết bị. Đó là dạng file tốt nhất để lưu trữ và chia sẻ. Nó tương thích hơn các loại tài liệu khác, như định dạng tài liệu XPS của Microsoft .

Windows 10

Windows 10 cuối cùng đã thêm một máy in PDF tích hợp vào Windows . Trong bất kỳ ứng dụng nào – từ các ứng dụng máy tính để bàn Windows cho đến các ứng dụng Windows Store mới đó. Chỉ cần chọn tùy chọn In ấn trong sách trong menu. Bạn sẽ thấy Microsoft Print to PDF xuất hiện trong danh sách các máy in được cài đặt. Chọn máy in đó và nhấp vào nút Print. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên và vị trí cho file PDF mới của mình.

Cách in thành PDF trên điện thoại và máy tính
Cách in thành PDF trên điện thoại và máy tính Windows 10

Windows 7, 8 và 8.1

Trên các phiên bản trước của Windows, điều này có thể gây đau đầu hơn một chút. Nó không được tích hợp vào hệ điều hành, vì vậy bạn có thể phải cài đặt ứng dụng máy in PDF của bên thứ ba.

Tuy nhiên, một số ứng dụng có hỗ trợ in PDF tích hợp. Ví dụ: trong Chrome, bạn có thể chọn tùy chọn In trực tiếp hoặc chọn Lưu dưới dạng PDF. Để in thành PDF. LibreScript cũng có thể xuất tài liệu sang PDF. Kiểm tra ứng dụng bạn đang sử dụng để xem nó có thể làm điều này mà không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào không.

Mac OS X

Việc này cũng được tích hợp vào Mac OS X. Nhưng, nếu bạn quen thuộc với cách nó hoạt động trên Windows và các hệ điều hành khác. Bạn có thể bỏ lỡ nó.

Để in thành PDF, hãy chọn tùy chọn In trực tuyến trong bất kỳ ứng dụng nào. Bỏ qua danh sách máy in ở đầu hộp thoại in xuất hiện. Thay vào đó, hãy nhấp vào menu Tải xuống PDF ở cuối hộp thoại và chọn Lưu dưới dạng PDF. Mac OS X sẽ cho phép bạn lưu tài liệu vào file PDF thay vì in ra máy in thực tế và sẽ nhắc bạn nhập tên file và vị trí.

iPhone và iPad (iOS)

Với iOS 9, Apple tích hợp tính năng này vào mọi iPhone và iPad. Để in một trang web hoặc tài liệu khác thành file PDF. Trước tiên hãy mở nó trong một ứng dụng. Nhấn vào nút Share  – nó trông giống như một hình vuông với một mũi tên hướng ra từ nó. Cuộn qua danh sách các biểu tượng ở hàng trên cùng và chạm vào tùy chọn Save PDF to iBooks.

Bây giờ bạn có thể mở iBooks để truy cập file PDF đó.

Từ iBooks, bạn có thể gửi email file PDF hoặc chia sẻ nó đến một nơi khác.

Những File PDF này cũng có thể được đồng bộ hóa với iTunes để bạn có thể tải chúng trên máy tính của mình trong trường hợp không thể đồng bộ hóa iPhone hoặc iPad với iTunes . Chúng sẽ có trong Thư viện sách iTunes của bạn sau khi chúng đồng bộ hóa.

Android

Đây cũng là một phần của Android. Nó được tích hợp như một phần hỗ trợ tích hợp của Android dành cho máy in. Bao gồm cả máy in vật lý và máy in PDF.

Trong một ứng dụng Android hỗ trợ in. Chẳng hạn như Chrome – hãy mở menu và nhấn vào tùy chọn In.

  • Nhấn vào menu Lưu vào Danh mục và chọn Lưu dưới dạng PDF. Để lưu file PDF vào bộ nhớ cục bộ của điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn
  • Hoặc nhấn Lưu vào Google Drive, để lưu file PDF trực tiếp vào tài khoản Google Drive của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng không có hỗ trợ in tích hợp. Bạn luôn có thể sử dụng menu Chia sẻ của Android. Cài đặt ứng dụng có thể chuyển đổi tài liệu thành PDF. Và sau đó bạn có thể nhấn Chia sẻ mọi nơi trong Android và chọn ứng dụng đó để tạo PDF.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Cách in thành PDF trên điện thoại và máy tính

Nếu cần in ấn, xem qua dịch vụ in giá rẻ của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *