Cách sử dụng công cụ xóa nền Erase Background trong photoshop

công cụ xóa nền trong photoshop

Bài viết này giải thích cách sử dụng Công cụ xóa nền để xóa nền khỏi hình ảnh trong Adobe Photoshop. Việc xóa nền là cần thiết và được thực hiện nhiều trong chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế in ấn, thiết kế hình ảnh website…

Cách xóa nền bằng công cụ xóa nền Erase Background

Để bắt đầu công việc này, chúng tôi đã mở hình ảnh máy bay phản lực.

Cách xóa nền bằng công cụ xóa nền Erase Background
Cách xóa nền bằng công cụ xóa nền Erase Background

Sau đó, chúng tôi đã chọn layer Máy bay phản lực và sử dụng các cài đặt này cho công cụ xóa nền Erase Background. (Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy nhấn phím E. ):

 • Kích thước cọ: 160 pixel
 • Hardness: 0
 • Sampling:  Once
 • Limit: Contiguous
 • Tolerance: 47%
 • Foreground Color Protected

Từ đó, việc để xóa bầu trời xanh thật đơn giản. Chúng ta cũng phóng to hình ảnh và giảm kích thước bút vẽ để đi vào các khoảng trống nhỏ. Hãy nhớ rằng mỗi khi bạn nhả chuột, bạn sẽ cần lấy mẫu lại màu cần xóa. Ngoài ra, crosshair là người bạn tốt nhất của bạn. Chúng tôi chạy nó dọc theo các cạnh của vòi phun để giữ cho các cạnh sắc nét.

Có thể mất một chút thời gian thử nghiệm với các tùy chọn công cụ xóa nền trước khi bạn có thể nhanh chóng đạt được những kết quả này, nhưng với một chút luyện tập, chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ bắt đầu thấy sức mạnh của công cụ tuyệt vời này.

Giải thích các tùy chọn công cụ xóa nền Erase Background

Khi bạn chọn Công cụ xóa nền, các tùy chọn sẽ thay đổi. Hãy kiểm tra chúng:

Brush: Đặt các tùy chọn Brush Size, Hardness và Spacing tại đây. hãy thử giữ Hardness khoảng 0 để có cạnh đẹp mắt.

Sampling: 3 tùy chọn làm những việc khác nhau.

 • Cái đầu tiên là Continuous Sampling có nghĩa là lấy mẫu liên tục . Điều đó có nghĩa là bất kỳ màu nào dưới hình chữ thập trong cọ vẽ sẽ trở nên trong suốt.
 • Sample Once sẽ lấy mẫu màu bạn nhấp và sẽ chỉ xóa màu đó cho đến khi bạn thả chuột.
 • Sample Background Swatch xóa bất kỳ màu nào bạn nhấp vào màu nền và khi bạn vẽ, chỉ màu đó sẽ bị xóa.

Limit có ba lựa chọn trong trình đơn thả xuống.

 • Đầu tiên là Discontiguous có nghĩa là không liên tục, có nghĩa là cọ vẽ sẽ xóa bất kỳ màu nào được sơn lên trên mà cọ tìm thấy.
 • Contiguous có nghĩa là liền kề là tuyệt vời cho chi tiết tốt vì nó sẽ loại bỏ màu được lấy mẫu và những màu nào không phù hợp đều bị bỏ qua. Điều này là lý tưởng cho tóc.
 • Find Edges sẽ dừng việc loại bỏ màu ở các cạnh của vùng mẫu. Một lần nữa, điều này tuyệt vời cho công việc chi tiết tốt.
Hình ảnh sau khi xóa nền
Hình ảnh sau khi xóa nền
 • Dung sai Tolerance: Giá trị này thường mặc định là giá trị 30. Điều đó có nghĩa là dung sai càng cao thì càng nhiều sắc độ và màu sắc xung quanh sẽ bị loại bỏ.
 • Bảo vệ màu nền trước Protect Foreground Colour: Nếu bạn nhìn vào hình ảnh trên, bạn sẽ thấy các tia khói có một chút màu xanh trong chúng và chúng tôi không muốn vô tình xóa màu xanh đó. Để thực hiện việc này, bấm đúp vào màu nền trước và lấy mẫu màu bạn muốn bảo vệ.

Công cụ xóa nền Background Eraser là gì?

Background Eraser Tool trong Photoshop là một công cụ cực kỳ hữu ích. Các chuyên gia sử dụng nó để tách các chi tiết nhỏ, chẳng hạn như tóc, trong ảnh nhưng nó có thể được sử dụng cho các mục đích chung hơn. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần biết trước khi bắt đầu xóa nền .

Nó là một công cụ chỉnh sửa “phá hoại”. Những thay đổi bạn thực hiện được áp dụng cho hình ảnh gốc, ngay cả khi đó là đối tượng thông minh Smart Object và khi nền biến mất … nó sẽ biến mất. Luôn làm việc với một bản sao của ảnh gốc hoặc sao chép lớp nền và làm việc trên bản sao đó.
Hãy thử xóa nền của hình ảnh càng gần với màu đồng nhất càng tốt. Công cụ này là một cọ vẽ và nó sẽ lấy mẫu màu trong ranh giới cọ vẽ.
Làm quen với việc làm cho cọ lớn hơn hoặc nhỏ hơn để “vẽ lên” các khu vực lớn và rất nhỏ. Lệnh bàn phím cho brush lớn hơn là phím ] và đối với brush nhỏ hơn, nhấn phím [ .
Nếu bạn mắc lỗi, hãy nhấn Command/Ctrl-Z để Hoàn tác hoặc mở Window > History — để quay ngược các bước làm trước. Nếu bạn thực sự làm sai, hãy xóa layer đã sao chép và bắt đầu lại.

Xem thêm: Cách làm mờ nền background trong Photoshop

Tóm tắt nội dung

 1. Mở ảnh cần chỉnh sửa > chọn Move Tool > kéo ảnh có nền cần xóa vào vị trí > chia tỷ lệ cho vừa.
 2. Tiếp theo, chọn layer để chỉnh sửa > Chọn Background Eraser > xóa nền khỏi hình ảnh theo cách thủ công.
 3. Phóng to và sử dụng brush nhỏ hơn để điều chỉnh tốt hơn. Lấy mẫu lại màu bất cứ khi nào thả chuột.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Cách sử dụng công cụ xóa nền Erase Background trong photoshop

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *