Cách xóa trang trong Microsoft Word 2010 đến 2016

Cách xóa trang trong Microsoft Word 2010 đến 2016

Cách xóa trang trong Microsoft Word 2010 đến 2016 thật sự đơn giản, xem qua 4 phương pháp cơ bản bên dưới đây nhé.

Khi nhập tài liệu trong Word, người dùng đôi khi gặp sự cố trong đó một trang trống, vì một lý do nào đó, chiếm vị trí ở giữa hoặc ở cuối tài liệu của họ. Chính vì lý do này và vì một số lý do khác (chẳng hạn như có thể xóa và toàn bộ trang không mong muốn cùng một lúc) mà người dùng Word cần biết cách họ có thể xóa toàn bộ trang trong Word cùng một lúc.

Cách xóa trang trong Microsoft Word 2010 đến 2016
Cách xóa trang trong Microsoft Word 2010 đến 2016

Cách xóa trang trong Microsoft Word 2010 đến 2016

Xóa toàn bộ trang trong Microsoft Word khá đơn giản – chính xác như nó phải như vậy. Tuy nhiên, có một số cách khác nhau mà người dùng Word có thể thực hiện để xóa các trang trong trình xử lý văn bản phổ biến của Microsoft và cách thức hoạt động đối với một người dùng cụ thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chủ yếu là cách trang cần được xóa đã tồn tại ngay từ đầu. Sau đây là các phương pháp hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng để xóa toàn bộ trang trong Word 2010 đến 2016:

Phương pháp 1: Sử dụng phím Backspace của bạn

Đây có lẽ là phương pháp đơn giản nhất có thể được sử dụng để xóa toàn bộ trang trong Word 2013. Tất cả những gì bạn cần làm là:

  1. Nhấp vào góc dưới cùng bên phải của trang mà bạn muốn xóa. Làm như vậy sẽ đưa con trỏ văn bản đến cuối trang đó.
  2. Nhấn phím Backspace trên bàn phím của bạn và tiếp tục nhấn cho đến khi mọi thứ trên trang đích bị xóa. Khi mọi thứ trên trang đích đã bị xóa, bản thân trang đó cũng sẽ biến mất.

Phương pháp 2: Xóa trang bằng Navigation Pane

Word 2013 đi kèm với một tính năng có tên Navigation Pane giúp người dùng khá dễ dàng xóa toàn bộ trang khỏi tài liệu Word cùng một lúc. Để sử dụng Navigation Pane để xóa một trang trong Word 2013, bạn cần:

Điều hướng đến tab View.

Trong phần Show của tab View, chọn hộp kiểm bên cạnh tùy chọn Navigation Pane . Thao tác này sẽ mở Navigation Pane ở góc trái của Microsoft Word.

Trong Navigation Pane , tìm trang của tài liệu bạn muốn xóa và bấm vào nó để chọn.

Nhấn phím Delete trên bàn phím của bạn và trang sẽ bị xóa ngay sau khi bạn làm như vậy.

Lặp lại các bước 3 và 4 cho bất kỳ trang nào khác của cùng một tài liệu mà bạn muốn xóa .

Phương pháp 3: Điều chỉnh Page Layout của bạn để xóa (các) trang không mong muốn

Nếu cả hai phương pháp được liệt kê và mô tả ở trên đều không hiệu quả với bạn, bạn cũng có thể thử xóa (các) trang không mong muốn của tài liệu được đề cập bằng cách điều chỉnh Page Layout. Để làm như vậy, chỉ cần:

Điều hướng đến tab Page Layout

Nhấp vào Margin để mở menu thả xuống

Nhấp vào Custom Margin để mở menu thả xuống

Điều hướng đến tab Layout

Mở menu thả xuống bên cạnh Section start: và nhấp vào New Page để chọn

Nhấp vào OK .

Phương pháp 4: Bật ký hiệu đoạn văn và xóa bất kỳ thứ gì có trên trang đích

Người dùng Microsoft Word có thể yêu cầu trình xử lý văn bản hiển thị cho họ từng ký hiệu đoạn văn và tất cả các ký hiệu định dạng khác trong tài liệu và bạn có thể sử dụng điều này để làm lợi thế của mình nếu bạn đang cố gắng xóa một trang cụ thể của tài liệu.

Bạn có thể bật tính năng này để xem nội dung trên trang mục tiêu và sau đó xóa mọi thứ trên đó, do đó cũng xóa trang mục tiêu. Để xóa một trang trong Word 2013 bằng phương pháp này, bạn cần:

Điều hướng đến tab Home

Bấm vào nút Show / Hide ¶ để Word hiển thị tất cả các ký hiệu đoạn văn và các ký hiệu định dạng khác trong tài liệu.

Điều hướng đến trang bạn muốn xóa.

Kiểm tra xem có bất kỳ ký hiệu đoạn văn ( ¶ ) hoặc ký hiệu định dạng nào khác trên trang hay không.

Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ký hiệu đoạn văn ( ¶ ) hoặc các ký hiệu định dạng khác trên trang đích. Chỉ cần chọn từng ký hiệu một và xóa chúng. Khi tất cả các biểu tượng đã bị xóa và không còn gì trên trang, trang cũng sẽ bị xóa.

Lưu ý: Nếu bạn có một trang trống mà bạn dường như không thể loại bỏ ngay giữa tài liệu Word của mình, trang trống có thể ở đó do ngắt trang thủ công. Với các ký hiệu đoạn văn ( ¶ ) hoặc các ký hiệu định dạng khác được hiển thị, bạn cũng sẽ có thể thấy các ngắt trang thủ công, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là xác định vị trí ngắt trang thủ công, chọn nó và xóa nó và trang trống không mong muốn cũng sẽ bị xóa.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Cách xóa trang trong Microsoft Word 2010 đến 2016

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *