File PDF là gì ? Tại sao file PDF là tốt nhất cho việc in ấn

File PDF là gì ? Tại sao file PDF là tốt nhất cho việc in ấn. Bạn có sử dụng word để đánh văn bản hay tính toán.

Nếu bạn đã từng sử dụng máy tính, điện thoại thông minh, bạn sẽ biết được file PDF là gì khi bạn gửi và nhận file. Tuy nhiên vẫn có một số khách hàng khi in ấn vẫn không giải quyết được vấn đề file in. Và tại sao file PDF là tốt nhất.

Lưu ý: Chúng tôi vẫn có thể in ấn trên file Word, Excell hay Power Point hay cả Autocad, Ai hay corel. Tuy nhiên việc sử dụng file PDF là tốt nhất và tại sao ? Hãy xem bên dưới nhé.

File PDF là gì

Xem thêm: In tài liệu

PDF là viết tắt của P ortable D ocument F ormat. Nó là một định dạng tệp được phát triển bởi Adobe Systems vào năm 1993 để chuẩn hóa và đơn giản hóa việc chia sẻ các tài liệu điện tử. Nó có đuôi file là .pdf

Trước PDF, các tệp tài liệu chỉ có thể được trao đổi giữa các máy tính sử dụng cùng một phần mềm. Đương nhiên, đây là một trở ngại khá lớn vì không phải ai cũng sử dụng cùng một loại phần mềm, phiên bản hoặc hệ điều hành.

Đôi khi người nhận tệp sẽ thử sử dụng chương trình chuyển đổi. Nhằm để thay đổi file từ loại phần mềm này sang loại phần mềm khác. Nhưng thực tế này thường dẫn đến những thay đổi hoặc thay đổi không mong muốn trong bố cục tài liệu.

Rất may, việc sử dụng tệp PDF hiện đã phổ biến. Tài liệu có thể được trao đổi dễ dàng giữa các máy tính mà không cần phải khớp hoặc chuyển đổi phần mềm của máy nhận file cho phù hợp với phần mềm của máy gửi file.

Ví dụ về cách tệp PDF đơn giản hóa việc trao đổi tài liệu

Giả sử một nhà thiết kế đồ họa tạo bố cục cho catalogue bằng phần mềm “A”. Vì không phải tất cả mọi người đều sử dụng phần mềm này giống nhau. Nhà thiết kế chuyển đổi tài liệu “A” của phần mềm thành tài liệu PDF. Tài liệu PDF ghi lại văn bản, đồ họa và thông tin bố cục khác cần thiết để hiển thị đúng cách.

Giờ đây, nhà thiết kế có thể chuyển tiếp tệp PDF đến khách hàng để phê duyệt. Và không phải lo lắng về việc khách hàng có phần mềm “A” hay không. Sau khi được chấp thuận, nhà thiết kế có thể chuyển tiếp PDF đến một nhà in để xuất ra. Một lần nữa không cần quan tâm đến việc liệu nhà in có sử dụng phần mềm “A” hay thứ gì khác hay không. Vì bố cục tài liệu đã được ghi lại dưới dạng PDF. Đầu ra được in khớp với những gì nhà thiết kế và khách hàng đã đặt hàng.

File PDF là file tốt nhất để in ấn

Các nhà in thích làm việc với các file thiết kế và các bố cục ở định dạng PDF. Một lý do là các tệp PDF có thể được tạo thành các file có độ phân giải cao để tạo ra bản in sắc nét.

Thực tế:

  • File Word: Những font chữ nếu bạn gửi qua một máy khác mà máy tính đó không có. Nó sẽ không hiển thị hoặc hiển thị sai
  • File Excell: Việc canh chỉnh cho tài liệu Excell của bạn trong một trang A4 hay A3 đối với một số khách hàng là việc khá khó khăn. Và tốn rất nhiều thời gian.

Ngoài ra, một file PDF chụp và “thiết lập” bố cục tài liệu gốc. Chụp tất cả các phông chữ, hình ảnh và các yếu tố thiết kế khác tại chỗ, cho phép sao chép chính xác tài liệu.

Một lý do khác khiến nhà in yêu thích tệp PDF là vì chúng thường dễ gửi email cho khách hàng. Đối với nhiều dự án in, file PDF được sử dụng như một bằng chứng điện tử. Điều này tăng tốc đáng kể quá trình phê duyệt và cho phép đơn hàng của khách hàng tiến hành nhanh hơn.

Nhưng có lẽ lý do lớn nhất mà nhà in yêu thích tệp PDF. Là vì không phải mọi người gửi tài liệu để in đều là một nhà thiết kế đồ họa được đào tạo hoặc sử dụng phần mềm thiết kế chuyên nghiệp. Nếu không có PDF, một nhà in sẽ nhận được rất nhiều loại file khác nhau. Với nhiều loại file được thiết lập không chính xác. Điều này sẽ khó duy trì tất cả phần mềm cần thiết để mở và hoạt động với mọi loại.

Về cơ bản, file PDF được sử dụng rộng rãi trong thế giới in ấn vì chúng hợp lý hóa quá trình chia sẻ tài liệu. Các tệp bố cục có thể được trao đổi dễ dàng, nhanh chóng và rẻ hơn. Khả năng xảy ra lỗi cũng được giảm thiểu đáng kể, làm tăng sự hài lòng của khách hàng và tiết kiệm thời gian và chi phí in lại.

Nếu bạn có bất kỳ dự án in nào muốn in ấn Ưu Việt hỗ trợ. Chỉ cần gọi cho chúng tôi.

Chúng tôi chuyên về các tài liệu nhiều trang. Chẳng hạn như sách, tài liệu quảng cáo và tập sách nhỏ – và in đủ màu.

Chúng tôi thích file PDF hơn, nhưng cho dù bố cục của bạn có được lưu dưới dạng PDF hay không. Chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: File PDF là gì ? Tại sao file PDF là tốt nhất cho việc in ấn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *