Hiệu ứng kính vỡ trong Adobe Illustrator

Hướng dẫn tạo hiệu ứng kính vỡ trong Adobe Illustrator sẽ dành cho bạn khi thiết kế logo, tờ rơi hay bất cứ thiết kế gì mà lôi kéo sự chú ý của khách hàng.

Hiệu ứng kính vỡ tuyệt vời này có thể được sử dụng để tạo hiệu ứng văn bản hiệu quả cho trang web hoặc logo của bạn. Hiệu ứng kính vỡ tương đối đơn giản để tạo ra. Trong suốt hướng dẫn này, tôi sẽ dạy cho bạn các kỹ năng cần thiết để tạo hiệu ứng tuyệt vời này trong Adobe Illustrator.

Xem thêm: Dịch vụ in tờ rơi giá rẻ của chúng tôi

Hiệu ứng kính vỡ trong Adobe Illustrator

Chúng tôi sẽ đi từng bước một và theo ví dụ bên dưới.

Chuẩn bị văn bản

Bước đầu tiên là có được một phông chữ lớn – kiểu chữ mà bạn sẽ thấy trong một tờ báo hoặc truyện tranh. Tôi đã dùng font chữ Bebas ‘trong ví dụ này, có thể tải xuống miễn phí tại đây. Bây giờ hãy gõ văn bản của bạn, tốt nhất là trong hai hộp văn bản riêng biệt, được đặt bên dưới nhau. Tôi thấy nó giúp giảm theo dõi (khoảng cách giữa các ký tự) để tạo ra một logo nhỏ gọn hơn. (Cài đặt này có thể được tìm thấy trong hộp công cụ Ký tự). Tôi đã giảm theo dõi xuống -50, hiển thị bên dưới. Điều này sẽ giúp hiệu ứng kính vỡ trở nên nổi bật hơn.

Để tạo hiệu ứng táo bạo và sống động hơn. Hãy thử chọn từng ký tự và sửa đổi kích thước phông chữ của chúng, như tôi đã trình bày bên dưới.

Tạo giao diện kính vỡ

Trước khi bạn có thể bắt đầu áp dụng hiệu ứng kính vỡ trong Adobe Illustrator cho văn bản. Bạn phải chuyển đổi nó thành một đối tượng. Bạn có thể làm điều này bằng cách chọn văn bản và nhấp vào Object > Expand. Khi bạn làm điều này, bạn sẽ không còn có thể thay đổi văn bản hoặc phông chữ. Bây giờ bạn có thể bắt đầu cắt văn bản thành từng mảnh. Tạo một lớp mới và bắt đầu vẽ các hình tam giác bằng công cụ Pen . Và trong đó bạn muốn các mảnh vỡ thủy tinh, như hình dưới đây.

Bây giờ, chọn một hình tam giác và nhấp vào Object > Path > Divide Objects Below. Làm điều này cho mọi phân khúc tam giác. Thật không may, bạn không thể làm điều này bằng cách chọn tất cả chúng cùng một lúc. Mặc dù sẽ không mất nhiều thời gian để thực hiện từng cái một.

Khi bạn hoàn thành, bạn sẽ thấy tất cả các hình tam giác sẽ biến mất. Và bạn sẽ bị bỏ lại với văn bản gốc được ghép lên. Để chỉnh sửa hoặc di chuyển các lựa chọn riêng lẻ, bạn sẽ cần ungroup lựa chọn như hình bên dưới.

Hoàn thành

Bây giờ, bạn có thể bắt đầu chọn các mảnh riêng lẻ và tách chúng ra. Hãy thử điều chỉnh kích thước của các mảnh và đẩy chúng ra ngoài bằng các phím con trỏ. Bạn cũng có thể thử xoay chúng một chút để thêm vẻ phân tán hơn.

Nếu các mảnh vỡ của kính Glass xuất hiện quá gần nhau hoặc chồng chéo quá nhiều. Bạn có thể thử thêm một nét trắng vào đường viền để thử tách chúng ra một cách trực quan.

Thứ hai, bạn có thể thử phá vỡ logo nhiều hơn. Bằng cách sử dụng các đường tròn tương tự như các bước ở trên.

Để tạo ra một cái nhìn kính vỡ thực tế hơn. Bạn sẽ đến với một cái gì đó như dưới đây.

Hiệu ứng kính vỡ trong Adobe Illustrator

Hiệu ứng kính vỡ trong Adobe Illustrator

Tinh chỉnh xung quanh với thiết kế của bạn cho đến khi bạn hài lòng với cái nhìn tổng thể. Và đừng ngại thử nghiệm. Hãy thử kết hợp hiệu ứng này vào logo của bạn.

Nó có thể trông thực sự hiệu quả. Nếu chỉ áp dụng cho một hoặc hai từ trong logo của bạn.

Đặc biệt là nếu bạn muốn miêu tả một tác phẩm nặng về vụn nát.

Dịch vụ của chúng tôi

Chúng tôi – In ấn Ưu Việt nhận in ấn các sản phẩm như:

In tờ rơi

In hóa đơn bán lẻ.

In thiệp cưới

In giấy ghi chú.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Hiệu ứng kính vỡ trong Adobe Illustrator

0/5 (0 Reviews)

Add Comment