In trắng đen là gì ?

In trắng đen (hoặc Grayscale) dường như là một chủ đề khó hiểu. Đó là một trong những điều chúng tôi tại in ấn Ưu Việt thấy mình thường xuyên nói đến! Tiết kiệm tiền trong khi in ấn hiệu quả là mục tiêu, vì vậy chúng ta hãy đi sâu vào vấn đề này… Bạn có nên in trắng đen bất cứ khi nào có thể? Điều đó có giúp tiết kiệm mực màu của bạn và giữ cho bạn in lâu hơn và ít tốn kém hơn không?

In trắng đen là gì ?

Trong lĩnh vực in ấn thương mại, thuật ngữ in trắng đen đề cập đến một kỹ thuật tạo hình ảnh, chẳng hạn như ảnh hoặc thiết kế, sử dụng các tỷ lệ mực đen khác nhau để tạo ra các sắc thái xám khác nhau.

In trắng đen chỉ chủ yếu ở một số sản phẩm nhất định. Vì có giá thành khá rẻ, vì vậy, in trắng đen vẫn đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

In trắng đen
In trắng đen

In trắng đen chỉ đơn giản là in bằng cách sử dụng hộp mực đen của bạn để tạo ra bản in là sự kết hợp của các tông màu xám chỉ giữa đen và trắng. Nếu bạn in màu đen bằng hộp mực màu, các màu khác nhau sẽ được trộn để tạo ra mực đen.

Không giống như in màu, áp dụng nhiều màu với nhiều nồng độ khác nhau, in trắng đen chỉ sử dụng mực đen để tạo hình ảnh. Để thể hiện các biến thể về tông màu và độ tương phản trong hình ảnh, mực được sử dụng với nồng độ từ 0% đen đến 100% đen.

Bởi vì in trắng đen chỉ sử dụng màu mực đen, nó thân thiện với ngân sách hơn so với in màu. Điều đó nói lên rằng, mặc dù in trắng đen không có màu và tương đối rẻ, nó vẫn tái tạo hình ảnh có độ phân giải cao.

Lưu ý: Mực đen của máy in màu sẽ có chất lượng tốt hơn hẳn mực đen trong máy in trắng đen. Vì vậy, khi bạn cần một bản in trắng đen chất lượng cao. Đừng ngần ngại chuyển qua in màu nhé.

Những loại in nào sử dụng  in trắng đen?

In trắng đen được sử dụng phổ biến nhất cho các dự án in đơn giản có chứa hình ảnh không cần hiển thị màu. Ví dụ, các tờ hướng dẫn cơ bản, hướng dẫn sử dụng sản phẩm và hướng dẫn lắp ráp thường có hình ảnh được in trắng đen để tiết kiệm tiền.

Tương tự như vậy, logo của công ty trên phong bì, tiêu đề thư, biểu mẫu và các tài liệu “không rườm rà” khác thường được in trắng đen. Ngoài ra, in trắng đen đôi khi được sử dụng như một yếu tố thiết kế nghệ thuật trên một số loại hình in ấn, chẳng hạn như sách nhiếp ảnh.

In trắng đen nói chung không được khuyến nghị cho các tác phẩm in được sử dụng cho mục đích quảng cáo, chẳng hạn như tờ rơi, brochure, danh thiếp hoặc catalogue. In đầy đủ màu là lựa chọn tốt hơn khi cố gắng quảng bá công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ. Điều này là do hình ảnh nhiều màu sắc thu hút sự chú ý. Tăng sự quan tâm và tăng cường khả năng nhớ lại tốt hơn hình ảnh thang độ xám.

In một màu đen là gì ?

  • In 1 màu đen là việc in chỉ có hai “màu” là đen (có mực hoặc có mực) và trắng (không có mực hoặc mực). Nó được sử dụng cho những thứ như văn bản, nơi bạn muốn mọi thứ là ký tự được in có màu đen và nền trắng (chưa in). Hầu như ít thấy hiện nay do công nghệ ngày càng tiến bộ. Tuy nhiên, vẫn có một số máy chỉ in 1 màu đen thay vì dải màu đen như trên các máy in laser, in phun trắng đen hiện nay.
  • In trắng đen chứa các sắc thái của màu xám và được sử dụng để tái tạo hình ảnh.

Giá thành in trắng đen

In trắng đen hiện nay giá thành rất rẻ. Với một bảng in trên một tờ giấy A4 sẽ có giá giao động khoảng vài trăm đồng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc cần trợ giúp về dự án in sắp tới, hãy gọi cho in ấn Ưu Việt. Hoặc, nếu bạn đã biết thông số kỹ thuật của dự án của mình và muốn báo giá. Hãy liên hệ hoặc yêu cầu báo giá. Như mọi khi, chúng tôi mong muốn được hỗ trợ các nhu cầu in ấn của bạn!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: In trắng đen là gì ?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *