Cách in khổ lớn tiết kiệm nhất

In khổ lớn có hiệu quả không ? Cách in khổ lớn tiết kiệm nhất như thế nào. Bài viết dưới đây hướng đến những kinh nghiệm khi bạn đặt hàng in khổ lớn. Và với một số lượng đủ nhiều.

Khi tìm cách sản xuất áp phích, biểu đồ, bản đồ treo tường hoặc các bản in lớn khác, số lượng đặt hàng nói chung là yếu tố quyết định phương pháp sản xuất hiệu quả nhất về chi phí cho một dự án cụ thể.

Ví dụ, trong các dự án chỉ yêu cầu một vài bản in lớn, phương pháp sản xuất tiết kiệm chi phí nhất hầu như luôn là máy in phun mực khổ rộng. Máy in phun mực khổ rộng có thể so sánh với máy in phun mực để bàn được tìm thấy trong nhiều gia đình và doanh nghiệp. Chức năng và công nghệ in kỹ thuật số rất giống nhau. Tất nhiên, sự khác biệt chính là một máy in khổ rộng có thể in trên các trang rất lớn.

Xem thêm: In giá rẻ

Cách in khổ lớn tiết kiệm nhất

Cách in khổ lớn tiết kiệm nhất
Cách in khổ lớn tiết kiệm nhất

Bởi vì máy in phun mực khổ rộng được thiết kế đặc biệt cho các dự án in ngắn hạn, chúng không hướng đến tốc độ. Ngoài ra, giống như tất cả các máy in kỹ thuật số, chi phí sản xuất trên mỗi tờ là như nhau cho dù bạn sản xuất một bản in hay 500 bản in. Điều này có nghĩa là sẽ không có một đơn giá giảm đáng kể nào khi số lượng đặt hàng tăng lên.

Mặc dù máy in phun kỹ thuật số định dạng rộng là một lựa chọn tuyệt vời để tạo ra các bản in lớn trong thời gian ngắn, nhưng nó không phải là một lựa chọn hiệu quả hoặc kinh tế cho việc in các bản in dài. Tại sao? Bởi vì những máy in này có tốc độ đầu ra tương đối chậm và chi phí sản xuất trên mỗi chiếc không đổi bất kể số lượng đặt hàng. Nói cách khác, quá trình sản xuất kéo dài có thể rất tốn kém.

Làm thế nào tôi có thể đạt được giá trị tốt nhất cho thời gian sản xuất dài?

In offset luôn mang lại giá trị tốt nhất cho quá trình sản xuất dài hơn, chẳng hạn như 500 chiếc trở lên. Với in offset, chi phí đơn vị sẽ giảm đáng kể khi kích thước in tăng lên.

Công nghệ in offset truyền thống sử dụng một loạt các con lăn để chuyển hình ảnh có mực từ một tấm in lên một tấm chăn cao su. Hình ảnh trên tấm chăn cao su sau đó được cuộn vào tờ giấy. In offset có tên gọi như vậy vì mực không truyền trực tiếp từ bản sang giấy. Đúng hơn, hình ảnh được “đắp” trên tấm chăn cao su và sau đó lên giấy.

Không giống như máy in kỹ thuật số, máy in offset yêu cầu các tấm in tùy chỉnh. Có thời gian chuẩn bị lâu hơn và các điều chỉnh sơ bộ hơn để thiết lập một quá trình sản xuất suôn sẻ.

Các khoản phí tấm kẽm này và chi phí lắp đặt cao hơn sẽ làm tăng chi phí đơn vị của một quá trình sản xuất nhỏ. Vì chúng không thể được phân phối một cách hiệu quả trên một số lượng hạn chế.

Tuy nhiên, khi số lượng đặt hàng tăng lên 500, 1000 hoặc nhiều hơn. In offset trở thành phương pháp sản xuất tiết kiệm chi phí nhất cho đến nay. Mặc dù chi phí thiết lập của quá trình chạy máy in offset lớn hơn so với chi phí liên quan đến quá trình sản xuất kỹ thuật số. Nhưng đơn đặt hàng lớn hơn cho phép các chi phí ban đầu cao hơn này được phân bổ cho nhiều đơn vị hơn.

Sau khi máy in offset hoạt động, chi phí thực tế của việc đổ mực vào giấy sẽ ít hơn đáng kể so với máy in kỹ thuật số, điều này làm cho in offset trở thành lựa chọn lý tưởng khi cần số lượng lớn hơn. Đơn hàng càng lớn, giá mỗi mẫu in càng rẻ.

Có phải tất cả máy in offset đều có khả năng sản xuất in khổ lớn không?

Không. Mặc dù in offset là phương pháp hợp lý nhất để tạo ra thời gian sản xuất dài, nhưng thực tế có rất ít cửa hàng in thương mại có máy in offset đủ lớn để tạo ra các bản in cực lớn.

Tuy nhiên, một kích thướt tương đối mà nhiều nhà in hiện nay vẫn thường dùng là 65 x 86 cm. Nếu bạn cần in một kích thướt bé hơn kích thướt này, hãy chọn in offset để có hiệu quả cao nhất.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết:  Cách in khổ lớn tiết kiệm nhất

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *