Khám phá thế giới của Layer Styles trong Photoshop

Khám phá thế giới của Layer Styles trong Photoshop, cách chúng có thể cải thiện thiết kế của bạn. Và cách bạn có thể sắp xếp chúng hiệu quả

Photoshop là một trong những trình chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện nay. Nhưng có thể mất một thời gian để nắm bắt được với bộ công cụ mở rộng của nó. May mắn thay, có rất nhiều hướng dẫn Photoshop để giúp bạn điều hướng nó, bao gồm cả phần này, bao gồm làm việc với các layer trong Photoshop.

Có thể cho rằng tính năng quan trọng nhất của phần mềm này là các layer cho phép chỉnh sửa không phá hủy. Nơi bạn có thể thay đổi hình ảnh mà không phải tạo chúng vĩnh viễn. Nghĩ về các lớp mặt nạ trên mặt nạ thay vì xóa các phần của lớp vĩnh viễn.

Mặt nạ lớp cũng phù hợp với loại này. Chúng là các bản sửa lỗi nhanh mà bạn có thể áp dụng cho các lớp để làm cho chúng nổi bật so với các lớp bên dưới chúng. Hay nhất của tất cả, bất cứ điều gì bạn áp dụng cho các lớp của bạn – cho dù đó là một ánh sáng, một bóng hoặc thậm chí một bản sửa đổi hoàn chỉnh của nó thông qua một bevel – không phải là mãi mãi.

Làm thế nào để bạn tạo một layer mới trong Photoshop?
Có hai cách để tạo một layer mới trong Photoshop:

  • Chọn Layer > New > Layer
  • Nhấp vào nút Layer mới trong bảng điều khiển Layer

Bây giờ bạn đã biết cách tạo một layer mới trong Photoshop. Chúng ta sẽ xem xét cách bạn có thể sử dụng chúng, tập trung cụ thể vào Layer Styles. Cũng giống như các lớp khác, các kiểu Layer có thể được xếp chồng lên nhau, và bằng cách sử dụng Fill, bạn có thể giảm Opacity của chúng mà không làm thay đổi Opacity của lớp mà chúng được áp dụng.

Hãy nhớ rằng, khi bạn đã hoàn thành, nếu bạn muốn. Bạn có thể sử dụng tùy chọn Rasterize Layer Style để thiết lập nó vĩnh viễn – destructively, nếu bạn muốn. Hãy đi sâu vào cách bạn sử dụng các kiểu lớp trên một hình minh họa kỹ thuật số đơn giản, được tạo thành từ một số lớp lựa chọn, được tạo bằng công cụ Bút.

 Tận dụng tối đa tùy chọn bevel và emboss

Khám phá thế giới của Layer Styles trong Photoshop
Khám phá thế giới của Layer Styles trong Photoshop

Bạn có thể truy cập các tùy chọn bevel và emboss bằng cách nhấp vào Layer> Layer Style> Bevel & Emboss. Bạn cũng có thể chọn các kiểu lớp khác từ cửa sổ này.

Bevel and Emboss là công cụ tạo hình cho các đối tượng và đường viền tinh tế của bạn. Chúng áp dụng nổi bật tự nhiên để lựa chọn của bạn, và bạn thậm chí có thể đi xa để chọn một phong cách cụ thể và hiệu ứng smoothness.

Độ sâu xác định mức độ ấn tượng của hiệu ứng bạn đang áp dụng và tạo ra nhiều ánh sáng và bóng. Kích thước sẽ xác định hiệu ứng trông như thế nào trên đối tượng, trong khi đó thanh trượt Soften tạo ra một kết thúc tròn cho bevel.

Tùy chọn Angle sẽ giúp bạn căn chỉnh ánh sáng từ một hướng cụ thể và Global Light sẽ cho phép bạn có tất cả các đối tượng với các kiểu lớp theo cùng hướng ánh sáng. Sử dụng tính năng Contour để thay đổi kết cấu của chính bevel.

Highlight và Shadow Mode là hai thanh trượt để điều khiển hoàn toàn ánh sáng và bóng, từ mức độ nghiêm trọng đến mức chạm vào đối tượng. Sử dụng lớp phủ cho cả hai cho sự tinh tế, và sử dụng màn hình và nhân tương ứng cho một hiệu ứng nghiêm trọng hơn, ví dụ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Khám phá thế giới của Layer Styles trong Photoshop

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *