Sửa lỗi Microsoft Word không phản hồi

Sửa lỗi Microsoft Word không phản hồi như thế nào. Nếu bạn có thông báo Microsoft Word not Responding thì hãy xem bài viết này. Vì chúng ta sẻ đi lần lượt từng cách để sửa lỗi Microsoft Word không phản hồi.

Microsoft Word là một trình xử lý văn bản được phát triển bởi Microsoft. Và nó có lẽ là bộ xử lý văn bản được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu. Phần mềm này ban đầu chỉ có sẵn trên hệ điều hành Windows. Nhưng gần đây, phần mềm này được hỗ trợ trên nhiều nền tảng.

Mặc dù đây có thể là trình xử lý văn bản phổ biến nhất nhưng nó vẫn chỉ là một phần mềm. Và không phải là không có lỗi và các lỗi kỹ thuật.

Một trong những vấn đề này bao gồm một kịch bản mà phần mềm không phản hồi khi được khởi chạy. Điều này có thể là do nhiều lý do như bổ trợ không chính xác, vv

Sửa lỗi Microsoft Word không phản hồi

Xem thêm dịch vụ in giá rẻ của chúng tôi

Chúng tôi đã tập hợp tất cả các giải pháp với mức độ khó tăng lên. Bắt đầu với cái đầu tiên và làm việc theo cách của bạn.

Giải pháp 1: Vô hiệu hóa Add-ins

Một trong những yếu tố hàng đầu do từ Microsoft đưa vào trạng thái ‘không phản hồi’. Đó là nơi các trình bổ sung của bên thứ ba được tải lên phần mềm trong khi chúng thậm chí không được hỗ trợ. Bạn có thể vô hiệu hóa tất cả các add-in từng cái một . Và khắc phục sự cố nào có thể gây ra sự cố. Bạn có thể xóa vĩnh viễn sau đó.

 1. Mở Microsoft Word và nhấp vào “ File” có mặt ở phía trên cùng bên trái của màn hình.
  Sửa lỗi Microsoft Word không phản hồi
  Sửa lỗi Microsoft Word không phản hồi
 2. Bây giờ bấm vào tab ” Option ” có mặt tại thanh điều hướng ở phía bên trái của màn hình.
 3. Chọn tab “ Add- in ” trong ngăn điều hướng bên trái. Tất cả các add-in bây giờ sẽ được liệt kê bên phải của bạn. Vô hiệu hoá tất cả các add-in của bên thứ ba và khởi động lại Word sau khi kết thúc nó bằng cách sử dụng Task Manager.
 4. Bây giờ hãy kiểm tra xem lỗi Microsoft Word không phản hồi đã giải quyết chưa.

Giải pháp 2: Vô hiệu hóa phần mềm diệt vi-rút

Tất cả các phần mềm Antivirus liên tục theo dõi hoạt động của máy tính của bạn. Nhằm để cung cấp bảo vệ thời gian thực chống lại tất cả các mối đe dọa cho máy tính của bạn.

Với điều đó đang được nói, có những trường hợp mà các xung đột chống virus với một phần mềm cụ thể. Hoặc làm cho nó hư hỏng hoặc làm cho nó đi đến một trạng thái không hồi đáp.

Bạn có thể kiểm tra bài viết của chúng tôi về làm thế nào để vô hiệu hóa Antivirus của bạn. Chúng tôi đã liệt kê các cách làm thế nào để vô hiệu hóa phần mềm bằng cách bao gồm nhiều sản phẩm nhất có thể. Một số Antivirus cụ thể đã được ghi nhận gây ra vấn đề là McAfee và Malwarebytes . Tuy nhiên, bạn nên vô hiệu hóa phần mềm chống virus của bạn bất kể nó là gì.

Sau khi vô hiệu hóa Antivirus của bạn. Hãy khởi động lại máy tính của bạn và xem điều này có tạo ra sự khác biệt nào không. Nếu không, hãy bật lại phần mềm chống virus lại.

Lưu ý: Vô hiệu hóa phần mềm chống virus của bạn. Các ứng dụng sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào gây ra cho máy tính của bạn.

Giải pháp 3: Sửa chữa Microsoft Office

Microsoft Word là một phần mềm được bao gồm trong gói Office. Nằm cùng với các ứng dụng văn phòng khác như Excel, PowerPoint, vv .. Có một cơ chế sẵn có trong Office cho phép bạn sửa chữa cài đặt. Quá trình này sẽ nhắm mục tiêu các tệp bị hỏng từ cài đặt của bạn. Và sửa chữa chúng bằng cách thay thế chúng hoặc sửa chúng riêng lẻ. Lưu ý rằng bạn có thể yêu cầu quyền quản trị để thực hiện giải pháp này.

 1. Nhấn Windows + R, nhập “ appwiz. cpl ”trong hộp thoại và nhấn Enter.
 2. Tất cả các ứng dụng khác nhau được cài đặt trên máy tính của bạn sẽ được liệt kê ở đây. Tìm kiếm Office Suite của bạn. Nhấp chuột phải vào nó và chọn ” Change “.
 3. Sau khi một cửa sổ bật lên, bấm vào ” Repair “.
 4. Sau quá trình sửa chữa, hãy khởi động lại máy tính của bạn hoàn toàn. Và kiểm tra xem lỗi Microsoft Word không phản hồi đã được giải quyết chưa.

Giải pháp 4: Khởi chạy từ trong chế độ Safe Mode

Nếu tất cả các phương pháp trên không hoạt động. Bạn có thể thử khởi chạy trình xử lý văn bản ở chế độ Safe Mode. Chế độ Safe Mode là chế độ được thiết kế đặc biệt cho mục đích gỡ rối. Ở chế độ Safe Mode, tất cả các dịch vụ và ứng dụng của bên thứ ba sẽ tự động bị vô hiệu hóa và không được chạy. Nếu Microsoft Word hoạt động như mong đợi ở chế độ Safe Mode của nó. Bạn có thể từ từ bắt đầu phân biệt quy trình do sự cố xảy ra.

 1. Nhấn Windows + S, gõ ” Microsoft Word “. Bây giờ nhấn phím CTRL và nhấp vào ứng dụng. Điều này sẽ khởi chạy nó ở chế độ Safe Mode.
 2. Sau khi ứng dụng từ được khởi chạy, hãy bắt đầu công việc của bạn. Và kiểm tra thường xuyên nếu Word đang chạy như mong đợi.
 3. Ngoài ra, hãy xem xét thực hiện khởi động lại nếu các bước này không hoạt động trên máy tính của bạn.

Giải pháp 5: Thay đổi máy in mặc định

Một lỗi kỹ thuật khác dường như xung đột với Microsoft Word là cài đặt máy in. Như đã nói bởi chính Microsoft, chúng tôi có thể thử thay đổi máy in mặc định sang một số khác ngoại trừ ‘Microsoft XPS Document Writer’ hoặc ‘Send to OneNote’. Những máy in này không phải là máy in thực tế. Chúng đang ở đó để tạo thuận lợi cho người dùng gửi tài liệu đến một số ứng dụng khác hoặc trên một số loại tệp khác.

 1. Nhấn Windows + S, nhập “ Control Panel ” trong hộp thoại và mở ứng dụng.
 2. Xem biểu tượng lớn bằng cách thay đổi tùy chọn ở phía trên bên phải của cửa sổ. Bây giờ chọn ” Devices and printers”.
 3. Bây giờ, chọn một máy in khác, trừ những máy đã đề cập ở trên. Và chọn chúng làm mặc định bằng cách nhấn chuột phải và chọn tùy chọn.
 4. Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem lỗi Microsoft Word không phản hồi đã giải quyết chưa.

Giải pháp 6: Sử dụng giải pháp Fixit của Microsoft

Microsoft đã chính thức thừa nhận hành vi vô lý này với các ứng dụng Office. Và đã phát hành nhiều giải pháp ‘fixit’ trên trang web chính thức của họ.

Các giải pháp này là các dòng mã được thiết kế để chẩn đoán máy tính của bạn trong các điều kiện nhất định. Và sửa chúng theo đó.

Điều hướng đến trang web chính thức. Tìm kiếm cơ sở kiến ​​thức về sự cố của bạn và sau khi tải xuống giải pháp, hãy chạy nó.

Lưu ý: Microsoft cũng cung cấp các bản sửa lỗi nhanh. Ví dụ, họ có các chương trình sửa lỗi để tắt ngay lập tức bổ trợ hoặc gỡ cài đặt nhanh ứng dụng văn phòng bằng cách xóa mọi thứ (bao gồm tất cả các giá trị đăng ký).

Nếu tất cả các giải pháp trên không hoạt động. Chúng ta không còn lựa chọn nào khác ngoài việc cài đặt lại phần mềm. Bạn vẫn có thể thử các giải pháp khác như tắt tăng tốc phần cứng. Hoặc kiểm tra nhật ký lỗi để can thiệp với các ứng dụng của bên thứ ba .

Nếu sẽ thực hiện cài đặt Microsoft Word mới. Hãy đảm bảo rằng bạn có các thông tin đăng nhập được sử dụng để kích hoạt nó. Chỉ tiến hành cài đặt nếu bạn có tất cả thông tin trong tầm tay.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết: Sửa lỗi Microsoft Word không phản hồi

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *