Những thắc mắc về đóng bìa keo nhiệt

Những thắc mắc về đóng bìa keo nhiệt của bạn là gì. Chúng tôi đã liệt kê 5 câu hỏi thường gặp nhất của khách hàng.

Đóng bìa keo nhiệt là một trong những phương pháp phổ biến nhất để tạo sách in. Với phương pháp đóng sách này, các trang và bìa được dán lại với nhau ở gáy bằng một loại keo dính chắt  nhưng linh hoạt. Ba mặt còn lại của cuốn sách sau đó được cắt bớt khi cần thiết để cung cấp cho chúng các cạnh đều nhau.

Những cuốn sách bìa mềm mà bạn thấy đầy các kệ sách tại các nhà sách là ví dụ điển hình của sách đóng bìa keo nhiệt. Chúng có hình vuông, in và bìa được làm từ giấy hoặc bìa cứng nặng hơn các trang bên trong. Ngoài ra, bìa thường được cán màng để tăng cường sự xuất hiện của cuốn sách và cung cấp độ bền.

Xem thêm dịch vụ in giá rẻ của chúng tôi.

Những thắc mắc về đóng bìa keo nhiệt

Là một nhà in sách, tôi sản xuất nhiều cuốn sách đóng bìa keo nhiệt hơn bất kỳ phong cách sách nào khác. Vì vậy, tôi nghĩ rằng có thể hữu ích để chia sẻ một số cái nhìn sâu sắc về phương pháp này. Dưới đây là câu trả lời cho năm câu hỏi tôi thường gặp nhất về in sách đóng bìa keo nhiệt.

Những thắc mắc về đóng bìa keo nhiệt
Những thắc mắc về đóng bìa keo nhiệt

1) Một cuốn sách đóng bìa keo nhiệt được xây dựng như thế nào?

Sau khi các trang bên trong được in và sắp xếp theo đúng thứ tự. Các trang được xếp thành một khối trang sắc nét. Các cạnh gáy của khối này sau đó được làm nhám bằng các vật liệu mài mòn. Hoặc lưỡi dao để lộ ra nhiều sợi giấy hơn để keo bám dính.

Keo được dán dọc theo cạnh nhám này và bìa in của cuốn sách sau đó được bọc xung quanh khối trang. Sau khi keo đã được xử lý. Ba cạnh mở của cuốn sách được cắt tỉa khi cần thiết để cung cấp cho chúng các cạnh sạch đẹp.

2) Có cuốn sách nào có thể là đóng bìa keo nhiệt không?

Không. đóng bìa keo nhiệt là lý tưởng cho nhiều cuốn sách. Nhưng nó không được khuyến khích cho những cuốn sách có độ dày trên 300 trang.

Điều này là do một cuốn sách mỏng có một khối trang với cạnh rất hẹp. Và cạnh hẹp này sẽ không cung cấp đủ diện tích bề mặt để keo đóng sách các trang. Và che lại với nhau một cách an toàn.

Để có kết quả tốt nhất, nên tạo ra những cuốn sách có độ dày dưới 1cm. Bằng một phương pháp đóng cuốn khác, chẳng hạn như Đóng gáy lò xo xoắn ốc .

3) Những lợi ích của phương pháp đóng bìa keo nhiệt là gì?

Lợi ích chính của sách đóng bìa keo nhiệt là chúng có bề ngoài rất chuyên nghiệp. Chúng rất kinh tế để sản xuất, chúng có thể chứa hàng trăm trang và dày vài cm. Chúng xếp chồng và hiển thị cực kỳ tốt.

Ngoài ra, trong hầu hết các trường hợp. Cạnh gáy vuông được hình thành bằng phương pháp đóng bìa keo nhiệt cho phép tiêu đề của cuốn sách. Hoặc thông tin khác được in trên gáy (xem câu hỏi số 4 bên dưới).

4) Một cuốn sách đóng bìa keo nhiệt có thể in trên gáy của nó?

Trong hầu hết các trường hợp. Vâng, nhưng gáy của cuốn sách phải đủ rộng để hiển thị đúng cách in. Điều này phần lớn sẽ phụ thuộc vào các trang trong cuốn sách. Bởi vì các trang càng dày và số trang càng cao. Gáy sẽ càng rộng và gáy càng rộng, diện tích bề mặt phải hiển thị càng nhiều.

Mặc dù sách đóng bìa keo nhiệt có thể được làm mỏng bằng 0.5cm. Nhưng theo kinh nghiệm của tôi, nó có độ dày gáy là 1cm hoặc nhiều hơn để cho phép in trên gáy.

5) Sách đóng bìa keo nhiệt có đắt không?

Xem thêm: In hóa đơn bán lẻ

Không có gì. Trên thực tế, lý do chính khiến sách đóng bìa keo nhiệt rất phổ biến là vì chúng rất kinh tế để sản xuất. Ngoài ra, sách đóng bìa keo nhiệt có thể được in trong thời gian sản xuất tương đối ngắn.

Ngoài ra, nếu bạn đọc Blog của tôi thường xuyên. Bạn biết rằng tôi luôn cố gắng hướng mọi người sử dụng các kích cỡ giấy phổ biến (chẳng hạn như A4) để tiết kiệm tiền khi in sách .

Sử dụng mực đen cho các trang của cuốn sách cũng là một cách tuyệt vời để giảm chi phí.

Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào về in sách đóng bìa keo nhiệt. Hãy gọi cho in ấn Ưu Việt.

Chúng tôi chuyên in sách và sẽ vui lòng thảo luận về dự án sách tiếp theo của bạn với bạn!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Những thắc mắc về đóng bìa keo nhiệt

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *