In sách tô màu và những điều bạn cần biết

In sách tô màu và những điều bạn cần biết khi đặt in. Lưu ý: Chúng tôi vẫn nhận in sách tô màu giá rẻ nhất hiện nay. Liên hr65 076 476 0567 để biết thêm.

In sách tô màu được sản xuất bởi các tổ chức và cá nhân vì nhiều lý do. Một số kế hoạch bán sách tô màu của họ trong các cửa hàng hoặc trực tuyến. Những người khác phát triển sách cho các chiến dịch quảng cáo.

Bất kể mục đích dự định là gì. Điều bắt buộc là bạn phải tự làm quen với giai đoạn in của cuốn sách tô màu của mình. Trước khi đi quá sâu vào các giai đoạn thiết kế và bố cục.

Cho dù cuốn sáchkhi sản xuất bằng in sách tô màu có những phác thảo đơn giản cho trẻ em. Hoặc nhiều hình minh họa liên quan đến người lớn. Việc in ấn thực tế sẽ là một trong những bước cuối cùng để đưa cuốn sách tô màu vào cuộc sống. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tìm hiểu càng nhiều về giai đoạn in càng sớm càng tốt.

In sách tô màu và những điều bạn cần biết

In sách tô màu và những điều bạn cần biết
In sách tô màu và những điều bạn cần biết

Với ý nghĩ đó, dưới đây là danh sách bảy điều sẽ có ảnh hưởng đến ngoại hình, chức năng và chi phí của cuốn sách tô màu của bạn.

1) Kiểu đóng cuốn

Sách tô màu thường được đóng cuốn với phương pháp đóng kim hoặc phương pháp Đóng sách dán keo. Trong hầu hết các trường hợp. Kiểu đóng sách bạn chọn sẽ được quyết định bởi số lượng trang trong sách tô màu của bạn.

Nếu số lượng trang tương đối thấp. Nên sử dụng phương pháp bấm kim giữa. Sách tô màu bấm kim được xây dựng từ các tờ gấp được giữ lại với nhau bằng ghim dây. Các kim bấm được điều khiển thông qua nếp gấp của gáy sách tô màu để bảo đảm các trang dưới dạng một đơn vị. Mặc dù đơn giản, phương pháp đóng kim tạo ra một diện mạo rất sạch sẽ và chuyên nghiệp.

Phương pháp đóng kim

Ngoài ra, phương pháp đóng kim là lựa chọn đóng quyển kinh tế nhất. Nó cũng cho phép cuốn sách tô màu nằm khá phẳng khi mở. Điều này hoạt động tốt cho các thiết kế trải dài hai trang liền kề.

Nếu sách tô màu có số trang tương đối cao, nên sử dụng phương pháp dán keo . Sách tô màu dán keo được tạo ra bằng cách dán các trang và che lại với nhau ở gáy bằng keo dán linh hoạt, mạnh mẽ. Ba mặt còn lại của cuốn sách sau đó được cắt bớt khi cần thiết để cung cấp cho chúng sự hoàn hảo. Ngoài ra, không giống như phương pháp đóng kim, phương pháp dán keo thường cho phép in trên gáy của cuốn sách tô màu.

Một vài lựa chọn ít được sử dụng là các phương pháp đóng lò xo xoắn nhựa và lò xo sắt. Thường dành riêng cho sách tô màu cao cấp, các phương pháp thân thiện với người dùng này cho phép sách mở toàn bộ 360 độ. Tính năng này cho phép cuốn sách nằm hoàn toàn phẳng trong khi ở vị trí mở. Do đó loại bỏ sự cần thiết phải liên tục giữ cuốn sách mở để in sách tô màu trong đó. Mặc dù gáy không thể được in được. Các phương pháp này có thể chứa những cuốn sách có độ dày khác nhau.

2) Kích thước

Kích thước đề cập đến chiều rộng và chiều cao của sách tô màu ở dạng hoàn thiện của nó (còn được gọi là kích thước trang trí). Mặc dù sách tô màu có thể được in ở bất kỳ kích thước nào bạn chọn. Từ kích thước bỏ túi đến khổng lồ – hãy nhớ rằng tất cả các nhà in thương mại đều có kích thước trang nhất định mà họ cung cấp là kích thước tiêu chuẩn.

Các kích thước tiêu chuẩn này được xác định bởi loại thiết bị sản xuất được sử dụng bởi máy in. Thiết kế kích thước trang sách tô màu của bạn phù hợp với một trong các kích thước trang tiêu chuẩn của nhà in của bạn sẽ tối ưu hóa việc sản xuất sách tô màu của bạn và giữ chi phí càng thấp càng tốt.

Ngược lại, một cuốn sách tô màu được thiết kế với kích thước trang không chuẩn. Có thể không phù hợp với bất kỳ máy in nào của nhà in của bạn. Do đó, quá trình sản xuất sẽ không hiệu quả và năng suất giấy kém. Giấy thừa trở nên lãng phí. Và có thể thêm khá đáng kể vào chi phí sản xuất của bạn.

Không cần phải nói, biết kích thước trang nào mà nhà in của bạn có thể tạo ra một cách kinh tế nhất. Là thông tin tốt cần có trước khi bắt đầu thiết kế và bố trí sách tô màu của bạn. Một vài thay đổi tinh tế trước có thể chuyển thành khoản tiết kiệm lớn sau này. Vì vậy hãy chắc chắn để máy in của bạn tham gia sớm vào quy trình.

3) Số lượng

Số lượng sách tô màu sẽ xác định loại máy in phù hợp nhất để sản xuất dự án. Ví dụ: nếu bạn chỉ cần 200 hoặc 300 cuốn sách tô màu của mình.

Bạn thường sẽ đạt được chi phí đơn vị thấp hơn. Bằng cách in sách của mình bằng máy in kỹ thuật số.

Điều này là do một máy in kỹ thuật số có chi phí thiết lập tối thiểu liên quan đến quá trình sản xuất.

Mặt khác, một máy in offset có chi phí thiết lập cao hơn. Mà không thể phân phối hiệu quả trong một quá trình sản xuất nhỏ.

Tuy nhiên, khi số lượng đặt hàng tăng lên, có thể nói từ 500 trở lên, in offset trở thành phương thức sản xuất kinh tế hơn. Mặc dù chi phí thiết lập của in offset cao hơn. Một đơn đặt hàng lớn hơn cho phép chi phí này được phân phối trên nhiều sách hơn. Và một khi máy in offset hoạt động, chi phí thực tế của việc đổ mực vào giấy sẽ ít hơn so với máy in kỹ thuật số.

Ngẫu nhiên, chỉ vì chi phí đơn vị của một cuốn sách giảm khi số lượng đặt hàng tăng lên. Vẫn nên xem xét kích thước chạy nào là tối ưu cho tình huống cụ thể của bạn. Chi phí đơn vị thấp hơn là rất tốt, nhưng không phải nếu bạn đặt mua nhiều sách tô màu hơn cuối cùng bạn sẽ cần.

4) Đếm trang

Ngoài việc xác định kiểu đóng cuốn, số trang của cuốn sách tô màu của bạn (cùng với tổng số lượng sách tô màu cần thiết) sẽ giúp nhà in của bạn tính toán số lượng giấy cần thiết để sản xuất dự án của bạn.

Nhân tiện, khi chuyển tiếp số trang đến nhà in của bạn. Hãy đảm bảo không nhầm lẫn giữa các trang này với các trang khác. Về cơ bản, mỗi tờ trong cuốn sách đại diện cho hai trang. Ngay cả khi một tờ trong sách bị trống ở một bên hoặc trống ở cả hai mặt, máy in của bạn sẽ tính nó là hai trang. Do đó, sẽ luôn có gấp đôi số trang trong số các trang trong một cuốn sách. 100 tờ = 200 trang.

Do đó, tất cả các cuốn sách có chứa một số lượng trang chẵn. Không phải tất cả các trang trong cuốn sách đều có thể được in một cách nhất thiết hoặc có số trang được in. Nhưng số trang sẽ luôn là số chẵn.

Một điều khác cần lưu ý về một cuốn sách bấm kim giữa là số trang phải luôn ở bội số của bốn. Điều này là do sách bấm kim giữa được tạo ra từ các tờ gấp.

Ví dụ: nếu một cuốn sách tô màu được bấm kim giữa có kích thước hoàn thành là A4 và có 20 trang bên trong.

Những trang này sẽ được tạo bằng cách gấp năm tờ A3 thành một nửa. Lồng chúng lại với nhau, sau đó bấm kim ở gáy.

5) Màu mực

Để cung cấp tác động trực quan tối đa và giá trị cảm nhận. Hầu hết các sách tô màu được sản xuất với bìa đầy đủ màu. Ngược lại, đường nét trên các trang bên trong hầu như luôn được in bằng mực đen hoặc thang độ xám.

Ngoài ra, trên phần lớn các cuốn sách tô màu. Mực trên bìa trước kéo dài đến tận mép của bìa. Điều này được gọi là tràn lề và yêu cầu file bìa phải được tạo ra lớn hơn một chút so với kích thước hoàn thành của cuốn sách. Dấu cắt cũng sẽ cần phải được thêm vào. Vì vậy nhà in của bạn sẽ biết chính xác nơi để cắt bỏ các phần bị tràn lề. Các trang bên trong của một cuốn sách tô màu có thể có hoặc không bị tràn lề. Tràn lề có thể là một khái niệm khó hiểu. Vì vậy nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hãy kiểm tra với máy in của bạn trước khi đi quá xa trong giai đoạn thiết kế.

6) Đặc điểm giấy

Đối với độ bền, bìa của một cuốn sách tô màu thường được in trên giấy có phần nặng hơn các trang bên trong. Để tăng thêm tuổi thọ của lớp phủ, nó thường được sản xuất với lớp cán màng trong. Để bảo vệ tối đa chống hao mòn, một lớp màng mỏng có thể được áp dụng cho bìa. Ngoài độ bền, một lớp cán bóng thêm ánh sáng và sự sống động cho màu mực.

Bởi vì các trang của một cuốn sách tô màu được thiết kế để tô vào. Chúng thường được tạo ra từ một kho giấy không tráng có đủ kết cấu bề mặt để kéo ra màu bút chì màu, bút chì màu và phương tiện vẽ khác. Ngoài ra, các trang bên trong của một cuốn sách tô màu nên mờ đục. Để hình ảnh không dễ dàng hiển thị từ bên này sang bên kia.

Một số cuốn sách tô màu bấm kim được làm bằng bìa có cùng loại giấy và độ dày như các trang bên trong.  Mặc dù vỏ bọc sẽ kém bền hơn, phương pháp này đôi khi được sử dụng để giảm chi phí.

7) Hoàn thiện hoạt động

Hầu hết các dịch vụ hoàn thiện là tùy chọn. Đục lỗ, làm tròn góc và thu nhỏ là những ví dụ về các bước hoàn thiện thường thu hút những người tạo ra một cuốn sách tô màu.

Đục lỗ là một thủ tục tạo ra một loạt các lỗ rất mịn trên giấy. Thường dọc theo một đường thẳng, để cho phép một phần của mảnh in dễ dàng tháo rời bằng tay. Một số trang sách tô màu được tạo ra với các lỗ đục gần gáy để mỗi trang có thể dễ dàng được gỡ bỏ, nếu muốn. Điều này cho phép một trang được đưa đến một bề mặt làm việc riêng. Để in sách tô màu hoặc được hiển thị riêng lẻ sau khi nó được tô màu.

Xem thêm dịch vụ in giá rẻ của chúng tôi.

Cảm ơn bạn đã xem: In sách tô màu và những điều bạn cần biết

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *