In kỹ thuật số là gì

In kỹ thuật số là gì ? Và khác với in offset ở những điểm nào ?

Thuật ngữ kỹ thuật số dùng để chỉ các chữ số 0 và 1. Cung cấp cơ sở cho các máy tính dùng ngôn ngữ toán học sử dụng để tạo, xử lý và lưu trữ hình ảnh điện tử. In kỹ thuật số là quá trình chuyển những hình ảnh được lưu trên máy tính trực tiếp lên giấy.

Hầu hết mọi người có thể biết được chức năng của một máy in kỹ thuật số. Vì nó hoạt động tương tự như một máy in để bàn.

Giống như một máy in để bàn, mực được sử dụng trong máy in kỹ thuật số có thể ở dạng bột, như mực hoặc ở dạng lỏng.

In kỹ thuật số là gì

Xem thêm: In giá rẻ

Tuy nhiên, một máy in kỹ thuật số thương mại lớn hơn và nhanh hơn nhiều so với máy in để bàn. Và quan trọng hơn là nó cung cấp chất lượng tốt hơn nhiều. Thực hiện nhiều chức năng hơn và có số lượng lựa chọn giấy lớn hơn.

Sơ đồ cắt của máy in kỹ thuật số CMYK thương mại
Sơ đồ cắt của máy in kỹ thuật số CMYK thương mại

Không cần tấm in

In kỹ thuật số khác với các phương pháp in thương mại khác vì nó không liên quan đến việc tạo ra các tấm in. Thay vào đó, các tệp kỹ thuật số sẽ được in được chuyển điện tử trực tiếp đến giấy để xuất ra. Giấy in sau đó được phủ mực trực tiếp vào giấy. Có thể in mà không cần tấm in là lợi ích chính của in kỹ thuật số vì nó tiết kiệm thời gian và chi phí tạo tấm.

In kỹ thuật số đã là phân khúc phát triển nhanh nhất của ngành in ấn. Do đó, những tiến bộ công nghệ đáng kể đã được thực hiện trong những năm gần đây. Và in kỹ thuật số đang dần tiến đến mức chất lượng của in offset cao cấp. Mặc dù khoảng cách chất lượng đang thu hẹp. Điều quan trọng cần lưu ý là máy in offset vẫn vượt trội so với chất lượng in của máy in kỹ thuật số tại thời điểm hiện tại.

Hoàn hảo cho việc in số lượng ít

Một trong những lợi thế chính của in kỹ thuật số so với in offset truyền thống. Đó là khả năng sản xuất các hoạt động sản xuất ngắn với chi phí thấp hơn. Chạy báo chí kỹ thuật số khoảng 1.000 miếng hoặc ít hơn thường có hiệu quả chi phí hơn so với chạy bù tương tự vì không có chi phí liên quan đến việc tạo ra các tấm in. Ngoài ra, thời gian chuẩn bị cho bài in kỹ thuật số là tối thiểu. Giúp giảm chi phí thiết lập và cho phép thời gian có hàng nhanh hơn.

Việc có thể giảm chi phí và thời gian liên quan đến in nhanh. Đã khiến việc in kỹ thuật số trở nên rất phổ biến đối với các dịch vụ In theo yêu cầu cũng như In dữ liệu biến.

In theo yêu cầu là gì?

In theo yêu cầu (POD) đề cập đến khả năng sản xuất sách in. Hoặc các tài liệu khác trên máy in khi cần thiết. In theo yêu cầu cho phép khách hàng giữ ít bản sao của tài liệu in của mình trong kho. Do đó giảm chi phí liên quan đến việc lưu trữ và xử lý.

Ngoài ra, vì mức tồn kho của khách hàng có thể được giữ ở mức thấp. In theo yêu cầu giúp giảm khả năng bị mắc kẹt với việc in ấn đã trở nên lỗi thời. Với In theo yêu cầu , bạn chỉ đặt hàng các mặt hàng in khi bạn cần chúng.

In dữ liệu biến đổi là gì?

Xem thêm: In hóa đơn bán lẻ

In dữ liệu biến (VDP) là một kỹ thuật cho phép đồ họa. Hoặc văn bản in thay đổi trong suốt một lần sản xuất.

Nói cách khác, các ấn tượng được in có thể khác nhau từ mảnh này sang mảnh khác. Mà không làm dừng hoặc làm chậm bài in.

Vì bài in kỹ thuật số in từ tệp máy tính. Phần mềm có thể được sử dụng để thao tác đầu ra sao cho mỗi phần trong bản in chạy với một thông điệp hoặc hình ảnh khác nhau.

Bạn có thể đã nhận được một tấm bưu thiếp, thư hoặc tài liệu có chứa một số từ ngữ. Một hình ảnh hoặc một đề nghị phù hợp với bạn.

In dữ liệu biến đổi là đặc biệt phổ biến cho thư trực tiếp và các phần quảng cáo khác. Vì cá nhân hóa giúp tăng tỷ lệ phản hồi.

Những đổi mới trong công nghệ kỹ thuật số đã thay đổi ngành công nghiệp in ấn. Đặc biệt là lĩnh vực in nhanh. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về In kỹ thuật số. In theo yêu cầu hoặc In dữ liệu biến đổi biến. Chỉ cần gọi cho in ấn Ưu Việt. Chúng tôi làm cho việc in ấn dễ dàng cho bạn.

Cảm ơn bạn đã xem: In kỹ thuật số là gì

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *