Vẽ hình cửa hàng bằng Adobe Ilusstrator

Vẽ hình cửa hàng bằng Adobe Ilusstrator, bạn đã nghĩ đến. Hãy cùng xem bên dưới đây nhé.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét cách tạo một cửa hàng. Đơn giản bằng cách sử dụng các hình chữ nhật. Hiệu ứng Illustrator và các gradient.

Biểu tượng này rất tuyệt vời để sử dụng trong các trang thương mại điện tử. Và các kỹ thuật trong hướng dẫn này có thể dễ dàng được áp dụng cho các biểu tượng, hình minh họa và biểu tượng khác.

Hình ảnh cuối cùng: biểu tượng mặt tiền cửa hàng đơn giản. Sẵn sàng tạo biểu tượng mặt tiền cửa hàng cho cửa hàng hoặc thiết kế của riêng bạn?

Vẽ hình cửa hàng bằng Adobe Ilusstrator

Vẽ hình cửa hàng bằng Adobe Ilusstrator
Vẽ hình cửa hàng bằng Adobe Ilusstrator

Dưới đây là vector cuối cùng chúng tôi sẽ minh họa.

Chi tiết hướng dẫn: cách vẽ hình cửa hàng bằng Adobe Ilusstrator

  • Chương trình: Adobe Illustrator CS4 – CC
  • Độ khó khăn: Người mới bắt đầu / Trung cấp
  • Chủ đề bao gồm: Công cụ Rectangle, Gradients, Bulge Warp
  • Thời gian hoàn thành dự kiến: 30 phút – 1 giờ

Xem thêm: Dịch vụ in màu giá rẻ

Bước 1

Để vẽ hình cửa hàng bằng Adobe Ilusstrator. Trước tiên hãy bắt đầu một tài liệu mới và tạo hình chữ nhật bằng công cụ Rectangle (M). Giữ hình chữ nhật này khoảng một nửa miễn là nó cao. Trong hình chữ nhật, tạo thêm hai hình chữ nhật. Một sẽ là cửa sổ và thứ hai sẽ là một cánh cửa.

Bước 2

Chọn tất cả các hình chữ nhật và đi Object> Path> Offset. Trong hộp thoại Offset, thay đổi Offset thành -5 px. Giá trị này có thể khác nhau tùy thuộc vào kích thước ban đầu của hình chữ nhật của bạn.

Bước 3

Chọn hình dạng cửa hàng chính của bạn và điền nó với một màu xám. Chọn hình dạng cửa hàng chính điền vào nó với một gradient xuyên tâm từ bảng điều khiển Gradient. Thay đổi điểm dừng màu đầu tiên trong gradient xuyên tâm thành màu xám nhạt và màu thứ hai dừng lại thành màu xám nhẹ hơn màu hình dạng cửa hàng chính.

Bước 4

Chọn cả cửa sổ chính và hình dạng cửa khi bạn tạo biểu tượng cửa hàng của mình. Và tiếp tục và tô màu chúng bằng màu xám đậm.

Tiếp theo, chọn cả 2 cửa sổ cửa chính và điền chúng với một gradient tuyến tính. Thay đổi swatch đầu tiên trong gradient tuyến tính để một màu xám nhẹ hơn sau đó cửa sổ ban đầu và hình dạng cửa và swatch thứ hai một màu xám đậm hơn sau đó cửa sổ ban đầu.

Thay đổi góc thành 90 từ bảng Gradient.

Xem thêm: In giá rẻ

Bước 5

Chọn cả hai cửa sổ và cửa chính và đến Object> Path> Offset. Trong hộp thoại Offset, thay đổi Offset thành -5 px.

Thay đổi tô màu của offset mới thành gradient xuyên tâm với màu đầu tiên dừng một màu lục lam nhạt và màu thứ hai dừng lại thành màu lục lam đậm hơn.

Bước 6

Chọn cả offset mới và Copy (Command + C) và Paste in Front (F).

Bước 7

Với công cụ Rectangle (M), tạo ra một hình chữ nhật khoảng một nửa chiều rộng của cửa. Với công cụ Selection (V), giữ phím Shift và xoay hình chữ nhật 45 độ.

Đặt hình chữ nhật xoay lên phía trên bên phải của cánh cửa. Chọn bản sao cửa màu lục lam và hình chữ nhật và nhấn nút Intersect từ bảng Pathfinder.

Bước 8

Điền vào hình dạng giao nhau mới với một gradient tuyến tính và thay đổi cả hai màu dừng lại thành màu trắng.

Chọn điểm dừng màu trắng đầu tiên và thay đổi Opacity 45 và thay đổi độ mờ đục của màu trắng thứ hai thành 0 từ bảng Gradient.

Bước 9

Lặp lại các bước 7 và 8 cho cửa sổ.

Bước 10

Tạo một hình chữ nhật mỏng rộng hơn một chút sau đó là hình dạng cửa hàng chính. Và đặt ngay bên dưới hình dạng cửa hàng chính. Điền vào hình chữ nhật mới với gradient tuyến tính tương tự như cửa sổ offset đầu tiên và hình dạng cửa.

Điều chỉnh gradient bằng công cụ Gradient (G) từ trên xuống dưới để phần sáng của gradient nằm ở trên cùng của hình chữ nhật.

Bước 11

Tạo một hình chữ nhật khác khoảng một phần tư chiều cao của hình chữ nhật trước đó mà bạn đã tạo. Và đặt nó bên trong hình chữ nhật trước đó. Điền vào hình chữ nhật mới với một gradient tuyến tính.

Đối với gradient này, chúng ta cần thêm một điểm dừng màu khác. Chỉ cần nhấp ngay bên dưới trung tâm của thanh trượt Gradient trong bảng điều khiển Gradient.

Bây giờ có ba điểm dừng màu, tô màu đầu tiên với cùng màu xám nhạt hơn như hình chữ nhật trước đó. Màu thứ hai dừng màu trắng và màu thứ ba có màu xám giống như điểm dừng màu đầu tiên.

Bước 12

Khi bạn vẽ hình cửa hàng bằng Adobe Ilusstrator, mẹo là thêm các nét nhỏ, thực tế. Trong bước này, chúng tôi sẽ thêm một tạp dề cửa sổ tinh tế để làm cho hình minh họa của bạn bật lên.

Để thêm tạp dề, tạo một hình chữ nhật mỏng khác. Tô màu nó sẽ có cùng độ dốc như vỉa hè và đặt bên dưới cửa sổ đó.

Bước 13

Để thêm một số phong cách vào ảnh vector cửa hàng của chúng ta. Chúng ta có thể tạo một dấu hiệu đơn giản cho cửa sổ. Bắt đầu bằng cách nhập một số văn bản và thay đổi kích thước phông chữ để vừa với cửa sổ.

Tạo một hình chữ nhật lớn hơn một chút so với văn bản của bạn và đi vào Object> Arrange> Send Backward (Command + [). Điền vào hình chữ nhật với gradient tuyến tính. Làm cho màu đầu tiên dừng lại màu đỏ và màu thứ hai là màu đỏ đậm.

Điều chỉnh gradient để phần sáng hơn của nó nằm ở phía trên cùng của hình chữ nhật. Tiếp theo, điền văn bản màu trắng.

Để hoàn thành ký hiệu, chọn văn bản và hình chữ nhật, xoay nhẹ nó bằng công cụ Selection (V) và đặt trên cửa sổ.

Bước 14

Để thêm một chút phô trương nữa, hãy tạo một hình chữ nhật nhỏ và tô màu nó bằng màu tối cho tay nắm cửa.

Bước 15

Bây giờ trên cửa hàng mái hiên (vì chúng tôi không thể tạo ra một cửa hàng mà không có mái hiên đầy màu sắc!)

Tạo một hình chữ nhật cao hơn một chút so với hình dạng cửa chính. Một nửa chiều rộng của cánh cửa và tô nó bằng màu đỏ. Với hình chữ nhật mới được chọn, hãy vào Effect> Stylize> Round Corners.

Trong hộp thoại Round Corners, thay đổi Radius thành 20 px. Điều này có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn tùy thuộc vào kích thước của tòa nhà của bạn. Tiếp theo, vào Object> Expand Appearance.

Tạo một hình chữ nhật để cắt các góc tròn trên cùng của hình chữ nhật, chọn cả hai hình dạng và nhấn nút Minus Front từ bảng Pathfinder.

Bước 16

Với công cụ Selection Tool (V) giữ phím Shift và phím Alt / Option (Shift constrains movement và Alt / Option copy) và kéo một bản sao của hình màu đỏ sang bên phải của bản gốc.

Thay đổi màu của bản sao thành màu xám nhạt. Chọn cả hai hình dạng và kéo ra các bản sao như bạn vừa làm, đảm bảo chúng xếp hàng với phía bên phải của hình dạng màu xám.

Một lần nữa, chọn tất cả các hình dạng (bạn sẽ có tổng cộng bốn) và kéo ra một bản sao ở bên phải của các hình dạng cuối cùng. Bây giờ bạn sẽ có tổng cộng tám hình dạng.

Khi kéo ra các bản sao, tôi muốn bật Hướng dẫn thông minh (Command U). Có hướng dẫn thông minh được kích hoạt sẽ chụp các đối tượng với nhau khi chỉnh sửa các hình dạng, làm cho nó dễ dàng hơn nhiều.

Bước 17

Bạn đã hơn nửa đường để biết cách vẽ hình cửa hàng bằng Adobe Ilusstrator của chính bạn! Bước tiếp theo của bạn là chọn tất cả các hình dạng mái hiên và nhóm các đối tượng (Object> Group).

Sau đó, vào Effect> Warp> Bulge. Trong hộp thoại Tùy chọn Warp, hãy chọn Vertical, Thay đổi độ cong thành 40, Biến dạng ngang thành 0, và Distortion -> Vertical thành 28. Tiếp theo, chuyển Object> Expand Appearance.

Bước 18

Chọn các hình dạng màu đỏ và điền chúng với một gradient tuyến tính. Thêm hai điểm dừng màu vào gradient để bạn có tổng cộng bốn màu.
Thay đổi điểm dừng màu đầu tiên thành màu đỏ, màu thứ hai sang màu đỏ sáng hơn, màu thứ ba sang màu đỏ và màu cuối cùng thành màu đỏ đậm. Với công cụ Gradient (G) điều chỉnh gradient từ trên xuống dưới.
Trong bảng điều khiển độ dốc, thay đổi Vị trí của mẫu màu thứ ba thành 80 và vị trí của điểm dừng màu thứ hai thành 55.

Bước 19

Chọn các hình dạng màu xám trong mái hiên và lặp lại các bước trước đó. Nhưng thay đổi màu dừng đầu tiên thành màu xám nhạt, thứ hai thành màu trắng, thứ ba thành màu xám nhạt và màu thứ tư thành màu xám. Đặt tất cả các hình dạng mái hiên lên trên cùng của cửa hàng.

Bước 20

Chọn hình dạng cơ thể của cửa hàng chính, Copy (Lệnh C) và Paste in Front (Command + F). Chọn tất cả các hình dạng mái hiên. Copy (Command C) và Paste in Back (Command + B).

Với các hình dạng vẫn được chọn, di chuyển chúng xuống một chút và Nhóm (Command G) chúng lại với nhau.

Chọn hình dạng mái hiên đã sao chép và hình dạng tòa nhà đã sao chép, giữ phím Alt / Option, nhấn nút Intersect từ bảng Pathfinder, sau đó nhấn nút Expan từ bảng Pathfinder.

Điền vào hình dạng mới với một gradient tuyến tính, với màu dừng đầu tiên là màu xám nhạt và màu thứ hai là màu xám đậm hơn. Điều chỉnh gradient bằng công cụ Gradient (G), do đó phần sáng của gradient nằm ở phía dưới.

Bước 21

Chọn hai hình chữ nhật dài và dài, Copy (Command + C) và Paste (Command + V). Di chuyển các bản sao lên trên cùng của mái hiên và chia tỷ lệ theo chiều ngang. Phù hợp với chiều rộng trên cùng của hình dạng mái hiên.

Bước 22

Tạo một hình elip rộng hơn một chút so với hình dạng cửa hàng chính của bạn bằng công cụ Ellipse (L). Điền vào điều này với một gradient xuyên tâm. Thay đổi màu đầu tiên dừng lại thành màu đen, và sau đó thay đổi màu đen sang màu trắng.

Squish ellipse với công cụ Selection Tool (V) khoảng một phần tám kích thước ban đầu của nó, và đặt nó phía sau và về phía dưới cùng của tác phẩm nghệ thuật. Đặt Blending Mode của ellipse thành Multiply từ bảng Transparency, và bạn đã hoàn tất!

Hãy hít thở sâu, bởi vì bạn vừa mới học cách vẽ hình cửa hàng bằng Adobe Ilusstrator.

Xong! Bây giờ bạn biết cách vẽ hình cửa hàng bằng Adobe Ilusstrator

Bây giờ bạn đã học cách tạo một biểu tượng mặt tiền cửa hàng của riêng bạn, bạn có thể sử dụng hình minh họa véc tơ này cho các biểu ngữ, trang web và hơn thế nữa.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Vẽ hình cửa hàng bằng Adobe Ilusstrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *