1. Vẽ cá voi xanh bằng Adobe Ilusstrator

Lần này, chúng ta sẽ học cách vẽ cá voi xanh bằng Adobe Ilusstrator bằng cách sử dụng các hình dạng hình học cơ bản trong Adobe Illustrator. Chúng ta sẽ học làm việc với Live Corners, Công cụ kéo, bảng Pathfinder, và chúng ta sẽ sử dụng các công cụ và hàm vector có lợi khác. Băt đâu nào!

Chi tiết hướng dẫn – Cách vẽ cá voi xanh bằng Adobe Ilusstrator
Chương trình: Adobe Illustrator CS6 – CC
Độ khó: Trung cấp
Chủ đề bao gồm: Shape Building, Live Corners, Pathfinder Panel, Stroke Panel
Thời gian hoàn thành dự kiến: 20 phút

Hình ảnh cuối cùng: Cá voi xanh dễ thương

Vẽ cá voi xanh bằng Adobe Ilusstrator

Vẽ cá voi xanh bằng Adobe Ilusstrator
Vẽ cá voi xanh bằng Adobe Ilusstrator

Xem thêm: In màu

Bước 1

Hãy bắt đầu tìm hiểu làm thế nào để vẽ một vector cá voi bằng cách đầu tiên làm cho cơ thể của cá voi. Dùng công cụ Rectangle Tool (M) và tạo một hình dạng màu xanh dương 245 x 90 px .

Lấy Direct Selection Tool (A) và chọn cả hai góc dưới của hình chữ nhật. Kéo điểm đánh dấu vòng tròn của Live Corners vào giữa hình dạng, làm cho các góc được làm tròn. Bạn cũng có thể đặt giá trị chính xác theo cách thủ công trong bảng điều khiển ở trên cùng. Ở đây tôi đặt nó là 90 px.

Bước 2

Bây giờ hãy thêm một phần đuôi. Sử dụng công cụ Rectangle Tool (M) trong khi giữ phím Shift để tạo hình vuông 30 x 30 px . Đặt nó trên phần trên bên phải của hình dạng cơ thể, như thể hiện trong hình dưới đây.

Hãy đảm bảo rằng các hình dạng được căn chỉnh hoàn hảo. Chọn cả hai hình dạng và nhấp vào hình dạng cơ thể một lần nữa bằng cách sử dụng công cụ Selection Tool (V) . Bây giờ hình dạng cơ thể có lựa chọn dày hơn, nó là đối tượng chính mà tất cả các hình dạng khác sẽ được căn chỉnh. Đi đến bảng điều khiển ở trên cùng và nhấp vào căn chỉnh ngang phải. Chúng ta sẽ có nó!

Bây giờ chúng ta hãy cho một hình dạng phù hợp với đuôi. Đây là một khía cạnh quan trọng để học cách vẽ một vector cá voi. Chọn góc trên bên trái của nó với công cụ Direct Selection Tool (A) và làm cho góc 30 px tròn. Cuối cùng, nhấp vào menu phụ Corners trong bảng điều khiển ở trên cùng và chọn Inverted Round để làm cho hình dạng được làm tròn vào trong.

Bước 3

Hãy làm cho phần trên của đuôi. Dùng công cụ Ellipse Tool (L) và tạo một hình dạng px 35 x 65 .

Lấy công cụ Scissors Tool (C) và nhấp vào các điểm neo trên cùng và dưới cùng của hình dạng để tách nó ra. Bây giờ chúng tôi có hai yếu tố riêng biệt của đuôi.

Bước 4

Xoay các phần tử và làm cho chúng chồng lên nhau như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới. Đặt các phần tử trên đầu đuôi.

Bước 5

Hãy vẽ một cái bụng của cá voi xanh dễ thương của chúng ta. Dùng công cụ Pencil Tool (N) và thiết lập màu Fill thành None trong bảng Color . Vẽ một đường cong lượn sóng trên khắp cơ thể.

Bây giờ chọn cả cơ thể và đường cong, mở bảng Pathfinder ( Window> Pathfinder ) và nhấn Divide để tách hình dạng cơ thể ra xa nhau.

Bước 6

Chúng tôi đã hơn nửa chừng để học cách vẽ một vector cá voi thành công! Đối với bước 6, áp dụng một màu xanh nhạt để bụng của cá voi của chúng tôi.

Bây giờ chúng ta hãy thêm một vây. Chúng tôi sẽ sử dụng một hình dạng nửa vòng tròn mà chúng tôi đã làm cho đuôi. Nhân đôi hình dạng ( Control-C> Control-V ) và làm cho nó lớn hơn. Xoay vây và gắn nó vào giữa thân.

Nếu phần trên của nó được nhô ra khỏi phần trên của cơ thể, chúng ta có thể dễ dàng sửa nó bằng cách sử dụng Công cụ Eraser (Shift-E). Giữ hình dạng được chọn, lấy Công cụ Eraser (Shift-E) và vẽ lên mảnh mà bạn muốn xóa.

Bước 8

Bây giờ chúng ta sẽ vẽ một mắt. Dùng công cụ Ellipse Tool (L) , giữ phím Shift và tạo một vòng tròn. Đặt màu Tô màu thành None và màu Stroke của nó thành màu xanh đậm.

Mở bảng Stroke ( Window> Stroke ) và thiết lập Weight to 5 pt, Cap to Round Cap . Sử dụng Scissors Tool (C) và nhấp vào các điểm neo bên trái và bên phải để chia hình thành hai vòm.

Xóa phần dưới. Đặt nửa thứ hai vào mõm của con cá voi, nhắm mắt lại như thể đang mỉm cười.

 

Bước 9

Hãy làm cho minh họa của chúng tôi chi tiết hơn bằng cách thêm một số phác thảo cho hình bóng. Bắt đầu bằng cách chọn phần trên cùng của phần thân, Copy (Control-C) và Paste in Front (Control-F). Đặt màu Fill của bản sao thành None và Stroke color thành màu xanh đậm. Dùng công cụ Scissors Tool (C) và bấm vào các điểm được đánh dấu trong ảnh chụp màn hình dưới đây. Nếu không có điểm neo, bạn có thể nhấp vào chính dòng đó để tạo một điểm và chia nó với Công cụ Scissors Tool (C) .

Xóa phần không cần thiết của đường viền hoàn toàn và di chuyển các điểm bằng Công cụ (A) để tạo khoảng trống giữa các dòng.

Đặt Stroke Weight thành 3 pt , làm cho các đường mỏng hơn một chút.

Bước 10

Thêm nhiều dòng hơn, sử dụng kỹ thuật tương tự với các nét và Công cụ Scissors Tool (C).

Bước 11

Chúng ta gần như hoàn thành việc học cách vẽ cá voi xanh bằng Adobe Ilusstrator! Kết thúc với cá voi xanh dễ thương của chúng tôi bằng cách thêm một đài phun nước nhỏ trên đầu trang. Sử dụng (P) hoặc Công cụ (\) để thêm các nét dọc đó.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Vẽ cá voi xanh bằng Adobe Ilusstrator

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *