Cách sửa ảnh để in chuyên nghiệp

Cách sửa ảnh để in chuyên nghiệp khi bạn cần in ảnh qua điện thoại. Hay in những bức ảnh từ facebook hay trên web hay bất cứ đâu.

Thật khó để biết phải làm gì với ảnh của bạn trong những ngày này. Bạn đã có thể có một ổ đĩa cứng chứa hàng ngàn ảnh, nhưng hầu hết trong số chúng không bao giờ được nhìn vào. Và hàng trăm thứ khác mà bạn đưa vào mạng xã hội với hy vọng rằng ai đó, một nơi nào đó có thể nhận thấy.

Vâng, đây là điều bạn sẽ thấy: lượt thích từ Facebook hay Instagram không thể đánh bại sự hài lòng của bạn khi in ảnh yêu thích của bạn và treo nó trên tường của bạn.

Xem thêm dịch vụ in màu của chúng tôi.

Cách sửa ảnh để in chuyên nghiệp

Cách sửa ảnh để in chuyên nghiệp
Cách sửa ảnh để in chuyên nghiệp

Thật dễ dàng và giá cả phải chăng để in ảnh . Và với một số mẹo lựa chọn, bạn có thể đảm bảo rằng bạn nhận được các bản in chất lượng chuyên nghiệp mỗi lần đặt hàng.

Khi tìm kiếm vị trí tốt nhất để in ảnh, bạn sẽ khám phá ra rằng tất cả các dịch vụ trực tuyến giới hạn bạn thành một số tỷ lệ cỡ ảnh được đặt. In từ nhà và bạn sẽ có ít tùy chọn hơn.

Vì vậy, bạn nên luôn luôn quyết định định dạng bạn muốn in trước khi bạn bắt đầu cắt xén. Dịch vụ ảnh sẽ cắt ảnh không phù hợp với mục tiêu kích thướt của bạn. Nhưng tốt hơn nên làm điều đó trước, vì vậy bạn có toàn quyền kiểm soát kết quả.

Hầu hết các chương trình chỉnh sửa hình ảnh cho phép bạn đặt tỷ lệ cố định khi cắt xén. Trong Photoshop và Lightroom và trong Photos trên máy Mac. Bạn có thể nhập tỷ lệ tùy chỉnh khi bạn đã chọn công cụ Crop . Google Photos chỉ cung cấp cho bạn một số lựa chọn được đặt trước. Bạn có thể tải xuống ảnh của mình tốt hơn và cắt ảnh ở phần mềm khác.

Hiểu độ phân giải in

Để có được bản in chất lượng cao, ảnh của bạn cần có độ phân giải đủ cao. Cắt ảnh quá nhiều và bạn sẽ mất chi tiết và thậm chí có thể kết thúc bằng các bản in có hình mờ. Để tránh vấn đề này, bạn cần hiểu độ phân giải in .

Độ phân giải in được đo bằng dpi hoặc chấm trên mỗi inch. Nó cho biết có bao nhiêu dấu chấm mực sẽ được in trong mỗi inch tài liệu của bạn.

Đối với ảnh, bạn muốn nhắm mục tiêu độ phân giải 300dpi trở lên để có chất lượng tối đa. Bạn có thể lấy đi với 200dpi, mặc dù với một chút mất chi tiết nếu bạn nhìn rất kỹ. Bất cứ điều gì dưới 200 và bạn có thể kết thúc với một bản in bị xuống cấp.

Có một vài ngoại lệ trong đó dpi thấp hơn vẫn có thể hoạt động:

Khi bạn đang tạo các bản in rất lớn. Chúng được thiết kế để xem từ xa hơn, vì vậy các chi tiết nhỏ bé ít quan trọng hơn.
In trên canvas. Canvas được bỏ qua với độ phân giải thấp hơn và máy in canvas có thể xuất ra ở mức dpi thấp hơn.

Cách tính độ phân giải in của ảnh

Lấy chiều rộng của hình ảnh theo pixel, và chia cho chiều rộng của bản in dự định theo inch. Vì vậy, nếu bạn đang in hình ảnh có kích thước 3000 x 2500 pixel ở 12 inch x 10 inch: 3000/12 = 250. Độ phân giải in của bạn là 250dpi.

Lưu ý rằng nếu dpi quá thấp, việc lấy lại hình ảnh để làm cho ảnh lớn hơn sẽ không cải thiện chất lượng. Bạn nên in ấn tốt hơn ở kích thước nhỏ hơn, chọn ảnh khác hoặc thu nhỏ lại.

Đảm bảo ảnh của bạn không in đậm

Một trong những khiếu nại lớn nhất mà bạn có thể có về in ảnh là các hình ảnh xuất hiện quá tối. Nó có thể xảy ra cho dù bạn đang in trực tuyến hay ở nhà.

Lý do chính tại sao nó xảy ra là màn hình bạn sử dụng để chỉnh sửa ảnh của bạn không được hiệu chỉnh đúng cách. Tất cả chúng ta có xu hướng đặt màn hình máy tính để bàn và màn hình điện thoại của chúng tôi ở mức sáng vì nó trông đẹp hơn. Nhưng một màn hình sáng cũng làm cho hình ảnh trông tươi sáng hơn. Vì vậy, khi bạn chỉnh sửa chúng, bạn có thể làm giảm cài đặt phơi sáng, điều này khiến bạn có hình ảnh thiếu sáng.

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là hiệu chỉnh màn hình của bạn. Có rất nhiều công cụ trực tuyến miễn phí rất hiệu quả có thể giúp bạn thực hiện việc này. Để có độ chính xác cao hơn, bạn cũng có thể mua thiết bị hiệu chuẩn phần cứng .

Nếu không, hãy sử dụng biểu đồ để đảm bảo rằng ảnh của bạn được phơi sáng đúng cách. Thay vì đánh giá bằng mắt. Chúng tôi có hướng dẫn để hiểu biểu đồ , nếu bạn cần biết thêm.

Theo quy tắc chung, dữ liệu được định trọng ở bên trái biểu đồ cho biết hình ảnh tối hơn. Dữ liệu có trọng số bên phải cho thấy hình ảnh nhẹ hơn. Một thậm chí lan truyền trên toàn bộ biểu đồ thường — nhưng không phải luôn luôn — biểu thị một hình ảnh được phơi sáng chính xác.

Soft Proofing trong Lightroom

Cách sửa ảnh để in chuyên nghiệp trên Lightroom . Lightroom có ​​một tính năng ít được gọi là Soft Proofing, có thể rất hữu ích cho việc sản xuất các bản in chuyên nghiệp. Bạn có thể kích hoạt nó trong mô-đun Develop. Bằng cách nhấn vào nút Soft Proofing ở dưới cùng của màn hình.

Những gì nó làm là hiển thị cho bạn một bản xem trước về cách ảnh của bạn sẽ in. Nó cho thấy nếu ảnh của bạn sẽ tối hơn bạn mong đợi. Hoặc nếu có bất kỳ màu sắc hoặc tông màu nào mà máy in của bạn không thể xử lý.

Làm sắc nét cho in ấn

Hình ảnh của bạn thường cần được làm sắc nét trước khi in. Đặc biệt nếu bạn đã chụp chúng ở dạng RAW . Không có giải pháp nào phù hợp cho việc làm sắc nét. Các bức ảnh khác nhau cần số lượng khác nhau tùy thuộc vào mức độ chi tiết và độ tương phản của chúng cũng như mức độ bạn dự định in chúng. Các bản in lớn hơn có xu hướng cần làm cho sắc nét hơn các bản in nhỏ hơn.

Đó là điều bạn cần thử nghiệm. Một điểm khởi đầu tốt là chọn:

 • Thiết lập Amount cao hơn và Radius thấp hơn cho hình ảnh với rất nhiều chi tiết.
 • Và thiết lập Amount thấp hơn và Radius  cao hơn  nơi có ít chi tiết.

Đảm bảo bạn phóng to 100% khi bạn làm sắc nét. Các hình ảnh được thu nhỏ sẽ cần làm sắc nét hơn rất nhiều trước khi bạn bắt đầu thấy các hiệu ứng.

Nếu bạn dự định in ảnh từ điện thoại của mình, bạn sẽ không cần phải làm sắc nét chúng. Điện thoại chụp ở định dạng JPEG và tự động được làm sắc nét. Chỉ khi bạn quay RAW, bạn sẽ cần xử lý ảnh điện thoại của mình.

Matte và Gloss: Chọn giấy gì

Cách sửa ảnh để in chuyên nghiệp cũng bao gồm việc lựa chọn loại giấy in thích hợp. Các dịch vụ in ảnh chuyên nghiệp tốt nhất đều cung cấp các loại sản phẩm khác nhau mà bạn có thể in. Hầu hết sản phẩm bạn sẽ in trên giấy, và bạn sẽ có sự lựa chọn giữa độ bóng hoặc mờ. Đến một mức độ nào đó quyết định của bạn sẽ là vấn đề về hương vị, mặc dù có những ưu và khuyết điểm đối với cả hai.

In bóng

 • Phản xạ ánh sáng, do đó tạo ra màu sáng hơn và độ tương phản cao hơn
 • Có dải động cao hơn để tạo ra hình ảnh sống động hơn
 • Có thể xử lý chi tiết hơn trong ảnh
 • Thu hút dấu vân tay
 • Có phản xạ nặng có thể khiến chúng khó nhìn thấy trong ánh sáng nhất định
 • Các bản in bóng rất tuyệt vời cho các bức ảnh màu sắc tươi sáng như phong cảnh. Chúng lý tưởng cho các bản in nhỏ hơn, và những bản in mà bạn không sắp xếp phía sau kính.

In mờ

 • Có dải động thấp hơn, dẫn đến hình ảnh có độ tương phản thấp hơn.
 • Không phản xạ, vì vậy có thể treo trên tường gần cửa sổ.
 • Được một số người coi là cung cấp một cái nhìn chuyên nghiệp hơn.
 • Các bản in mờ là lý tưởng cho hình ảnh đen trắng hoặc hình ảnh nhỏ hơn. Chúng có thể được gắn phía sau kính, và bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về phản xạ.

In ảnh từ điện thoại của bạn

Cách sửa ảnh để in chuyên nghiệp khi bạn cần in ảnh qua điện thoại. Nó trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết để in ảnh từ điện thoại iPhone hoặc Android của bạn mà không cần phải di chuyển chúng sang máy tính để bàn của bạn để hoàn thành chúng. Nếu bạn là người dùng Lightroom, bạn có thể chỉnh sửa chúng ở cấp độ chuyên nghiệp trong Lightroom CC . Hoặc bạn có thể in thẳng ra khỏi các bức ảnh chụp một cách dễ dàng.

Tất cả các máy in ảnh gia đình hiện đại đều sử dụng Wi-Fi. Một số sử dụng công nghệ AirPrint của Apple, được thiết kế đặc biệt cho in ảnh không dây. Và nhiều ứng dụng của riêng họ giúp đơn giản hóa toàn bộ quá trình. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể in khi bạn không ở nhà.

Tất cả các dịch vụ in trực tuyến chính sẽ tải lên trực tiếp từ điện thoại của bạn. Hầu hết, cũng có ứng dụng chuyên dụng để làm cho nó dễ dàng hơn.

In ảnh tại nhà hoặc trực tuyến?

Cuối cùng, khi bạn đang tìm kiếm nơi để in ảnh kỹ thuật số, bạn có thể quyết định có nên in trực tuyến hoặc ở nhà hay không.

Lời khuyên chân thành là nên mang ra tiệm in ấn để có một sản phẩm tuyệt vời. Và nó cũng không mất của bạn quá nhiều thời gian.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết : Cách sửa ảnh để in chuyên nghiệp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *