2. Vẽ một mẫu kem mùa hè

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giúp bạn Vẽ một mẫu kem mùa hè oi bức.

Mùa hè chính thức ở đây! Cách tốt nhất để chống lại cái nóng mùa hè là với một ít kem ngon. Trong khi chúng ta sẽ không học cách làm kem, chúng ta sẽ học cách minh họa nó. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tạo ra một mô hình liền mạch kem đầy màu sắc bằng cách sử dụng các hình dạng hình học đơn giản và các chức năng tiện dụng trong Adobe Illustrator. 

Chi tiết Hướng dẫn:

  • Chương trình: Adobe Illustrator CS6-CC
  • Khó khăn: Người mới bắt đầu
  • Chủ đề bao gồm: Shape Building, Align Panel, Pattern Tool
  • Thời gian hoàn thành dự kiến: 15 phút
  • Hình ảnh cuối cùng: Ice Cream Seamless Pattern

Vẽ một mẫu kem mùa hè

Nếu cần in màu. Hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Vẽ một mẫu kem mùa hè
Vẽ một mẫu kem mùa hè

Bước 1

Dùng công cụ Rectangle Tool (M) và tạo một hình chữ nhật màu hồng 190 x 300 px cho băng trái cây. Sau đó chuyển sang Direct Selection Tool (A) và chọn cả hai góc trên cùng của hình dạng. Khi bạn nhìn thấy điểm đánh dấu vòng tròn của các Live Corners bên cạnh mỗi góc được chọn, hãy kéo một trong hai góc đó xuống, làm cho các góc trên cùng được làm tròn.

Chúng ta cũng có thể chỉnh sửa bán kính của các góc bằng tay bằng cách thiết lập giá trị chính xác trong bảng điều khiển ở trên cùng.

Bước 2

Chúng ta hãy làm cho các góc dưới cùng hơi tròn là tốt, nhưng không nhiều như đỉnh của hình dạng.

Bước 3

Tiếp tục sử dụng công cụ Rectangle Tool (M) hoặc lấy công cụ Rounded Rectangle Tool (trong cùng trình đơn thả xuống) để tạo ra một hình dạng px 32 x 190 với các góc tròn hoàn toàn.

Làm cho hình dạng tối hơn một chút, tạo thành một bề mặt sâu hơn trên kem.

Bước 4

Bây giờ chuyển sang công cụ Selection Tool (V) , giữ phím Alt-Shift và di chuyển hình chữ nhật tròn sang phải để tạo một bản sao. Sau đó nhấn Control-D để lặp lại hành động cuối cùng, tạo một bản sao thứ ba.

Bước 5

Chúng ta cần đảm bảo rằng tất cả các phần tử đều được căn giữa một cách hoàn hảo. Hãy chọn các hình chữ nhật được làm tròn tối và Nhóm (Control-G) chúng.

Bây giờ chọn mọi thứ (Control-A) và mở menu Align trong bảng điều khiển ở trên cùng hoặc từ Window> Align.

Đặt Align to Artboard và nhấn Horizontal Align Center. Bây giờ tất cả mọi thứ nên được tập trung vào giữa vải của chúng tôi.

Bước 6

Hãy thêm một cây gậy gỗ vào đáy kem của chúng tôi. Chọn công cụ Rounded Rectangle Tool và tạo một hình dạng màu nâu nhạt 45 x 135 px . Giữ hình dạng được chọn, nhấn Shift-Control- [ để send to back.

Bước 7

Tuyệt quá! Bây giờ kem của chúng tôi đã sẵn sàng, chúng tôi có thể nhân đôi nó (Control-C> Control-V) một vài lần và thay đổi màu sắc của các phần mặt kem.

Bước 8

Hãy tạo một mẫu! Chọn tất cả các loại kem đã tạo và chuyển đến Object> Pattern> Make.

Bước 9

Từ đây, trong cửa sổ Pattern Options, chúng tôi có một số cài đặt Tile có thể làm cho mẫu của chúng ta trở nên độc đáo hơn, vì vậy đừng ngần ngại và thử chúng! Nhưng đối với hướng dẫn này, chúng ta sẽ sử dụng các hướng dẫn cơ bản.

Hãy thiết lập Width và Height của Tile 600 x 600 px và để lại mọi thứ khác theo mặc định.

Di chuyển các loại kem và xoay chúng, tìm kiếm một thành phần thú vị. Bạn sẽ thấy các bản sao mờ của các đối tượng gốc quanh hộp Tile. Điều đó thực sự giúp hình dung cách thức mô hình của chúng ta sẽ trông như thế nào sau khi nó đã sẵn sàng.

Đừng ngại thử các tùy chọn khác nhau – bạn sẽ có thể quay lại chế độ chỉnh sửa bất kỳ lúc nào.

Khi bạn hài lòng với kết quả, hãy nhấp vào nút Done trong bảng điều khiển trên cùng.

Bước 10

Bây giờ chúng ta có thể tìm thấy mẫu của chúng ta trong bảng Swatches (Window> Swatches). Khi bạn chọn nó, nhấn nút Edit Pattern ở dưới cùng của bảng nếu bạn muốn thay đổi một cái gì đó hoặc thêm chi tiết.

Nếu không, hãy tạo bất kỳ hình dạng hình học nào (ví dụ, hình chữ nhật) và nhấp vào mẫu của chúng tôi trong Swatches để áp dụng nó.

Thì đấy! Vẽ một mẫu kem mùa hè của chúng ta đã hoàn tất!

Làm tốt lắm, các bạn! Mẫu kem liền mạch này sẽ trông tuyệt vời cả về vải và trong phiên bản kỹ thuật số làm nền cho blog.

Tôi hy vọng bạn rất thích theo hướng dẫn này và sẽ tạo ra nhiều mẫu mùa hè đầy màu sắc hơn!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết : Vẽ một mẫu kem mùa hè

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *