5 Cách để thêm số trang vào sách một cách hợp lý

5 Cách để thêm số trang vào sách một cách hợp lý như thế nào. Đây tưởng chừng là việc đơn giản. nhưng đôi khi bạn sẽ mắc 1 số lỗi.

Khi nói đến việc thêm số trang vào nội dung của một cuốn sách. Có một vài quy tắc tuyệt đối.

5 Cách để thêm số trang vào sách một cách hợp lý
5 Cách để thêm số trang vào sách một cách hợp lý

Nếu cần, hãy liên hệ dịch vụ in sách của chúng tôi.

5 Cách để thêm số trang vào sách một cách hợp lý

Tuy nhiên, có một số thực tiễn được chấp nhận rộng rãi. Mà các chuyên gia sử dụng khi tạo bố cục tác phẩm nghệ thuật cho một cuốn sách in

1) Đảm bảo số trang lẻ và số chẵn được đặt chính xác.

Khi một cuốn sách được mở, các trang ở phía bên tay phải, phải luôn có số trang lẻ (1, 67, 213) trong khi các trang ở phía bên trái  phải luôn có một trang chẵn số (2, 68, 214). Không tuân thủ tiêu chuẩn này sẽ có tác động tiêu cực đến sự xuất hiện của cuốn sách.

2) Không đặt số trang gần lề bên trong.

Xem thêm: In tài liệu giá rẻ

Bạn có thể ngạc nhiên về mức độ thường xuyên chúng tôi nhận được các file sách in. Việc đặt không chính xác số trang gần lề bên trong khiến chúng ta rất lúng túng khi tham khảo vì chúng sẽ in gần gáy của sách. Luôn xem lại file in của bạn trước khi gửi để đảm bảo tất cả số trang được đặt đúng. Số trang sẽ xuất hiện gần lề ngoài của trang (ở góc dưới hoặc trên) hoặc được căn giữa ở dưới cùng hoặc trên cùng của trang.

3) Không cần thêm số vào các trang trống.

Thông thường có một số trang trống trong phần chính của một cuốn sách. Vì các chương và phần mới sẽ bắt đầu ở phía bên phải của một cuốn sách mở. Trang bên trái ngay lập tức đôi khi trống.

Mặc dù các trang trống này được bao gồm trong chuỗi đánh số trang của cuốn sách. Cchúng không cần phải nhận số trang in.

Ví dụ: giả sử trang 40 hoàn toàn trống. Trang trước nó sẽ được đánh số là trang 39 và trang sau nó sẽ được đánh số là trang 41. Trang 40 vẫn được tính là một trang, nhưng nó không cần phải in số.

4) Không nên đưa vấn đề trước vào phân trang chính của cuốn sách.

Một số trang, chẳng hạn như trang Bản quyền, Tận tâm, Chuyển tiếp, Mục lục, v.v. sẽ xuất hiện trước nội dung cốt lõi của cuốn sách. Các trang này không nên được đưa vào trình tự đánh số chính của cuốn sách (1, 2, 3, 4, v.v.). Thay vào đó, các trang này được dán nhãn truyền thống với các chữ số La Mã nhỏ (i, ii, iii, iv, v.v.) hoặc hoàn toàn không được đánh số.

5) Không đặt số trang quá sát mép giấy.

Xem thêm: Dịch vụ in hoá đơn bán lẻ 

Tùy thuộc vào phương thức sản xuất, các trang sách của bạn có thể được in trên các tờ lớn. Và sau đó được cắt giảm theo kích thước trang bạn muốn.

Vì vậy, bắt buộc phải đặt số trang tốt bên trong vùng an toàn để in. Nếu không, các con số có thể kết thúc quá gần với một cạnh được cắt bớt, điều này sẽ phá vỡ tính thẩm mỹ của bố cục trang. Để có ngoại hình đẹp nhất, hãy cố gắng nhắm đến khoảng cách tối thiểu 3/8, từ mép trang.

In ấn Ưu Việt chuyên in sách bìa mềm. Chúng tôi cung cấp in kỹ thuật số và in offset, với nhiều tùy chọn đóng gáy.

Cho dù bạn cần sách dán keo nhiệt, sách đóng kim giữa, sách đóng lò xo xoắn ốc hoặc sách đóng lò xo sắt. Hãy gọi cho chúng tôi theo số 076 476 0567 để thảo luận về dự án sắp tới của bạn.

Chúng tôi sẽ vui lòng giải thích tất cả các lựa chọn của bạn. Cũng như chia sẻ một số ý tưởng tiết kiệm tiền với bạn. Nếu bạn đã biết thông số kỹ thuật của mình. Chỉ cần nhấp vào đây để gửi mẫu yêu cầu báo giá dễ dàng của chúng tôi.

Cảm ơn bạn đã xem: 5 Cách để thêm số trang vào sách một cách hợp lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *