6 nơi tốt nhất để phát tờ rơi

In ấn và phân phối tờ rơi là một trong những cách hiệu quả nhất để tiếp thị doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ và sự kiện của bạn. Khi bạn phát tờ rơi đúng nơi, mọi người sẽ chú ý. Trên thực tế, người tiêu dùng tin tưởng quảng cáo trên báo in nhiều hơn 34% so với tin tưởng vào quảng cáo của công cụ tìm kiếm.

Thành công của tiếp thị bằng tờ rơi phụ thuộc vào việc quảng bá một thông điệp mạnh mẽ gây được tiếng vang với khán giả của bạn kết hợp với thiết kế sáng tạo, những thông điệp này phối hợp với nhau để thu hút sự chú ý đối với tờ rơi của bạn . Tất nhiên, việc phân phát tờ rơi là cực kỳ quan trọng: biết nơi đặt tờ rơi để khán giả của bạn chú ý đến chúng là cách tốt nhất để mang lại tỷ lệ phản hồi cao. Tìm hiểu cách làm cho tờ rơi của bạn được chú ý với danh sách này.

Xem thêm: In tờ rơi giá rẻ

6 nơi để phát tờ rơi tiếp theo của bạn

6 nơi tốt nhất để phát tờ rơi
6 nơi tốt nhất để phát tờ rơi

1. Bỏ tờ rơi vào túi khách hàng lẻ (hoặc phát trực tiếp tại quầy)

Bạn có quản lý một doanh nghiệp bán lẻ không? Nếu vậy, bỏ một tờ rơi vào túi mua hàng của khách hàng sau khi họ mua hàng là một cách dễ dàng để thu hút sự chú ý đến chương trình giảm giá hoặc sự kiện tại cửa hàng sắp tới. Một khách hàng hài lòng có thể đã có cảm tình tốt về thương hiệu của bạn và chắc chắn sẽ dễ dàng tiếp nhận thông điệp của tờ rơi của bạn.

2. Phát tờ rơi cho những người tham dự sự kiện

Thiết lập một gian hàng tại các lễ hội, buổi hòa nhạc, triển lãm thương mại và các sự kiện khác, đồng thời đưa tờ rơi của bạn cho những người dừng lại để tìm hiểu thêm. Tờ rơi của bạn bổ sung cho các cuộc thảo luận mà bạn có với những người ghé thăm gian hàng của bạn và có thể giúp họ nhớ đến thương hiệu của bạn rất lâu sau khi sự kiện kết thúc.

3. Chèn tờ rơi vào các gói bạn gửi cho khách hàng lẻ

Nếu bạn giao đơn đặt hàng cho khách hàng, bạn có cơ hội tiếp thị các sản phẩm khác của mình bằng cách chèn tờ rơi vào mỗi gói hàng. Nếu bạn không vận chuyển các mặt hàng, hãy hợp tác với một doanh nghiệp kinh doanh và cũng phục vụ cơ sở khách hàng tương tự và xem liệu họ có cho phép bạn chèn tờ rơi vào gói hàng của họ hay không.

4. Bảng thông báo cộng đồng

Đưa tờ rơi quảng cáo lên bảng thông báo cộng đồng là một trong những cách phổ biến và lâu đời nhất để đưa thông điệp của doanh nghiệp ra thị trường. Những không gian như cửa hàng, quán cà phê, thư viện, nhà thờ và trung tâm cộng đồng thu hút rất nhiều người qua lại và điều đó có nghĩa là có khả năng được nhiều người chú ý hơn đến thông điệp của bạn. Nếu bạn có một đối tượng rất cụ thể mà bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu, hãy đảm bảo theo dõi các bảng thông báo có liên quan đến nhân khẩu học đó. Ví dụ, nếu bạn đang tiếp thị các sản phẩm hoặc dịch vụ cho gia đình, có lẽ bạn sẽ không muốn dán một tờ rơi quảng cáo ở hộp đêm.

5. Facebook và các trang mạng xã hội khác

Đưa thông điệp của bạn lên mạng bằng cách đăng một tờ rơi trên mạng xã hội. Khi bạn đã thiết kế tờ rơi của mình và gửi chúng đi in, bạn có thể sử dụng phiên bản thiết kế được tối ưu hóa cho web ở bất kỳ đâu bạn muốn trực tuyến. Phương tiện truyền thông xã hội là một kênh phân phối mạnh mẽ vì nó cho phép khán giả của bạn chia sẻ tờ rơi của bạn với bạn bè và gia đình của họ, mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn.

6. Thư trực tiếp

Gửi tờ rơi đến danh sách khách hàng của bạn hoặc danh sách những người tiêu dùng phù hợp với nhân khẩu học đối tượng của bạn. Ngay cả trong một thế giới số hóa nhiều, thư trực tiếp vẫn rất hiệu quả. Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng thư trực tiếp có ROI cao hơn cả quảng cáo tìm kiếm có trả tiền hoặc quảng cáo hiển thị hình ảnh trực tuyến .

Tất nhiên, đây không phải là những nơi duy nhất để chia sẻ tờ rơi của bạn. Các tùy chọn tuyệt vời khác bao gồm:

Phát tờ rơi tận nơi

 • Phát tờ rơi cho những người trên đường phố (hoàn hảo để quảng cáo câu lạc bộ đêm với in tờ rơi thẻ câu lạc bộ)
 • Giặt ủi
 • Thang máy
 • Khu vực lễ tân và trả phòng
 • Tòa nhà và văn phòng thành phố
 • Cửa sổ, tường và cửa ra vào ở bất cứ đâu mà khán giả của bạn thường xuyên lui tới
 • Trên không gian quầy của cửa hàng bán lẻ
 • Trường học
 • Cửa hàng  tiện lợi

Bắt đầu

Bạn không chắc mình nên thử cái nào ở trên trước hay cái nào tốt nhất cho bạn? Nó giúp biết sự khác biệt giữa nhắm mục tiêu theo địa lý và nhân khẩu học, cũng như một số luật điều chỉnh việc phân phối tờ rơi.

Nhắm mục tiêu theo địa lý so với nhân khẩu học

Nhắm mục tiêu theo địa lý có nghĩa là bạn phân phối tờ rơi của mình trong một khu vực xác định.

 • Ví dụ: bạn có thể đặt tờ rơi quảng cáo ở mọi nơi trong một vùng lân cận nhất định hoặc trong một khu vực cụ thể.
 • Nhắm mục tiêu theo địa lý là phù hợp nhất cho các doanh nghiệp địa phương có sức hấp dẫn lớn. Nói cách khác, những doanh nghiệp bán sản phẩm và dịch vụ mà nhiều người cần: cửa hàng tạp hóa, dịch vụ sửa chữa ô tô, và dịch vụ chăm sóc bãi cỏ là những ví dụ.

Nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học có nghĩa là bạn phân phối tờ rơi của mình cho những người phù hợp với các đặc điểm đã xác định.

 • Ví dụ, bạn có thể phát tờ rơi cho chủ nhà ở một mức thu nhập nhất định hoặc những người đã có con.
 • Nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học là phù hợp nhất cho các doanh nghiệp có thị trường ngách tương đối hẹp.
 • Nói cách khác, các doanh nghiệp bán sản phẩm và dịch vụ chỉ thu hút một số loại người nhất định: dịch vụ chăm sóc trẻ em và phần mềm B2B là những ví dụ.

Nhiều doanh nghiệp có thể hưởng lợi bằng cách đặt tờ rơi quảng cáo theo cả nhắm mục tiêu theo địa lý và nhân khẩu học. Ví dụ: một công ty nội thất có thể đặt tờ rơi ở các vị trí ngoài trời khắp khu vực của mình (nhắm mục tiêu theo địa lý) và gửi tờ rơi qua thư trực tiếp cho những khách hàng tiềm năng sở hữu những ngôi nhà có giá trị cao (nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học).

Làm thế nào để phát tờ rơi một cách hợp lệ

Nếu bạn muốn đăng tờ rơi trong các doanh nghiệp tư nhân, hãy luôn nhớ xin phép trước. Việc để một chồng tờ rơi trên quầy bán lẻ có thể không phải là không nên. Nếu bạn không được phép, chúng có thể sẽ bị vứt đi – một sự lãng phí đầu tư in tờ rơi của bạn.

Khi nói đến việc phân phát tờ rơi. Cách tốt nhất là kiểm tra  trước và luôn được chủ sở hữu tài sản tư nhân cho phép trước khi bạn rời tờ rơi của mình. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ dễ dàng xin phép đặt tờ rơi của mình ở nơi khách hàng sẽ nhìn thấy chúng. Đó là lý do tại sao in tờ rơi là một hình thức tiếp thị phổ biến như vậy.

Sẵn sàng phát tờ rơi giúp bạn kinh doanh nhiều hơn ? Làm điều đó với chi phí thấp hơn với in tờ rơi cao cấp với giá chiết khấu .

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: 6 nơi tốt nhất để phát tờ rơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *