Phần mềm thiết kế bìa sách miễn phí tốt nhất

Phần mềm thiết kế bìa sách miễn phí tốt nhất hiện nay là gì ?

Nếu bạn không phải là một người thiết kế chuyên nghiệp. Vậy hãy xem qua bài viết này, chúng tôi sẽ lưu ý một số vấn đề khi bạn thiết kế bìa sách. Cách tốt nhất và ở phần cuối bài viết sẽ có một số gợi ý về các phần mêm chuyên nghiệp trong thiết kế bìa sách. Có cả phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí.

Trở thành một tác giả liên quan đến rất nhiều việc ra quyết định.

Tự in sách hay truyền thống ? Nếu bạn tự in sách, bạn phải chọn một người biên soạn. Bạn cũng sẽ phải quyết định xem bạn sử dụng công ty nào để in sách, thời điểm ra mắt sách và cách sách của bạn sẽ được phân phối.

Bạn cũng sẽ phải quyết định trang bìa của riêng mình. Bạn sẽ tự làm, hay bạn sẽ thuê một nhà thiết kế trang bìa?

Được chọn trang bìa của riêng bạn là một trong những đặc quyền của việc tự in sách. Bạn có quyền kiểm soát thiết kế đối với sản phẩm cuối cùng. Và điều này có nghĩa là bạn có thể tạo trang bìa mong muốn của mình (hoặc nhờ một nhà thiết kế tạo trang bìa cho bạn). Đây là một cơ hội tuyệt vời, nhưng nó không dễ dàng.

Xem thêm: Sách bìa cứng hay sách bìa mềm

Phần mềm thiết kế bìa sách

Phần mềm thiết kế bìa sách miễn phí tốt nhất
Phần mềm thiết kế bìa sách miễn phí tốt nhất

Trong bài này, chúng ta sẽ nói về phần mềm thiết kế bìa sách. Chúng tôi sẽ thảo luận xem việc tạo bìa sách của riêng bạn có phải là lựa chọn tốt với bạn hay không, cách tạo bìa sách của riêng bạn và chúng tôi sẽ xem xét một số tùy chọn phần mềm miễn phí và trả phí.

Bạn có nên làm bìa sách của riêng bạn?

Trước khi chúng ta đi sâu vào vấn đề, hãy nói về việc thiết kế bìa của bạn có phải là một lựa chọn tốt với bạn hay không.

Bạn nên xem trước sách của mình đóng lò xo, đóng kim hay ép keo nhiệt để có thể làm bìa sách một cách chính xác.

Bạn có kinh nghiệm về thiết kế đồ họa?

Thiết kế bìa sách là một kỹ năng và có rất nhiều thứ cần thiết. Điều đặc biệt quan trọng là yếu tố tạo ra một hình thu nhỏ dễ thương, vì ngày nay có rất nhiều hoạt động mua sắm trực tuyến.

Nếu bạn chưa từng làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa trước đây, thì có một chút kiến ​​thức cần thiết. Một số phần mềm mà chúng tôi sẽ đề cập trong một phút nữa có thể giúp bạn, nhưng bạn sẽ muốn tránh quá chăm chỉ vào các mẫu chung chung và kết thúc với một trang bìa chung chung.

Ngân sách của bạn như thế nào cho một nhà thiết kế trang bìa?

Bạn cũng sẽ cần phải xem xét ngân sách của mình. Bìa làm sẵn hoặc các tùy chọn thiết kế bìa giá rẻ tại các cửa hàng nhỏ lẻ có thể giúp bạn có được một bìa sách hợp lý với giá rẻ. Nhưng những bìa này thường không có chất lượng cao hoặc không độc đáo. Một nhà thiết kế trang bìa tử tế thường có giá tương đối đắt, đặc biệt là đối với một tác giả mới tự in sách, người chưa sẵn sàng chi nhiều tiền cho việc xuất bản.

Nếu bạn không thể mướn nhà thiết kế bìa chất lượng cao, điều này không có nghĩa là bạn không thể tự in sách. Nó chỉ có nghĩa là bạn cần đánh giá các lựa chọn khác của mình. Có thể một lựa chọn bìa sách rẻ hơn là hoàn hảo để thực hiện một vài dự án đầu tiên của bạn và có thể dành một chút thời gian để học cách làm bìa sách sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và tạo ra một sản phẩm tuyệt vời.

Bạn có thời gian / nguồn lực để học cách thiết kế trang bìa không?

  • Tuy nhiên, có thể dành thời gian để học cách thiết kế trang bìa là một điều khó khăn. Bạn có thể đang làm một vài công việc, hoặc nuôi gia đình, hoặc cả hai — bạn có thể bận và bạn có thể không có thời gian để tạo bìa sách.
  • Trong trường hợp này, tốt hơn là bạn nên thuê một nhà thiết kế bìa hoặc tìm kiếm một trang bìa được làm sẵn . Các tùy chọn này giải phóng một số thời gian của bạn. Và một lần nữa, bạn có thể phải tìm kiếm một số tùy chọn chất lượng thân thiện với ngân sách, xem thêm bên dưới nhé.

Bìa sách của bạn quan trọng như thế nào?

Được rồi, đây là một dạng câu hỏi mẹo. Bìa sách của bạn rất quan trọng — đó là công cụ tiếp thị tuyệt vời nhất của bạn và đó là ấn tượng đầu tiên mà hầu hết người đọc có về cuốn sách của bạn.

Nhưng đồng thời, nó có thể không phải là tất cả những gì quan trọng.

Nếu bạn in sách siêu nhanh, bạn có thể không cần phải lo lắng nhiều về một bìa quá đẹp khi bạn biên soạn sách dạy thêm, sách từ các trung tâm ngoại ngữ không yêu cầu về sách quá cao.

Cách làm bìa sách của riêng bạn

Nếu bạn đã đánh giá các lựa chọn của mình và quyết định rằng làm bìa sách của riêng bạn là con đường tốt nhất có thể cho bạn, thì đây là một vài bước để giúp bạn bắt đầu!

Cân nhắc ngân sách của bạn

Một lần nữa, đã đến lúc xem xét ngân sách của chúng ta. Khi bạn tự in sách một cuốn sách, bạn nên lập ngân sách bao gồm tất cả các chi phí sản xuất liên quan đến việc tạo ra một cuốn sách — người biên tập, người định dạng, nhà phân phối, họa sĩ vẽ bìa, v.v. Nếu bạn đang thiết kế bìa của riêng mình, điều này không có nghĩa là bạn sẽ nhận được trang bìa của mình miễn phí (có thể là vậy).

Nhiều khả năng bạn sẽ trả tiền cho phần mềm thiết kế bìa sách. Ngay cả khi bạn sử dụng phần mềm có tùy chọn miễn phí, như Canva , bạn sẽ thấy rằng các tùy chọn miễn phí có thể bị hạn chế một chút. Bạn vẫn có thể sử dụng các tùy chọn miễn phí này, nhưng việc đăng ký đăng ký trả phí sẽ làm tăng đáng kể các tùy chọn của bạn khi ảnh bạn có thể sử dụng, các mẫu có sẵn cho bạn, v.v.

Có thêm một chút để chi tiêu cho phần mềm chất lượng cũng có nghĩa là bạn có nhiều khả năng mua được một sản phẩm chất lượng cao hơn. Một lần nữa, nó không phải là một sự đảm bảo — nếu bạn không dành thời gian để học cách sử dụng những công cụ này, cuối cùng bạn có thể tiêu một đống tiền mà vẫn nhận được một vỏ bọc tồi tệ.

Dành thời gian để tìm hiểu về thiết kế sách

Thiết kế bìa sách hoạt động giống như bất kỳ kỹ năng nào khác: bạn cần học cách sử dụng bất kỳ phần mềm nào bạn chọn.

Nếu bạn đã đến cửa hàng đồ gia dụng và chi cả đống tiền cho thiết bị để tự sửa sang lại nhà bếp của mình, nhưng bạn không thực hiện bất kỳ nghiên cứu nào về cách làm điều đó, bạn không nhất thiết phải kiếm được nhiều tiền hơn. Bạn có thể chỉ có một tấn ván ép đặt xung quanh.

Bạn có thể tìm thấy các bài học về thiết kế sách trên những nơi như YouTube hoặc Skillshare và dành thêm thời gian để đầu tư vào kỹ năng này sẽ tạo nên sự khác biệt trong sản phẩm cuối cùng của bạn. Nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều sự thất vọng khi bạn đang cố gắng điều hướng phần mềm mới này, đặc biệt nếu bạn chưa bắt đầu có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế đồ họa.

Xem các bìa sách hiện nay khác nhau trong thể loại của bạn

Một cách dễ dàng để hiểu bìa sách trông như thế nào? Nhìn vào bìa sách đã xuất bản .

Lần tới khi bạn ở cửa hàng sách địa phương, hãy xem những cuốn sách trong thể loại của bạn. Hãy xem liệu bạn có thể phát hiện ra xu hướng trên bìa sách hiện nay không — bạn có thấy rất nhiều nhân vật trùm đầu với thanh kiếm chéo cho thể loại giả tưởng hiện nay không? Bạn có đang thấy rất nhiều thiết kế đồ họa khối vuông cho tiểu thuyết khoa học viễn tưởng và giả tưởng không? Còn về các phông chữ?

Nếu bạn không thể đến cửa hàng sách, bạn có thể thực hiện nghiên cứu tương tự bằng cách cuộn qua các trang sách của Amazon.

Kiểm tra các xu hướng của bìa hiện đại và liệt kê các yếu tố khác nhau mà bạn nhận thấy xuất hiện lặp đi lặp lại. Điều này sẽ giúp bạn tránh tạo ra một bìa sách quá giống với mọi thứ khác (bạn muốn nó nổi bật), nhưng nó cũng sẽ giúp bạn cố ý làm cho bìa của mình tốt với những người khác giống như trên kệ.

Phần mềm thiết kế bìa miễn phí

Chúng ta hãy xem xét một vài tùy chọn phần mềm thiết kế bìa sách miễn phí.

Bookbrush

Phần mềm thiết kế bìa sách miễn phí Book Brush
Phần mềm thiết kế bìa sách miễn phí Book Brush

Bookbrush cung cấp một phiên bản phần mềm miễn phí cho phép bạn truy cập vào các mẫu khác nhau. Bạn không chỉ có một số tùy chọn ảnh bìa mà còn có quyền truy cập vào các mẫu cho hình ảnh quảng cáo, đây có thể là một công cụ tiết kiệm rất lớn.

Bookbrush cũng cung cấp đăng ký trả phí với các mẫu và tính năng bổ sung, có thể là một bản nâng cấp tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm nhiều tùy chọn đa dạng hơn và độc đáo hơn.

Canva

Canva - Phần mềm thiết kế bìa sách miễn phí tốt nhất
Canva – Phần mềm thiết kế bìa sách miễn phí tốt nhất

Canva là rất tốt ! Họ có các mẫu cho mọi thứ và họ cung cấp rất nhiều thứ miễn phí. Và công cụ này là sự lựa chọn số 1 hiện nay.

Nếu bạn đang tìm kiếm bìa sách, Canva có các mẫu cho các thể loại khác nhau, sẵn sàng cho bạn tùy chỉnh. Bạn sẽ phải mày mò để làm cho trang bìa trở nên độc đáo và bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có quyền đối với bất kỳ hình ảnh nào bạn quyết định đặt trên trang bìa đó, nhưng nó rất thân thiện và nhanh chóng.

Giống như Bookbrush, Canva cũng cung cấp phiên bản cao cấp. Cá nhân tôi thấy rằng phiên bản cao cấp của Canva dễ sử dụng hơn nhiều — bạn có nhiều hình ảnh hơn, bản thân trang web cũng dễ sắp xếp hơn và bạn sẽ linh hoạt hơn khi tùy chỉnh.

Nhưng phiên bản trả phí là không cần thiết và nếu bạn cần một bản cover miễn phí, nhanh chóng, thì đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu!

GIMP

Phần mềm thiết kế bìa sách miễn phí Gimp
Phần mềm thiết kế bìa sách miễn phí Gimp

GIMP không có bất kỳ chi phí ẩn nào gắn liền với nó — với các trang web như Canva, bạn thường phải sàng lọc hàng tấn hình ảnh trả phí trước khi có thể tìm thấy những hình ảnh miễn phí. Trên GIMP, tất cả đều miễn phí, đơn giản và dễ hiểu.

Nó cũng ít thân thiện với người dùng hơn so với một số lựa chọn thay thế. Bạn sẽ cần thêm một chút thời gian để tìm ra cách sử dụng phần mềm này nếu bạn muốn có được một trang bìa chất lượng cao của nó.

Phần mềm thiết kế bìa trả phí

Xem thêm: Khác biệt giữa sách nhỏ và sách tiêu chuẩn

Nếu bạn có thêm một ít tiền mặt để đầu tư vào phần mềm thiết kế bìa, đây là một số lựa chọn bạn có thể quan tâm:

Adobe Indesign

Một lưu ý nhanh ở đây: Adobe Indesign dành cho các chuyên gia. InDesign cung cấp rất nhiều tính năng và có thể cho phép người dùng tạo ra các bìa tuyệt đẹp, nhưng nếu bạn là thương hiệu mới đối với thiết kế đồ họa (hoặc thậm chí chỉ sử dụng phần mềm này), bạn sẽ muốn dành thời gian để tìm hiểu một chút về cách sử dụng nó để tạo bìa sách.

Adobe Spark

Tìm kiếm một tùy chọn thân thiện với người mới bắt đầu hơn? Adobe Spark có thể là tốc độ của bạn! Nó rẻ hơn một chút so với InDesign, nhưng bạn sẽ không thể xóa logo Adobe Spark khỏi thành phẩm của mình.

Blurb Bookwright

Phần mềm này là một lựa chọn tuyệt vời cho những tác giả muốn định dạng cuốn sách của họ cũng như thiết kế bìa. Họ có rất nhiều mẫu và tài nguyên khác nhau để giúp tác giả chọn tốt nhất có thể cho cuốn sách của họ và tài nguyên định dạng của họ có nghĩa là tác giả có thể định dạng sách của họ để tốt với trang bìa, điều này mang lại cho cuốn sách của bạn một sự đánh bóng tuyệt vời.

Bước tiếp theo

Và bạn có nó rồi đấy! Bản tóm tắt những gì bạn đăng ký khi bạn quyết định làm bìa sách của riêng mình, một vài ưu và nhược điểm và một vài nơi để bắt đầu — bạn đã sẵn sàng để bắt đầu thiết kế bìa sách cho ước mơ của mình.

Bạn đã bao giờ sử dụng bất kỳ tùy chọn phần mềm nào được liệt kê ở đây chưa? Kinh nghiệm của bạn là gì? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *