Bo góc in ấn là gì ?

Bo góc in ấn là gì ? Khi bạn cần đặt hàng in ấn và được tư vấn bo góc, vậy ý nghĩa là gì ?

Bo góc là một kỹ thuật trong in ấn được sử dụng để cải thiện tính thẩm mỹ. Và làm cho sản phẩm in đẹp mắt, không góc, cạnh.

Ví dụ, việc in danh thiếp và in menu thường được thiết kế với các góc tròn. Nhằm để đạt được một cái nhìn độc đáo và không quá nhọn để làm đau khi ta chạm vào.

Thẻ card, thẻ vip, menu hay các dạng thiệp mời, thiệp cưới thường được chế tạo với các góc tròn. Nhằm để giúp ngăn các góc bị cong về phía sau trong quá trình xử lý thường xuyên.

Ngoài ra, nếu một sản phẩm in quá cứng. Một góc 90 độ sắc nét thực sự có thể dẫn đến thủng da hoặc chấn thương khác.

Điều này đặc biệt đúng đối với các dạng menu nhựa, card nhựa hay thẻ vip.

Do đó, các góc tròn thường được khuyến nghị nếu sản phẩm in quá dày. Đặc biệt là nếu các mặt hàng in thường được sử dụng bởi trẻ em.

Bo góc in ấn là gì ?

Xem thêm: In menu nhựa

Bo góc in ấn là gì ?
Bo góc in ấn là gì ?

Bán kính bo góc dùng để chỉ khoảng cách từ tâm của vòng tròn đến chu vi của vòng tròn. (nói cách khác, bán kính là một nửa đường kính của vòng tròn).

  • Hình minh họa bên phải cho thấy một vòng tròn có bán kính 1/2 liên kết với góc của hình vuông màu đỏ.
  • Hình vuông màu đỏ đại diện cho sàn phẩm in và phần cong màu đỏ đại diện cho cách góc vuông của sản phẩm in sẽ được làm tròn.
  • Trong hầu hết các trường hợp, tất cả bốn góc của một bản in được làm tròn. Nhưng một số sản phẩm chỉ có một, hai hoặc ba góc được làm tròn.

Khi xem xét tùy chọn làm tròn các góc của một bản in, bạn có thể sẽ có một số lựa chọn kích thước bán kính. Các lựa chọn phổ biến nhất là bán kính 1/2, 3/8, 1/4, và bán kính 1/8. Như bạn có thể thấy từ hình ảnh bên dưới, bán kính càng lớn, chất nền giấy sẽ được loại bỏ càng nhiều để tạo thành góc tròn góc và góc nhọn nhỏ hơn góc góc.

Nếu bạn có một sản phẩm in sắp tới mà bạn muốn cải tiến với các góc tròn, hãy gọi cho in ấn Ưu Việt hoặc truy cập dịch vụ in giá rẻ của chúng tôi nhé.

Hoặc, nếu bạn đã biết thông số kỹ thuật của mình. Chỉ cần nhấp vào đây để truy cập vào mẫu yêu cầu báo giá dễ dàng của chúng tôi.

Như mọi khi, chúng tôi mong được hỗ trợ với nhu cầu in ấn sản phẩm in của bạn!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Bo góc in ấn là gì ?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *