Lưu ý khi in sổ tay bỏ túi

Bạn cần biết những lưu ý khi in sổ tay bỏ túi của mình để có được sản phẩm tốt nhất.

Sổ tay bỏ túi cung cấp tùy chọn hiệu quả về chi phí để chia sẻ thông tin in. Kích thước nhỏ hơn không chỉ dẫn đến chi phí in thấp hơn so với sổ tay có kích thước lớn hơn. Định dạng nhỏ gọn giúp phân phối sổ tay bằng tay hoặc qua thư dễ dàng hơn.

Ngoài ra, vì sổ tay có kích thước bỏ túi được thiết kế để vừa với áo sơ mi hoặc túi hông (hoặc ví). Nên chúng thuận tiện hơn để mang theo so với sổ tay có kích thước đầy đủ. Tính di động và tiện dụng đảm bảo thông tin trong sổ tay dễ tiếp cận hơn với người dùng.

Lưu ý khi in sổ tay bỏ túi

Xem thêm: In tờ rơi giá rẻ

in sổ tay bỏ túi
in sổ tay bỏ túi

Hầu như bất kỳ loại sổ tay nào cũng có thể được tạo ở định dạng nhỏ hơn. Nhưng những cuốn sổ tay được thiết kế để tham khảo nhanh dường như cực kỳ phù hợp với kích thước phù hợp trong túi của bạn. Chúng bao gồm các quy tắc và quy định. Hay các mã điện thoại và một số lưu ý, thông tin, trích dẫn, hướng dẫn du lịch…

Bất kể loại nội dung bạn đã lên kế hoạch. Dưới đây là năm mẹo thiết kế sẽ giúp cuốn sổ tay bỏ túi của bạn thân thiện hơn với người dùng

Giữ kích thước văn bản có thể đọc được

Chỉ vì kích thước vật lý của một cuốn sổ tay cỡ bỏ túi không có nghĩa là kích thước văn bản phải nhỏ.

Nếu người đọc cuốn sổ tay phải nheo mắt hoặc sử dụng kính lúp. Tính hữu dụng của cuốn sổ tay sẽ bị giảm đi rất nhiều. Giữ văn bản ở kích thước dễ đọc và hướng tới độ tương phản tốt. Ngoài ra, sử dụng khoảng cách dòng tỷ lệ và lề trang để văn bản không xuất hiện quá nhiều trên các trang.

Lưu ý: Kích thướt nhỏ nhất nên chọn là cỡ 6 nhé.

Bo góc

Hầu hết các cuốn sổ tay bỏ túi được dự định để sử dụng thường xuyên.

Bằng cách bo tròn các góc của bìa sổ tay và các trang. Các góc sẽ ít có khả năng uốn cong về phía sau khi sổ tay bị nhét vào túi hoặc ví.

Ngoài ra, các góc tròn giúp duy trì vẻ ngoài chuyên nghiệp của cuốn sổ tay.

Cán màng

Một cuốn sổ tay được sử dụng thường xuyên sẽ bị vết bẩn và trầy xước. Cán một lớp nhựa trong suốt vào bìa sẽ kéo dài tuổi thọ của cuốn sổ tay . Ngoài việc thêm một lớp bảo vệ, màng bóng cũng thêm sức mạnh và độ cứng. Cán màng là ưu tiên cho bìa sổ. Có 2 dạng cán màng đó là cán màng bóng và cán màng mờ.

Chọn kích thước thực tế

Nhiều sổ tay có kích thước bỏ túi được tạo ra là 4, x 5, hoặc 4, x 6. Có kích thước rất tiện dụng.

Điều đó nói rằng, nếu bạn thực sự hình dung cuốn sổ tay đang được lưu trữ trong túi áo sơ mi.

Hãy nhắm đến chiều rộng nhỏ hơn 4.

Điều này sẽ cho phép cuốn sổ tay  phù hợp với hầu hết các túi áo sơ mi mà không quá khít.

Ví dụ: 3,5, x 5 x 5 là một kích thước rất phổ biến cho sổ tay dành cho túi áo sơ mi.

Chọn các đóng cuốn phù hợp khi in sổ tay bỏ túi

Hầu hết các cuốn sổ tay bỏ túi được đóng kim giữa.

Đóng kim giữa

Phương pháp đóng kim giữa này sử dụng các tờ in được gấp và lồng vào nhau. Và sau đó ghim qua đường gấp ở gáy sổ bằng ghim dây. Đóng kim giữa hoạt động tốt nhất với những cuốn sổ tay có số lượng trang tương đối thấp.

Khi số lượng trang tăng lên, phương pháp đóng kim giữa sẽ không còn là lựa chọn tốt nhất. Quá nhiều tờ và một cuốn sổ tay đóng kim giữa sẽ làm cho cuốn sổ rất khó gập thẳng lại và hay bị cơi. Điều này đặc biệt đúng đối với những cuốn sổ tay có kích thước nhỏ. Vì vậy, một khi số lượng trang của một cuốn sổ tay bỏ túi vượt quá giới hạn của phương pháp đóng kim giữa có thể đáp ứng. Phương pháp đóng keo nhiệt và đóng lò xo được khuyến nghị.

Đóng keo nhiệt

Đóng keo nhiệt sử dụng keo nhiệt nhưng linh hoạt để nối các trang và che lại với nhau. Khi bìa được bọc xung quanh các trang và cuốn sổ tay được dán lại với nhau ở  gáy sổ tay. Ba mặt mở của cuốn sổ tay được cắt tỉa để tạo cho chúng các cạnh góc cạnh hoàn hảo.

  • Phương pháp đóng gáy sổ tay keo nhiệt có thể chứa số lượng trang cao hơn. Và tạo ra một gáy sổ tay cứng.
  • Nếu gáy sổ tay đủ rộng. Nó có thể được in với tiêu đề của cuốn sổ tay  hoặc thông tin khác.

Đóng gáy lò xo xoắn ốc

Đóng gáy lò xo xoắn ốc, bằng cách sử dụng một cuộn lò xo làm bằng nhựa bền. Cuộn dây được chèn và xoắn thông qua các lỗ nhỏ được đục dọc theo cạnh gáy của bìa sổ tay và các trang ruột bên trong.

Một trong những lợi ích chính của đóng lò xo là các trang có thể được mở hoàn toàn 360 độ. Điều này cho phép một cuốn sổ tay mở có thể tự gập lại mà vẫn phẳng. Vì vậy nó vẫn mở để tham khảo dễ dàng. Hầu hết các cuốn sổ tay đóng lò xo thường được đóng theo chiều dọc.

In sổ tay là chuyên môn của chúng tôi. Vì vậy hãy gọi cho chúng tôi theo số 076 476 0567 để gặp nhân viên tư vấn nhé.

Nếu cần đặt hàng in ấn các mặt hàng khác. Vui lòng liên hệ dịch vụ in giá rẻ của chúng tôi nhé.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Lưu ý khi in sổ tay bỏ túi

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *