Các bước tạo catalogue sản phẩm

Các bước tạo catalogue sản phẩm

Các bước tạo catalogue sản phẩm như thế nào cho cuốn catalogue của bạn. Xem bên dưới nhé.

Nếu một catalogue sản phẩm được cho là thúc đẩy doanh số bán hàng, thì nó phải trông đẹp. Mọi thứ liên quan đến một doanh nghiệp nên có trong một cuốn catalogue chuyên nghiệp. Đối với một catalogue sản phẩm cũng vậy. Bản thân một thiết kế không tạo ra doanh số bán hàng.

Việc sắp xếp hợp lý các sản phẩm trong một catalogue với nhiều khoảng trắng giữa các hàng làm cho catalogue trở nên dễ nhìn và có thể bán được. Mục tiêu của catalogue sản phẩm là tìm kiếm khách hàng, nhận đơn đặt hàng và tạo ra doanh số bán hàng.

Chỉ có một cuốn catalogue được thiết kế chuyên nghiệp, đúng cách và hoàn hảo mới có thể làm nên điều kỳ diệu.

Giao diện của một cuốn catalogue có ý nghĩa rất nhiều đối với một doanh nghiệp. Catalogue sản phẩm là tốt nhất và chuyên nghiệp là điểm nhấn nổi bật khẳng định tên tuổi và sự nổi tiếng của doanh nghiệp trên thị trường.

Catalogue sản phẩm được thiết kế để quảng bá hàng hóa của một cửa hàng bán lẻ. Catalogue sản phẩm được thiết kế như một phương tiện quảng cáo cửa hàng và hàng hóa của cửa hàng với khách hàng.

Chúng được giao cho khách hàng khi đến thăm cửa hàng và gửi qua email cho khách hàng. Chính vì vậy, sự phổ biến của dịch vụ in catalogue sẽ giúp ta có được cuốn catalogue tốt nhất với giá cả phải chăng.

Các bước tạo catalogue sản phẩm
Các bước tạo catalogue sản phẩm

Tại sao việc in catalogue vẫn còn quan trọng trong thời buổi hiện nay

Mặc dù đó là thời đại của tiếp thị kỹ thuật số, catalogue in vẫn là một trong những công cụ phổ biến nhất cho các doanh nghiệp để bán sản phẩm thực của họ. Ngoài việc dễ sử dụng và dễ xúc giác, chúng có thể dễ dàng được tích hợp vào bất kỳ chiến lược tiếp thị nào.

Một catalogue kinh doanh được in là một cách rất hiệu quả để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của bạn. Khi bạn có một mẫu in catalogue được thiết kế đẹp, bạn có thể tiếp cận với hàng nghìn khách hàng tiềm năng và thu hút sự chú ý của họ ngay lập tức. Đây là hướng dẫn để tạo một catalogue kinh doanh in phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Các bước tạo catalogue sản phẩm

1. Đưa ra cấu trúc cho catalogue

Không khó để đưa ra thiết kế in catalogue cho riêng bạn. Chỉ cần lướt qua một loạt các catalogue đã in và chắc chắn bạn sẽ nhận thấy những đặc điểm nổi bật chung cho tất cả chúng. Để đưa sản phẩm của bạn ra thị trường thành công, catalogue kinh doanh của bạn phải tự nói lên điều đó. Để thiết kế một catalogue thành công sẽ thúc đẩy việc bán sản phẩm của bạn. Bạn có thể sử dụng các yếu tố sau tùy thuộc vào loại catalogue bạn đang cố gắng tạo:

● Bìa (mặt trước và mặt sau)
● Mục lục
● Mục lục đề cập đến các phần khác nhau có trong catalogue
● Các trang sản phẩm có mô tả sản phẩm
● Dấu phân cách phần và các chủ đề khác nhau cho mỗi phần để giúp người đọc dễ dàng chuyển nhanh đến trang liên quan
● Phần quảng cáo thúc đẩy các doanh nghiệp khác

2.Tổng hợp chi tiết

Xác định loại catalogue tùy thuộc vào loại sản phẩm mà công ty hoặc cửa hàng kinh doanh. Xác định từng sản phẩm và phân loại phù hợp với loại của nó. Phân loại sản phẩm riêng biệt trong catalog là chìa khóa cho hình ảnh chuyên nghiệp của công ty.

Hình ảnh chất lượng của sản phẩm làm tăng thêm kích thước trực quan của catalogue sản phẩm. Chụp  ảnh của từng sản phẩm trong môi trường thích hợp. Tốt hơn là bạn nên chụp ảnh các mục trong bối cảnh hấp dẫn hoặc nền trống.

Thêm một số nội dung văn bản vào phần trình bày sản phẩm của bạn trong catalogue. Giới thiệu các mặt hàng thông qua các mô tả ngắn gọn và cụ thể, tập trung vào các tính năng, giá cả và các chi tiết khác của chúng. Nếu có hướng dẫn về việc sử dụng một sản phẩm cụ thể, hãy đưa hướng dẫn sử dụng vào phần mô tả. Nó sẽ làm nổi bật khía cạnh minh họa của catalogue sản phẩm.

Sắp xếp các catalogue sản phẩm và các trang trong cuốn catalogue bằng cách sử dụng chương trình phần mềm dàn trang như QuarkXpress, InDesign hoặc Corel Venture. Thử nghiệm với các biến thể trong thiết kế trang sản phẩm và phác thảo mô tả sản phẩm.

Nhận báo giá từ một số nhà in catalogue. Ước tính in catalogue thay đổi theo các mức chất lượng và thiết kế giấy khác nhau.

Văn bản cùng với hình ảnh sản phẩm cho khách hàng biết mọi thứ họ muốn biết về sản phẩm trước khi quyết định mua. Bạn có thể chọn đưa bất kỳ hoặc tất cả thông tin sản phẩm sau vào danh mục sản phẩm:

  • Tên sản phẩm
  • Danh mục sản phẩm và danh mục phụ
  • Mã SKU hoặc số / số tham chiếu sản phẩm Mã vạch
  • Mô tả sản phẩm
  • Tính năng và USP của sản phẩm
  • Giá cả (riêng lẻ so với hàng loạt)

Bạn cũng có thể muốn sử dụng mã QR / AR cùng với mô tả sản phẩm để có thể đưa khách hàng tiềm năng đến trang web của bạn hoặc các trang đích tương ứng.

Hình ảnh và màu sắc

Phác thảo hình ảnh sản phẩm là một chi tiết quan trọng của thiết kế catalogue. Thêm một số yếu tố thiết kế vào phác thảo để thu hút sự chú ý đến các sản phẩm. Chọn một đường viền nghệ thuật để tạo chu vi hình ảnh sản phẩm. Nếu có thể, hãy gán hiệu ứng 3D cho giao diện của các sản phẩm trong catalogue.

Hình ảnh sản phẩm xuất hiện trên các trang catalogue sẽ kích thích người xem. Nó cho phép catalogue bán các sản phẩm thay mặt bạn. Sử dụng bóng đổ dưới hình ảnh sẽ tạo ra hiệu ứng 3D. Hình ảnh của cuốn catalogue là ấn tượng của doanh nghiệp bạn đối với người tiêu dùng.

Hình ảnh của sản phẩm là một trong những điều đầu tiên mà khách hàng chú ý ngay khi mở cuốn catalogue. Đây là lý do tại sao bạn cần đảm bảo rằng chúng thể hiện rõ ràng các tính năng của sản phẩm và hình ảnh phải có độ phân giải cao (300 DPI trở lên). Bạn nên thử và nhờ sự trợ giúp của một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để hoàn thành việc này nếu bạn chưa có kinh nghiệm về việc này.

Ghi nhớ; bạn sẽ bán không phải catalogue mà là sản phẩm của bạn. Vì vậy, không phải thiết kế mà sản phẩm nên là điểm nhấn của cuốn catalogue. Thiết kế và màu sắc là yếu tố để làm nổi bật sản phẩm của bạn. Nếu thiết kế là thứ đầu tiên thu hút sự chú ý của người xem, thì không sai khi nói rằng catalogue đang bán các thiết kế. Làm việc lại về thiết kế catalogue để làm cho hình ảnh sản phẩm thu hút được khách hàng.

Thêm vào khả năng bán được của một catalogue là một mô tả động lực trên mỗi sản phẩm. Các mô tả sản phẩm ngắn gọn và hấp dẫn trên khắp các trang sẽ thúc đẩy người xem trở thành khách hàng tiềm năng. Hiển thị các sản phẩm đang được sử dụng là một động lực mạnh mẽ để bán các sản phẩm. Một catalogue chuyên nghiệp mang sản phẩm vào cuộc sống.

Cuối cùng nhưng không kém phần; việc in ấn catalogue cũng quan trọng không kém nội dung và thiết kế catalogue. Đảm bảo catalogue của bạn được in áp dụng công nghệ in tiên tiến nhất.

Sắp xếp bố cục Catalogue

Bây giờ bạn đã có thông tin sản phẩm và hình ảnh cùng nhau. Đã đến lúc xây dựng bố cục của các phần khác nhau của Catalogue. Đây là lúc bạn sẽ cần sự trợ giúp của một nhà thiết kế đồ họa, người có thể ghép tất cả các phần lại với nhau ở một định dạng có thể đọc được. Hãy ghi nhớ số lượng trang bạn muốn tạo. Kích thước của cuốn catalogue của bạn cũng sẽ có ảnh hưởng đến chi phí in catalogue.

Sử dụng các yếu tố thu hút sự chú ý của họ

Bằng cách sử dụng các yếu tố thiết kế và xu hướng phong cách thu hút sự chú ý của người đọc, bạn sẽ dễ dàng kết nối với họ và khiến họ quan tâm đến sản phẩm của bạn. Một số phong cách thiết kế phổ biến mà bạn có thể cân nhắc cho catalogue bao gồm:

● Hình ảnh tĩnh
Bạn sẽ cảm thấy hấp dẫn hơn khi thấy các sản phẩm được sắp xếp theo phong cách trong môi trường gần với ‘đời thực’ thay vì nền đơn giản.
● Màu sắc
sống động Luôn luôn hữu ích khi sử dụng màu sắc rực rỡ, đậm và thử nghiệm nếu bạn muốn thu hút sự chú ý. Và thu hút sự tò mò của họ về các phần nội dung khác nhau bên trong Catalogue.

● Hình ảnh minh họa
Bằng cách thêm hình ảnh minh họa và các yếu tố thiết kế khác vào ảnh sản phẩm. Bạn có thể cung cấp thông tin mà hình ảnh đơn giản không làm được.

Tìm công ty in catalogue giá rẻ

Bạn cần tìm một công ty cung cấp dịch vụ in catalogue chuyên nghiệp như in ấn Ưu Việt chẳng hạn . Để hợp tác in catalogue số lượng lớn với họ, bạn cần kiểm tra chất lượng công việc trước đây của họ để đảm bảo rằng họ có thể hoàn thành tốt công việc. Vì vậy, thay vì tìm kiếm “in catalogue gần tôi” hoặc “in catalogue giá bao nhiêu”. Bạn nên tìm kiếm những công ty có lời chứng thực của khách hàng, dịch vụ đáng tin cậy và giá cả phải chăng.

Thực hiện kiểm tra chất lượng cuối cùng

Như đã đề cập trước đó, hãy kiểm tra xem tất cả các hình ảnh có trong Catalogue có độ phân giải hình ảnh ít nhất là 300 DPI hay không. Hãy thử in ra một mẫu để xem mọi thứ có như mong đợi hay không.

Canh lề văn bản trong phần nội dung của bạn.

Gửi tài liệu thiết kế cuối cùng cho công ty in ấn

Khi bạn đã sẵn sàng gửi thiết kế Catalogue cuối cùng đến nhà in. Hãy chạy kiểm tra lần cuối để xem các trang có theo đúng thứ tự và cùng nhau trong một tệp duy nhất hay không. Cho phép nhà in có nhiều thời gian để giao hàng. Và đảm bảo bạn lập kế hoạch trước để việc phân phối diễn ra đúng thời gian biểu.

Catalogue không chỉ giới thiệu về sản phẩm. Mà còn truyền cảm hứng cho khách hàng tiềm năng kết nối với thương hiệu của bạn và cuối cùng là giúp thúc đẩy doanh số bán hàng. Khi nói đến việc thiết kế catalogue. Cần tập trung vào việc giúp khách hàng tiềm năng đưa ra quyết định mua hàng của họ dễ dàng hơn.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết: Các bước tạo catalogue sản phẩm

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *