In sách dành cho trẻ em

In sách dành cho trẻ em

Sách dành cho trẻ em phải được thiết kế để thu hút và thu hút sự chú ý của trẻ. Không giống như sách truyền thống, sách dành cho trẻ em có nội dung tối thiểu và dựa trên các hình ảnh và minh họa đầy màu sắc để dẫn dắt câu chuyện và khuyến khích trí tưởng tượng.

In sách dành cho trẻ em

In sách dành cho trẻ em
In sách dành cho trẻ em

Điều quan trọng không kém là cấu trúc vật lý của cuốn sách – nó phải cứng để chịu được việc sử dụng nhiều và xử lý thô ( đôi khi trẻ em thường hay vứt sách).

Là một nhà in sách, tôi muốn chia sẻ năm điều cần lưu ý khi bạn định sản xuất một cuốn sách in chuyên nghiệp dành cho trẻ em …

1. Bìa sách dành cho trẻ em

Thường được làm bằng bìa cứng bền và được in đủ màu . Bìa cứng và dày giúp kéo dài tuổi thọ của sách và bảo vệ sách trước sự khắc nghiệt của việc xử lý thường xuyên.

Màu sắc sặc sỡ là lựa chọn phù hợp nhất cho bìa sách của trẻ vì nó thu hút và duy trì sự chú ý. Ngoài ra, bìa thường được phủ một lớp cán màng có độ bóng cao hoặc mờ. Lớp màng này giúp bảo vệ sách khỏi bị dính nước, ố bẩn và trầy xước.

2. Trang nội dung cho sách trẻ em

Giống như trang bìa, các trang bên trong của cuốn sách dành cho trẻ em nên được in đầy đủ màu sắc. Một số nhà in sách chỉ cung cấp tùy chọn trang nội dung đen trắng, vì vậy hãy đảm bảo bạn tìm được nhà in cung cấp tính năng in đủ màu.

Hãy thử hình dung, một cuốn sách ảnh đen trắng sẽ không có sức hấp dẫn (hoặc khả năng tiếp thị) giống như một cuốn sách in màu đầy đủ. Độ dày và độ bóng của các trang cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của cuốn sách đã hoàn thành của bạn, vì vậy hãy nhớ thảo luận trước về các tùy chọn này với nhà in của bạn.

Ngoài ra, khi viết cho trẻ em, số lượng trang được cố ý giữ ở mức thấp vì thời gian chú ý của trẻ ngắn và nhu cầu của một câu chuyện đơn giản. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng máy in bạn chọn có thể đóng sách bìa cứng với số lượng trang tương đối nhỏ – một số không thể.

3. Ảnh minh họa sách trẻ em

Như đã đề cập trước đó, việc sử dụng đầy đủ màu sắc là rất quan trọng khi viết một cuốn sách cho trẻ em. Sử dụng các bức tranh và hình minh họa nhiều màu sắc làm tiêu điểm sẽ truyền tải nhiều ý nghĩa hơn là văn bản cho trẻ nhỏ, đặc biệt là nếu trẻ chưa biết đọc. Đây là lý do tại sao nhiều cuốn sách dành cho trẻ em được thiết kế bằng cách sử dụng các bức tranh và hình minh họa lớn để truyền tải các yếu tố riêng biệt của câu chuyện.

Nhiều tác giả sách thiếu nhi có khả năng tự mình tạo ra các cuốn sách chuyên nghiệp. Nhưng nếu kỹ năng vẽ của bạn còn thiếu, hãy tìm một nhà thiết kế đồ họa có thể minh họa chuyên nghiệp cho cuốn sách của bạn. Đừng để những hình ảnh minh họa kém cản trở một câu chuyện hấp dẫn khác.

4. Kích thước và định hướng sách trẻ em

Xác định kích thước vật lý của cuốn sách dành cho trẻ em của bạn là điều bạn nên nghiên cứu trong giai đoạn đầu của thiết kế. Có thể sẽ có một số kích thước nhất định sẽ phổ biến hơn và sản xuất kinh tế hơn những kích thước khác. Ví dụ: A4, A3 là các kích thước phổ biến. Không nên tạo một cuốn sách dành cho trẻ nhỏ với kích thước nhỏ. Sách vừa hoặc lớn sẽ dễ dàng hơn đối với mắt trẻ quan sát và đối với bàn tay nhỏ để thao tác.

Một cân nhắc khác là hướng của cuốn sách nên là dọc, ngang hay vuông. Chế độ dọc đề cập đến sách có chiều cao lớn hơn chiều rộng và gáy sách chạy dọc theo chiều lớn hơn. Chế độ ngang đề cập đến sách có chiều cao ngắn hơn chiều rộng và gáy sách chạy dọc theo chiều ngắn hơn. Tất nhiên, sách Hình vuông có cùng kích thước chính xác cho cả chiều rộng và chiều cao.

Cả ba định hướng đều phổ biến, nhưng theo tôi cuốn sách ngang là định hướng phù hợp hơn với sách dành cho trẻ nhỏ. Điều này là do nó giúp xử lý dễ dàng hơn khi sách được chia sẻ – chẳng hạn như khi cha mẹ ngồi với con để đọc sách. Tuy nhiên, không phải nhà in nào cũng có thể sản xuất sách bìa cứng ở chế độ ngang.

5. Số lượng đặt hàng sách trẻ em

Khi một cuốn sách dành cho trẻ em đã sẵn sàng được in, việc xác định số lượng sách để đặt hàng sẽ phụ thuộc phần lớn vào mục đích và đối tượng mục tiêu của cuốn sách.

Ví dụ: một giáo viên phổ thông có thể muốn tạo một cuốn truyện dựa trên trường học hoặc cộng đồng của họ. Trong trường hợp này, việc phân phối sách sẽ bị hạn chế. Vì vậy, giáo viên có thể sẽ chỉ cần một số lượng sách tương đối thấp, không phải hàng nghìn bản.

Ngay cả khi một cuốn sách được lên kế hoạch cho nhiều đối tượng hơn – chẳng hạn như một cuốn sách được phân phối thương mại – thì vẫn có những lợi ích khi bắt đầu với số lượng sản xuất nhỏ hơn cho đến khi nhu cầu về cuốn sách trở nên rõ ràng hơn.

Khuyến nghị chung của tôi là tìm một nhà in có thể sản xuất sách bìa cứng tùy chỉnh của bạn một cách kinh tế với số lượng nhỏ hơn – như 100 hoặc 500. Điều này sẽ cho phép bạn tiếp thị sách của mình và phát triển các cửa hàng bán hàng mà không phải trả trước quá nhiều tiền. Sau đó, khi doanh số bán hàng tăng cao, cuốn sách có thể được mua với số lượng lớn hơn để đáp ứng nhu cầu.

In ấn Ưu Việt có thể in sách dành cho trẻ em bằng bìa cứng của bạn một cách kinh tế bằng cách sử dụng đủ màu trong suốt, với bìa nhiều lớp bền, ở bất kỳ kích thước hoặc hướng phổ biến nào và sản xuất với số lượng ít nhất là 100 cuốn.

Vì vậy, nếu bạn đã là tác giả của một cuốn sách, có thông số kỹ thuật của bạn hoàn thiện, và đã sẵn sàng để đi in, hãy liên hệ in ấn Ưu Việt nhé.

Chúng tôi nhận in sách giá rẻ TPHCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *