Các cách đóng gáy sách hiện nay

Các cách đóng gáy sách hiện nay

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày các cách đóng gáy sách hiện nay. Từ đó, bạn có thể tự lựa chọn một cách tốt nhất cho cuốn sách của mình.

Một trong những lựa chọn lớn nhất bạn cần thực hiện trước khi in tài liệu là loại đóng gáysách bạn định chọn. Rất nhiều yếu tố quyết định kiểu đóng gáy sách nào là tốt nhất, chẳng hạn như số lượng trang và mục đích của cuốn sách. Bạn phải tự hỏi mình những câu hỏi chẳng hạn như nó sẽ được sử dụng ở đâu? Bởi ai? Nó sẽ cần hoạt động như thế nào?

Khi bạn bắt đầu nhìn nhận nó theo cách đó, có rất nhiều điều để xem xét!

Mặc dù đóng gáy keo nhiệt là lựa chọn tuyệt vời cho các loại sách, catalogue, tạp chí, nhưng đóng gáy xoắn ốc hoặc đóng gáy xoắn có lẽ là lựa chọn tốt hơn cho các loại sách như sách hướng dẫn và sách nấu ăn.

Nếu bạn đang có ngân sách tiết kiệm, thì đóng gáy kim giữa là lựa chọn tối ưu. Trước khi chúng ta đi sâu vào vấn đề thực tế, hãy xem tổng quan về các tùy chọn đóng sách của chúng tôi bên dưới.

Tổng quan về các cách đóng gáy sách hiện nay:

Các cách đóng gáy sách hiện nay
Các cách đóng gáy sách hiện nay

Bấm kim giữa: 8 – 92 trang

Bấm kim giữa
Bấm kim giữa

Các tờ giấy (hai trang trước, hai trang sau) lồng vào nhau, gấp lại, ghim lại với nhau, sau đó cắt nhỏ lại theo kích thước.

Đóng gáy keo nhiệt

Đóng gáy keo nhiệt
Đóng gáy keo nhiệt

Các trang được xếp chồng lên nhau (một trang ở mặt trước, một trang ở mặt sau) với nhau sau đó bìa được quấn xung quanh và dán vào gáy sách.

Đóng sách lò xo xoắn

Đóng lò xo nhựa xoắn
Đóng lò xo nhựa xoắn

Bìa và các trang được xếp chồng lên nhau (một trang ở mặt trước, một trang ở mặt sau) với nhau, được đục lỗ, sau đó được buộc bằng một cuộn nhựa.

Đóng sách lò xo kẽm

Đóng lò xo kẽm
Đóng lò xo kẽm

Bìa và các trang được xếp chồng lên nhau (một trang ở mặt trước, một trang ở mặt sau) với nhau, được đục lỗ, sau đó được ràng buộc bằng một sợi dây kim loại có vòng.

Dưới đây, bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết hơn về từng loại ràng buộc để giúp đưa ra quyết định của bạn dễ dàng hơn.

Chi tiết các loại đóng sách hiện nay

In sách bấm kim giữa

In sách bấm kim giữa
In sách bấm kim giữa

Đóng gáy bấm kim giữa là hình thức đóng sách phổ biến và tiết kiệm chi phí nhất. Tập sách nhỏ được đóng theo cách này có các tờ đã in được gấp và lồng vào nhau bên trong tờ kia và sau đó được ghim qua đường gấp. Điều này cho phép tập sách gần như phẳng hoàn toàn khi mở. Tuy nhiên, có một hạn chế đối với loại ràng buộc này. Kim bấm chỉ có thể chứa một số trang ít hơn các loại đóng sách khác. Vì vậy, bấm kim giữa là tốt nhất cho các tập sách nhỏ hơn chứa ít hơn 92 trang.

Hạn chế về số lượng trang: 8 trang – 92 trang

In sách đóng gáy keo nhiệt

In sách đóng gáy keo nhiệt
In sách đóng gáy keo nhiệt

Đóng gáy keo nhiệt là kiểu đóng sách phổ biến mà bạn thấy trên sách bìa mềm như sách bìa mềm và tạp chí. Các trang bên trong được in trên cả hai mặt của giấy định lượng văn bản, sau đó tập hợp lại với nhau (đối chiếu) thành một cuốn sách, chồng lên nhau, theo thứ tự trang được đánh số. Bìa cứng của cuốn sách đóng keo nhiệt được đặt trên và xung quanh các trang bên trong, được gắn dọc theo mép bìa bằng cách sử dụng keo PUR bền và dẻo.

Giới hạn số lượng trang: 28 trang – dày có thể lên tới 3.5cm tức là khoảng 700 trang và 350 tờ

In sách đóng gáy lò xo xoắn ốc

In sách đóng gáy lò xo xoắn ốc
In sách đóng gáy lò xo xoắn ốc

Đóng gáy lò xo xoắn ốc hoặc đóng gáy cuộn dây tương tự như đóng gáy bấm kim giữa ngoại trừ việc nó liên quan đến việc tạo các lỗ dọc theo mép trái của các trang của tập sách và chèn một cuộn dây nhựa liên tục qua các lỗ. Liên kết này cho phép nhiều kích thước và số lượng trang khác nhau. Nó cũng mang lại sự linh hoạt nhất cho người dùng để xếp các trang bằng phẳng, đó là lý do tại sao đây là phương pháp đóng gáy phổ biến cho sổ ghi chép và tạp chí.

Sách đóng gáy lò xo xoắn ốc dễ dàng xử lý hơn do dễ lật trang, không bị căng ở gáy và có thể gấp hoặc cuốn lại (360 độ). Bạn không thể in trên gáy sách hoặc thêm bớt các trang. Không khuyến khích sử dụng chữ chéo hoặc hình ảnh kéo dài hai trang liền kề bên trong như những cuốn sách được đóng bìa keo nhiệt.

Hạn chế về số lượng trang: 8 trang –  4 cm tức là khoảng 800 trang hay 400 tờ giấy F70.

In sách đóng lò xo kẽm

In sách đóng lò xo kẽm
In sách đóng lò xo kẽm

In sách đóng lò xo kẽm tương tự như lò xo nhựa xoắn ốc ngoại trừ thay vì cuộn xoắn ốc, nó có một cuộn dây kim loại, như được hiển thị ở trên. Liên kết này cho phép nhiều kích thước và số lượng trang khác nhau. In sách đóng lò xo kẽm có xu hướng là một lựa chọn lý tưởng khi một dự án dành cho bối cảnh chuyên nghiệp. Nhưng cũng cần phải có tính linh hoạt khi di chuyển các trang 360 độ. Một ví dụ điển hình là báo cáo hàng năm hoặc tập sách trình bày.

In sách đóng lò xo kẽm dễ cầm nắm và sẽ nằm phẳng (180 độ) để dễ đọc tài liệu tham khảo. Các trang dễ lật, không bị căng gáy và có thể tự gấp hoặc quấn lại (360 độ). Bạn không thể in trên gáy sách hoặc thêm bớt các trang. Không khuyến khích sử dụng chữ chéo hoặc hình ảnh kéo dài hai trang liền kề bên trong những cuốn sách được đóng gáy keo nhiệt

Hạn chế về số lượng trang: 8 trang – 200 trang

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết: Các cách đóng gáy sách hiện nay. Nếu cần in sách, vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé. Hoặc có thể tham khảo tại trang in sách để biết thêm thông tin nhé.

3/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *