Cách nhúng phông chữ khi in

Cách nhúng phông chữ khi in

Chúng tôi sẽ chỉ bạn cách nhúng phông chữ khi in theo những cách đơn giản nhất bên dưới đây. Bạn có thể đã gặp lỗi phông, do máy tính của bạn mở file in có các phông lạ mà máy tính bạn không có. Rất đơn giản để nhận biết vấn đề này là khi bạn mở file thì phần mềm sẽ thông báo bạn thiếu font.

Tôi là trưởng nhóm in ấn Ưu Việt và tôi muốn giúp bạn hiểu cách hoạt động của phông chữ khi thiết lập file in của bạn để in.

Một trong những điều bạn phải luôn kiểm tra trước khi hoàn thành file in của mình để in là phông chữ. Đó là bởi vì chúng có thể tự động thay đổi nếu bạn không nhúng chúng.

Nếu bạn lưu file in của mình ở định dạng có phông chữ. Khi cùng một file in được mở trên một máy tính khác không có quyền truy cập vào phông chữ gốc. Rất có thể phông chữ sẽ được thay thế. Điều này có nghĩa là các chữ cái có thể xuất hiện hoàn toàn khác nhau. Điều này ảnh hưởng đến kích thước của văn bản và làm hỏng toàn bộ thiết kế.

Cách nhúng phông chữ khi in

Dưới đây là ba cách để đảm bảo phông chữ của bạn được in chính xác cách bạn nhìn thấy chúng trên màn hình của bạn mỗi lần!

Xem thêm: In tờ rơi giá rẻ HCM.

Flattening hình ảnh

Làm phẳng hình ảnh là gì?

Nếu thiết kế của bạn sử dụng nhiều lớp khác nhau. Bạn có thể ‘san phẳng’ chúng thành một lớp duy nhất. Flattening cũng được gọi là làm phẳng một hình ảnh.

Cách nhúng phông chữ khi in
Cách nhúng phông chữ khi in

Làm thế nào để tôi làm phẳng một hình ảnh?

Để làm phẳng, tất cả các lớp hình ảnh của bạn thành một lớp, có một vài tùy chọn:

Nếu bạn đang sử dụng Adobe Photoshop, sẽ có lệnh ‘Flatten Image’ trong menu Layer (hoặc trong bảng layer trên các phiên bản mới hơn)
Bạn cũng có thể lưu toàn bộ tệp ảnh dưới dạng tệp hình ảnh như jpeg, PNG hoặc tiff

Mẹo thêm: Một khi bạn đã làm phẳng file in. Nó không thể được chỉnh sửa hoặc sửa đổi trong tương lai. Luôn giữ một bản sao của file thiết kế ban đầu (bằng cách nhấp vào ‘Save As‘) trong trường hợp bạn muốn thay đổi nó sau này.

Outline phông chữ hay còn gọi là phát thảo phông chữ.

Phác thảo là gì?

Phác thảo còn được gọi là chuyển đổi thành các đường outline; điều này có nghĩa là thay đổi văn bản thành hình dạng để in.

Cách phác thảo hình ảnh của bạn trong Adobe Creative Suite
Để phác thảo hình ảnh của bạn trong Photoshop. Nhấp chuột phải vào lớp văn bản và chọn create outlines hoặc convert to shape. Điều này sẽ chuyển đổi phông chữ của bạn thành pixel để được in.

Để phác thảo phông chữ của bạn trong Illustrator và InDesign. Bạn sẽ cần nhấp chuột phải vào văn bản của mình và chọn create outlines. Ngoài ra, bạn có thể chọn create outlines từ menu Type ở đầu màn hình của bạn.

Sau khi được phác thảo, văn bản không thể chỉnh sửa được – vì vậy hãy nhớ giữ một bản sao của thiết kế ban đầu trong trường hợp bạn muốn thực hiện bất kỳ thay đổi nào sau này.

Nhúng phông chữ

Bạn có cần in thiệp cưới, đặt hàng tại in ấn Ưu Việt nhé.

Phông chữ nhúng là gì?

Nhúng một phông chữ có nghĩa là lưu thông tin phông chữ trong tài liệu. Điều này thường xảy ra khi bạn lưu tệp dưới dạng PDF.

Làm thế nào để tôi nhúng phông chữ của tôi?

Nếu bạn đang sử dụng Adobe Creative Suite. Hãy đảm bảo rằng cài đặt sẵn PDF được đặt thành PDF / X1a để đảm bảo tất cả các phông chữ được nhúng.

Làm thế nào để nhúng phông chữ cho thiết kế

Đối với Microsoft Office, đi tới Options > Save, và tick  vào ‘Embed Fonts in the File’. Phần mềm thiết kế khác có thể hỏi bạn có muốn nhúng phông chữ khi lưu không.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc nhúng phông chữ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi miễn phí. Gửi email cho chúng tôi tại inanuuviet@gmail.com và chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn càng sớm càng tốt!

Chúng tôi có nhận in hóa đơn bán lẻ giá rẻ nhất TPHCM.

Cảm ơn bạn đã xem: Cách nhúng phông chữ khi in

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *