Cách chọn giấy để in

Cách chọn giấy để in như thế nào để có được sản phẩm in ấn chất lượng cao nhất. Nếu bạn cần biết cách chọn giấy để in cho từng sản phẩm của mình. Hãy theo dõi bài viết này nhé.

Hướng dẫn này đưa ra cách chọn giấy để in một cách phù hợp. Loại giấy tờ nào hoạt động tốt nhất cho một số hình ảnh nhất định, giấy tờ nào sẽ cho ra chất lượng hàng đầu và hơn thế nữa.

Với sự đa dạng và chất lượng cao của các loại giấy in hiện nay là điều tốt trên thị trường. Tuy nhiên nó cũng gây những bất lợi. Ngay cả các nhà in có kinh nghiệm cũng gặp khó khăn với cách chọn đúng loại giấy để in.

Một phần vì thực tế này, hầu hết các hình ảnh ngày nay đáng buồn không bao giờ được định dạng để in tốt nhất. Và chúng chỉ đẹp khi được bảo đảm trong màn hình khi chỉ để được xem trên web.

In ấn là một nghệ thuật và khoa học. Một nghề cần có thời gian để tìm hiểu. Cũng như chọn giấy phù hợp nhất cho một hình ảnh cụ thể.

Cách chọn giấy để in

Nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa, chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc nhà tiếp thị quảng cáo. Theo nghĩa đen, bạn phải trả tiền để biết các loại giấy tốt nhất để in. Không có cách nào khác để bạn biết bạn đang in ấn hoặc thiết kế của bạn tốt như thế nào. Và nếu bạn có một sản phẩm in xấu, đầu tư của bạn sẽ bị lãng phí. Vì vậy hãy tham khảo các loại giấy trong bài viết cách chọn giấy để in này nhé.

Các loại giấy hiện nay rất đa dạng:

Giấy couche

Loại giấy bóng mờ thường dùng in catalogue hay tờ rơi. Rất tốt cho việc in ấn các sản phẩm cho công ty.

Giấy Fort

Loại giấy thông dụng dùng để in ấn trên máy laser. Có nhiều loại với độ dày khác nhau. Từ F60, F70, F80, F100, F120…

Giấy in ảnh

Đắt hơn các loại giấy khác. Dùng để in trên máy in phun. Đây là loại giấy in đặt biệt nên chất lượng in ấn tốt hơn hẳn. Thích hợp khi bạn in catalogue cao cấp, in ảnh, in menu, in vocher…

Giấy Kraft

Giấy màu vàng đặt trưng. Đây là loại giấy riêng biệt, chỉ thích hợp in một số màu nhất định.

Giấy mỹ thuật

Loại giấy đẹp, chuyên dùng để in thiệp.

Giấy gân

Cũng giống như giấy in ảnh, nhưng thiết kế có những đường gân nhỏ, thích hợp in ấn thiệp, thiệp mời, thiệp sinh nhật…

Tại sao giấy lại quan trọng ?

Chọn loại giấy tốt nhất cho dự án của bạn bắt đầu với sự hiểu biết tại sao giấy lại là một yếu tố quan trọng. Khách hàng của bạn đánh giá chất lượng tiếp thị của bạn với chất lượng sản phẩm và dịch vụ của bạn. Do đó, để có công việc in chất lượng cao cho thấy bạn có một doanh nghiệp chất lượng cao cung cấp sản phẩm, dịch vụ và hỗ trợ khách hàng chất lượng cao. Điều này sẽ quyết định tất cả.

Hãy tưởng tượng nhận hai bưu thiếp trong thư. Mỗi bưu thiếp từ các công ty cạnh tranh nhưng có tính năng và thiết kế có thể so sánh khác nhau.

 • Bưu thiếp của công ty A mỏng manh, màu sắc mờ nhạt và mực xuất hiện trầy xước.
 • Bưu thiếp của công ty B dày và chắc chắn, màu sắc rực rỡ, và mực là hoàn hảo.

Mọi thứ khác bằng nhau, bạn sẽ lựa chọn công ty nào? Hầu hết mọi người sẽ chọn Công ty B đơn giản chỉ vì họ đã gửi bưu thiếp cao cấp. Một phản ứng cơ bản, nhưng thường tiềm thức, tâm lý với các tài liệu tiếp thị chất lượng.

Những người phỏng vấn việc làm tin rằng các ứng cử viên đã nghiêm túc hơn khi họ tiến hành các cuộc phỏng vấn với các tập hồ sơ nặng hơn. Điều này cho thấy rằng trọng lượng vật liệu tiếp thị có thể làm cho một ứng viên có vẻ hấp dẫn hơn hoặc đủ điều kiện.

Từ những phát hiện này, chúng ta có thể phỏng đoán rằng sự tăng cường thị giác kết hợp với cảm giác xúc giác sẽ làm tăng độ uy tín và thành công. Vì vậy bạn cần phải có các loại giấy có chất lượng tốt.

Phẩm chất giấy

Cho dù bạn cần một chất liệu giấy tốt cho bưu thiếp hoặc muốn in danh thiếp trên giấy độc đáo. Cách tốt nhất để chọn một loại giấy lớn cho các dự án in của bạn là đầu tiên hiểu được những phẩm chất giấy mong muốn nhất và cách chúng đạt được hiệu quả in ấn tốt nhất.

Những phẩm chất này quyết định cách một tờ giấy trông và cảm thấy cũng như sự phù hợp của nó đối với một công việc in ấn nhất định.

Trọng lượng cơ bản và độ dày

Bao giờ tự hỏi chính xác “trọng lượng” giấy  ó nghĩa là? Nó đề cập đến trọng lượng của 500 tờ giấy trong một kích cỡ cơ bản.

Độ dày giấy chính xác như thế nào – độ dày của giấy được đo bằng thước đo. Độ dày giấy thường được thể hiện là “điểm”, trong đó mỗi điểm bằng 0,001 inch. Vì vậy, nếu bạn hỏi “10 điểm là bao  nhiêu”, bạn có thể nhân 0,001 10 để có được 0,010 inch.

Chất liệu giấy dày cho bạn một cảm giác về chất lượng cho các tài liệu tiếp thị của bạn.

Giấy dày sẽ trong có vẻ uy tín hơn là giấy mỏng. Điều này không có nghĩa là tài liệu quảng cáo của bạn nên giống như bìa cứng. Nhưng việc thêm độ dày vào giấy của bạn có thể cho thấy sự tin cậy và lòng tự trọng.

Bề mặt

Bề mặt đề cập đến độ mịn của một loại giấy  giấy nhất định, được quyết định bởi mức độ của các sợi. Giấy láng mịn sẽ cho thấy cấp giấy tái tạo màu sắc sắc nét, chi tiết sống động.

Cách chọn giấy để in
Cách chọn giấy để in

Một cách để xác định chất lượng bề mặt là chiếu ánh sáng qua một tờ giấy. Nếu đó là đồng nhất mà không có nhiều lốm đốm, giấy có thể khá trơn tru. Một cách khác là kiểm tra sự hấp thụ mực: giấy láng mịn hấp thụ mực tốt hơn so với giấy không láng mịn.

Bạn nên biết bạn sẽ in loại giấy nào trước khi thiết kế các dự án của mình. Vì vậy bạn có thể thiết kế riêng cho phù hợp với giấy. Kiểu dáng đẹp, giấy trơn có thể có lợi cho thiết kế kiểu dáng đẹp. Trong khi một loại giấy mờ mềm có thể là tuyệt vời cho một chủ đề thanh lịch.

Hãy in thử sản phẩm của bạn trên các mẫu giấy miễn phí. Trước khi bạn giải quyết trên một mẫu giấy đắt tiền.

Tất nhiên, bạn có thể muốn biết câu trả lời cho các câu hỏi như “tài liệu quảng cáo được in trên giấy tờ gì?” Và “trọng lượng giấy tốt cho tờ rơi là gì?” Sử dụng thông tin được cung cấp ở trên bên dưới để xác định loại giấy tốt nhất để in dự án tiếp theo của bạn.

Các loại giấy thông dụng:

Một số loại giấy in thông dụng cho bạn.

Giấy C100

Một loại giấy đủ dày, cao cấp, bóng mờ trên cả hai mặt. Dùng để in:

 • Catalogue
 • In hướng dẫn sử dụng
 • Sách truyện tranh
 • Sách màu
 • In lịch để bàn bàn
 • Lịch treo tường
 • In tờ rơi

Giấy C150

Giống như giấy C100 nhưng dày hơn.

Giấy C200

 • Dùng để in catalogue
 • In menu
 • In bìa các loại

Giấy Fort 80

Giấy thường dùng in văn bản. Thân thiện với môi trường, giấy có trọng lượng nhẹ.

Dùng để in:

 • Tờ rơi
 • Thực đơn (in menu nhà hàng). Có thể ép nhựa hoặc cán màng.
 • Dùng in sách, in màu.

Giấy Fort 70

Giấy thường dùng in văn bản. Hay chuyên dùng trong việc photocopy

Dùng để in:

 • Các loại hoá đơn bán lẻ 1 liên.
 • Photocopy
 • Dùng in sách.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết: Cách chọn giấy để in

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *