Cách tạo Brochure trên MS Word

Việc tạo Brochure trên MS Word hoàn toàn có thể và thực sự dễ dàng. Nếu bạn đã biết qua các phần mềm thiết kế, bạn nên sử dụng các phần mềm thiết kế vì khả năng mạnh mẽ của chúng. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết các phần mềm thiết kế. Hãy sử dụng MS Word để tạo Brochure của bạn một cách dễ dàng.

Brochre, là một cái gì đó giống như một tờ rơi mà bạn gấp lại. Các thuật ngữ này được sử dụng phần nào cho cùng một loại tờ rơi có đủ thông tin liên quan đến một sản phẩm hoặc doanh nghiệp nhất định. Và đang sử dụng tờ rơi làm phương tiện tiếp thị để giúp thông báo cho mọi người về sản phẩm của họ.

Nó không chỉ được sử dụng bởi các doanh nghiệp mà còn được sử dụng bởi các trường học để giúp trẻ em học tập một cách sáng tạo hơn.

Cách tạo Brochure trên MS Word

Cách tạo Brochure trên MS Word
Cách tạo Brochure trên MS Word

Có hai cách để làm một Brochure. Tùy thuộc vào lượng thông tin bạn xem trên tờ rơi của mình, bạn có thể chia trang cho phù hợp. Hầu hết, để tạo một tờ rơi có thể gấp lại, bạn phải chia trang thành ba cột để bạn có thể dễ dàng gấp trang thành ba phần. Đây là cách bạn có thể làm điều đó theo cách thủ công.

Cách tạo Brochure thủ công trên MS Word

Mở MS Word trên máy tính của bạn và nhấp vào Page Layout như trong hình dưới đây. Page Layout  là tùy chọn mà bạn có thể chia trang của mình thành ba hoặc nhiều cột. Các tờ rơi mà tôi đã thấy hầu hết đều có ba cột. Gấp một nắp lên trên một nắp khác và làm cho nó bằng với kích thước của một cột.

Mở MS Word vào một tài liệu trống
Mở MS Word vào một tài liệu trống

Thay đổi hướng trang của bạn thành ngang. Lý do tại sao chúng tôi làm điều này là để có đủ không gian trên trang để gấp nó, cũng như đủ không gian cho văn bản được thêm vào. Nếu bạn đang làm việc theo hướng dọc, bạn sẽ không thể gấp như vậy vào tờ rơi của mình. Bạn có thể làm điều đó nếu bạn muốn tờ rơi của mình chỉ có hai cột. Nhưng sau đó, nó sẽ không phải là một tờ rơi, nó sẽ giống một menu.

Chọn hướng trang tại tab "Orientation"
Chọn hướng trang tại tab “Orientation”
Nhấp vào 'Orientation' sẽ dẫn bạn đến hai trong số các tùy chọn này. Đối với ví dụ trong bài viết này, tôi đã chọn Ngang
Nhấp vào ‘Orientation’ sẽ dẫn bạn đến hai trong số các tùy chọn này. Đối với ví dụ trong bài viết này, tôi đã chọn Ngang

Hướng ngang mang lại nhiều không gian hơn cho việc trang trí và các kỹ thuật định dạng khác để làm cho Brochure trông bắt mắt.

Bây giờ, hãy chọn tab cột “column“và chọn số cột bạn muốn trang của mình được chia thành. Nếu bạn muốn cột của mình có nhiều hơn ba cột, hãy nhấp vào tab ‘thêm cột’ ngay ở cuối và thêm số cột bạn muốn tờ rơi của mình có.

Chọn số cột bạn muốn tờ rơi của mình hiển thị. Nó có thể được bao nhiêu tùy thích. Tùy thuộc vào thông tin của bạn
Chọn số cột bạn muốn tờ rơi của mình hiển thị. Nó có thể được bao nhiêu tùy thích. Tùy thuộc vào thông tin của bạn

Sau khi thêm các cột, trang của bạn sẽ trông như thế này. Tôi đã thêm đường viền chỉ để hiển thị cách bạn có thể giữ các lề. Khi bạn đang làm một tờ rơi có thể gấp lại, bạn cần chắc chắn rằng mặt nào sẽ ở phía trước và mặt nào sẽ ở phía sau. Và theo đó, bạn sẽ thêm văn bản. Nếu bạn làm theo cách khác, rất có thể văn bản trên tờ rơi của bạn sẽ không có ý nghĩa vì các cột sẽ không theo thứ tự. Vì vậy, hãy làm theo các phần, như được đề cập trong hình dưới đây.

Sau khi chọn ba cột, đây là cách trang của bạn sẽ được chia thành ba.
Sau khi chọn ba cột, đây là cách trang của bạn sẽ được chia thành ba.

Cách tạo Brochure tự động trên MS Word

Đây có lẽ là một phương pháp tạo tờ rơi dễ dàng hơn, vì bạn đã sẵn sàng chỉnh sửa định dạng bằng MS Word. Tất cả những gì bạn phải làm là chỉnh sửa định dạng hiện có, thêm văn bản của riêng bạn và thêm hình ảnh từ thư viện của bạn và tờ rơi của bạn đã sẵn sàng. Bạn không phải lo lắng về các cột, vì định dạng đã điều chỉnh điều đó cho bạn. Đây là cách bạn có thể làm tờ rơi này.

Khi bạn mở MS Word, bạn phải nhấp vào tab ‘File‘ ở góc bên trái, tiếp theo, tìm mới trong các tùy chọn mà FILE hiển thị và nhấp vào New. Điều này sẽ dẫn bạn đến các mẫu khác nhau mà MS Word có, bao gồm một tùy chọn cho Brochure. Bạn có thể chọn và tải xuống định dạng.

Tệp> Mới> (tìm định dạng bạn chọn từ các tùy chọn do MS Word cung cấp.
File > New > (tìm định dạng bạn chọn từ các tùy chọn do MS Word cung cấp.

Khi bạn nhấp vào Brochure, một tùy chọn để tải xuống sẽ xuất hiện ở bên phải của bạn.

Tôi đã chọn Brochure
Tôi đã chọn Brochure

Nhấp vào tải xuống sẽ làm cho trang của bạn trông như thế này. Điều này có nghĩa là định dạng đang được tải xuống trên máy tính của bạn.

"<yoastmark

Định dạng của bạn đã sẵn sàng ngay bây giờ chỉ là cách nó xuất hiện trên màn hình của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa nó. Thêm văn bản của bạn vào nơi bạn muốn hiển thị văn bản đó. Bạn có thể chuyển trang đầu của mình bằng một hình ảnh bạn chọn. Và, bạn cũng có thể thêm logo của mình ở phía sau trong không gian được cung cấp cho nó. Văn bản được viết trên mẫu này cũng hướng dẫn bạn cách bạn có thể chỉnh sửa tờ rơi.

Trang đầu và các phần theo sự phân chia của các cột

Bên trong tờ rơi / tài liệu quảng cáo của bạn.
Bên trong tờ rơi / Brochure của bạn.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Cách tạo Brochure trên MS Word

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *