Cách thay đổi hướng của một trang trong Microsoft Word

Cách thay đổi hướng của một trang trong Microsoft Word như thế nào. Xem hướng dẫn bên dưới đây nhé.

Tài liệu Microsoft Word có thể có cả hướng trang dọc và ngang. Tính năng này rất hữu ích nếu bạn định in tài liệu Word – hướng tài liệu sẽ là hướng được in. Bạn có thể định cấu hình tài liệu Microsoft Word để được định dạng theo hướng dọc hoặc hướng ngang tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Ngoài ra, khi định cấu hình hướng của tài liệu Microsoft Word, bạn có thể định cấu hình hướng cho toàn bộ tài liệu hoặc chỉ cho một trang cụ thể của tài liệu hoặc thậm chí cho một lựa chọn văn bản cụ thể từ tài liệu.

Ngoài ra, việc thay đổi hướng của một trang nhất định trong toàn bộ tài liệu Microsoft Word không chỉ là điều có thể thực hiện được mà còn là một việc khá đơn giản. Thay đổi hướng của bất kỳ trang nào trong toàn bộ tài liệu Microsoft Word về cơ bản được thực hiện theo cùng một cách bất kể bạn đang sử dụng phiên bản nào của Microsoft Word.

Cách thay đổi hướng của một trang trong Microsoft Word

Nếu bạn muốn thay đổi hướng của bất kỳ trang nào hoặc lựa chọn văn bản cụ thể trong tài liệu Microsoft Word từ dọc sang ngang hoặc ngược lại, bạn cần:

Đánh dấu và chọn văn bản bạn muốn thay đổi hướng. Điều này hoàn toàn tùy thuộc vào bạn – nếu bạn muốn thay đổi hướng của một trang cụ thể, chỉ cần chọn tất cả văn bản trên trang đó, nếu bạn chỉ muốn thay đổi hướng của một vài dòng cụ thể thì chỉ chọn những dòng bạn muốn thay đổi hướng của.

Điều hướng đến tab bố cục trang Page Layout trên thanh công cụ của Microsoft Word.

Nhấp vào trình khởi chạy hộp thoại Thiết lập Trang Page Setup và hộp thoại Thiết lập Trang sẽ xuất hiện.

Trong Định hướng , bấm vào Ngang hoặc Dọc tùy thuộc vào hướng bạn muốn thay đổi trang hoặc văn bản đã chọn.

Mở menu thả xuống nằm ngay bên cạnh tùy chọn Áp dụng cho Apply to: và nhấp vào Văn bản đã chọn Selected text . Điều này sẽ báo hiệu Microsoft Word chỉ thay đổi hướng của văn bản đã được chọn.

Nhấp vào OK . Ngay sau khi bạn thực hiện, hướng của trang hoặc văn bản bạn đã chọn sẽ được thay đổi thành bất kỳ hướng nào bạn đã chọn.

Nếu bạn thay đổi hướng của toàn bộ trang trong tài liệu Word, toàn bộ trang sẽ được thay đổi thành Dọc hoặc Ngang với tất cả các trang khác được giữ nguyên.

Mặt khác, nếu bạn thay đổi hướng của vùng lựa chọn văn bản từ tài liệu Word, Microsoft Word sẽ tự động chèn các ngắt phần trước và sau vùng chọn văn bản, do đó dẫn đến văn bản đã chọn sẽ nhận được trang của chính nó.

Văn bản trước khi chọn văn bản vẫn nằm trên trang của chính nó, văn bản được chọn sẽ được đưa ra một trang mới của chính nó và văn bản sau khi chọn văn bản được chuyển sang trang ngay sau trang mới, và hướng trang mới bạn đã chọn được áp dụng cho trang có lựa chọn văn bản bạn đã thực hiện.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Cách thay đổi hướng của một trang trong Microsoft Word

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *