Cách tạo một chuỗi ngọc trai bằng Adobe Ilusstrator

Cách tạo một chuỗi ngọc trai bằng Adobe Ilusstrator như thế nào. Dưới đây sẽ là câu trả lời và một ví dụ minh họa chi tiết nhất cho bạn.

Trong hướng dẫn hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tạo một chuỗi ngọc trai bằng Adobe Ilusstrator. Cách kiểm soát độ trong suốt của các lưới gradient với sự trợ giúp của các chế độ hoà trộn.

Và bằng cách điều chỉnh chuyển đổi màu giữa các điểm lưới và thay đổi độ mờ đục của nó, tạo một chuỗi ngọc trai. Hơn nữa sau khi đọc hướng dẫn này, bạn sẽ có thể tạo ra các chổi vẽ Illustrator từ các mắt lưới gradient của bất kỳ khó khăn nào với sự trợ giúp của trình cắm thêm Mesh Tormentor miễn phí. Băt đâu nào!

  • Chi tiết hướng dẫn: Chuỗi ngọc trai + Gradient Mesh
  • Chương trình: Adobe Illustrator CS5 – CC
  • Độ khó: Người mới bắt đầu-Trung cấp
  • Chủ đề bao gồm: Gradient Meshes
  • Thời gian hoàn thành dự kiến: 45 phút
  • Hình ảnh cuối cùng: Chuỗi ngọc trai + Gradient Mesh
  • Như mọi khi, đây là hình ảnh bàn chải ngọc trai cuối cùng mà chúng ta sẽ tạo ra:

Xem thêm: In màu

Cách tạo một chuỗi ngọc trai bằng Adobe Ilusstrator

Cách tạo một chuỗi ngọc trai bằng Adobe Ilusstrator
Cách tạo một chuỗi ngọc trai bằng Adobe Ilusstrator

Bước 1: Chuỗi ngọc trai + Gradient Mesh

Để tạo chuỗi ngọc trai, mở Adobe Illustrator và tạo một tài liệu mới (File> New) . Trong hộp thoại, thiết lập chế độ màu RGB và kích thước của bảng vẽ, chỉ phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn.

Bước 2

Cách tạo một chuỗi ngọc trai bằng Adobe Ilusstrator chi tiết.

Dùng công cụ Rectangle Tool (M) và tạo một hình chữ nhật với tô màu gradient tuyến tính. Tôi đã sử dụng hai màu cho gradient này: R = 233; G = 230; B = 228R = 158; G = 143; B = 138 .

Hình chữ nhật được tạo này sẽ được sử dụng làm nền của chúng tôi. Vì vậy bạn có thể sử dụng Full fill khác nhau. Nhưng nền phải tồn tại như một đối tượng.

Bước 3

Hãy bắt đầu tạo ngọc trai của chúng ta. Dùng công cụ Ellipse Tool (L) và vẽ một hình tròn có màu nâu nhạt R = 235; G = 230; B = 227 .

Và bây giờ chuyển đổi vòng tròn của chúng tôi thành một lưới gradient. Để làm như vậy, hãy vào Object> Create Gradient Mesh … và trong hộp thoại thiết lập một số hàng và cột là hai.

Bước 4

Lấy công cụ Mesh (U) và tạo một điểm lưới mới bằng cách nhấp vào điểm A.

Bây giờ chúng ta cần phải recolor một vài điểm lưới. Sử dụng Công cụ (A) để chọn chúng. Vị trí của điểm và màu sắc mới của chúng được chỉ ra trên hình bên dưới.

Bước 5

Tạo một hình elip với màu sắc của điền R = 247; G = 239; B = 235 với sự trợ giúp của Công cụ Ellipse (L) và xoay nó đến một góc nào đó với Công cụ (V) , như được chỉ ra trong hình bên dưới.

Chuyển đổi hình elip thành một lưới gradient ( Object> Create Gradient Mesh) .

Bước 6

Chọn và tô màu điểm giữa của lưới gradient thành màu nâu R = 189; G = 166; B = 154 .

Bây giờ chọn toàn bộ lưới gradient và thiết lập chế độ hòa trộn Multiply trong bảng Transparency .

Hành động này cho phép chúng ta làm cho các cạnh sáng của lưới gradient bán trong suốt. Tôi muốn nhắc bạn rằng màu trắng trở nên trong suốt sau ứng dụng chế độ hòa trộn Multiply .

Bước 7

Hãy tạo ra một số điểm nổi bật trên bề mặt của ngọc trai của chúng tôi. Tạo thêm một lưới gradient màu đen ( R = 0; G = 0; B = 0 ) như một hình elip như chúng ta đã làm trong các bước trước. Màu điểm trung tâm của lưới màu trắng.

Chọn toàn bộ lưới gradient, sau đó trong bảng Transparency, thiết lập chế độ hòa trộn là Screen .

Như bạn có thể thấy, các cạnh của đối tượng trở nên trong suốt. Vì màu đen trở nên trong suốt sau khi áp dụng chế độ hòa trộn màn hình .

Bước 8

Hãy xem cách chúng ta có thể kiểm soát độ trong suốt trong các lưới gradient. Sự phân bố màu giữa các điểm lưới liền kề phụ thuộc vào tỷ lệ chiều dài của các chốt trên đường lưới kết nối của chúng. Tức là nếu tôi muốn phân phối độ trong suốt cho tâm tôi cần giảm các chốt của điểm trắng và tăng các chốt của các điểm đen trên các cạnh ngoài của đối tượng.

Chắc chắn, những hành động này đã thay đổi hình ảnh, nhưng điều này vẫn không hoàn toàn là hiệu ứng mà tôi đang cố gắng tiếp cận.

Bước 9

Chọn tất cả các điểm được đặt trên các cạnh của lưới gradient (điểm trung tâm nên vẫn không được chọn) và thiết lập Opacity 30% trong bảng minh bạch . Bắt đầu với Adobe Illustrator CS5, chúng tôi có thể kiểm soát độ mờ của điểm lưới.

Bây giờ, cuối cùng ta đã có kết quả mong muốn.

Bước 10

Sử dụng kỹ thuật được mô tả, chúng ta hãy làm việc để tạo ra một số điểm nổi bật hơn trên bàn chải ngọc trai. Vị trí của nó được thể hiện trên các hình bên dưới.

 

Bước 11

Bây giờ, chúng ta hãy sử dụng các nguyên tắc được mô tả ở trên để tạo ra một bóng đổ. Các điểm nằm trên đường viền của lưới gradient có màu trắng và có độ mờ là 0% . Điểm trung tâm có màu xám R = 140; G = 140; B = 140 . Các chế độ hoà trộn Multiply được áp dụng cho toàn bộ lưới gradient.

Bước 12

Ngọc trai đã sẵn sàng, hãy nhóm tất cả các đối tượng của nó để thuận tiện cho chúng ta ( Cmd / Ctrl + G ). Bây giờ chúng ta có thể tạo các cọ vẽ từ nhóm này mặc dù thực tế là các cọ vẽ của Illustrator không thể chứa các lưới gradient.

Cơ hội này chỉ có sẵn do trình cắm thêm Mesh Tormentor miễn phí mà bạn có thể tải xuống tại đây. www.meshtormentor.com/

Sau khi cài đặt plug-in, mở bảng điều khiển của nó (Window> Mesh Tormentor)

Bước 13

Chọn một nhóm với một viên ngọc trai, sau đó nhấp vào nút Make BMG trong bảng Mesh Tormentor .

Kéo các đối tượng đã nhận vào bảng Brushes , sau đó chọn Scatter brush trong hộp thoại đã mở.

Bước 14

Để lại các tham số của brush không thay đổi trong hộp thoại mở của Scatter Brush Options . Chúng tôi sẽ làm việc với các thông số sau khi brush của chúng ta được tạo và áp dụng.

Dùng công cụ Paint Brush Tool (B) hoặc bất kỳ công cụ vẽ nào khác và tạo một đường dẫn tùy ý.

Bước 15

Và bây giờ chúng ta hãy chỉ định cài đặt brush ngọc trai. Để làm như vậy, bấm hai lần vào biểu tượng cho brush này trong bảng Brushes . Mở hộp thoại với các tham số.

Kiểm tra tùy chọn Xem trước để quan sát các thay đổi hiện tại.

Tất cả mọi thứ đã sẵn sàng để chuyển đổi nét cọ vẽ trở lại vào lưới gradient. Giữ đường dẫn được chọn, đi đến Object> Expand Appearance .

Bước 16

Nhấp vào Convert BMG into mesh trong bảng điều khiển của trình cắm thêm.

Như bạn có thể thấy, chúng tôi nhận được một chuỗi ngọc trai, đó là các mắt lưới gradient.

Bước 17

Nếu trong công việc của bạn, bạn sử dụng Graphic Tablet, sau đó bạn có thể đặt kích thước brush. Bạn cũng cần phải thiết lập một phạm vi cho kích thước brush của bạn.

Brush với các thông số như vậy cho phép tạo ra một ảo giác về phối cảnh, nơi các đối tượng gần gũi hơn với người xem trông lớn hơn so với các đối tượng xa hơn.

Bước 18

Sau khi chuyển đổi nét vẽ thành một nhóm các lưới gradient ( Object> Expand Appearance , sau đó nhấn vào nút Convert BMG ). Chúng ta cần phải thay đổi chuỗi ngọc trai ở phần bên trái của vòng cổ để chúng xuất hiện từ phía trước trở lại.

Chuỗi các ngọc trai có thể được thay đổi với sự trợ giúp của lệnh Send Backward ( Cmd / Ctrl + [ ) và lệnh Send to Back ( Shift + Cmd / Ctrl + [ ).

Bước 19

Thêm vào bóng đổ chúng ta đã thêm vào trước đây. Chúng ta cũng cần thêm một bóng từ các viên ngọc lân cận để tăng cường tính hiện thực của phối cảnh.

Tạo một vòng tròn với gradient lưới điền từ màu nâu sang màu trắng. Áp dụng chế độ Multiply blending mode cho nó và đặt nó lên một trong những viên ngọc trai.

Bước 20

Bây giờ chúng ta cần phải ẩn các phần của bóng mà kéo dài vượt ra ngoài ngọc lân cận. Chọn lưới gradient tạo thành hình dạng của ngọc lân cận, sau đó đi đến Object> Path> Offset Path và thiết lập giá trị offset là 0 px .

Bước 21

Di chuyển con đường này lên từ nhóm hiện tại của nó lên phía trên hình thức của bóng trong Layers panel .

Bước 22

Cách tạo một chuỗi ngọc trai bằng Adobe Ilusstrator 

Chọn đường dẫn này và một hình thức của bóng và đi đến Object> Clipping Mask> Thực hiện hoặc sử dụng các phím tắt Cmd / Ctrl +7 .

Sử dụng kỹ thuật này tạo bóng trên ngọc trai khác.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết : Cách tạo một chuỗi ngọc trai bằng Adobe Ilusstrator

Nếu có bất kỳ ý kiến, thắc mắc gì, xin vui lòng để lại comment ở ô bình luận.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *