Làm thế nào để vẽ trong Tài liệu Microsoft Word?

Microsoft Word là một chương trình xử lý văn bản được sử dụng để tạo các tài liệu chuyên nghiệp một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nó được sử dụng trên khắp thế giới để tạo thư, bài kiểm tra, bài tập và tài liệu chính thức.

Microsoft Word không chỉ giới hạn ở văn bản mà người dùng còn có thể thêm hình ảnh và vẽ trong tài liệu. Hầu hết đều có một số hình dạng hoặc bản vẽ tự do được yêu cầu trong các tài liệu để làm cho nó trở nên hoàn hảo.

Tuy nhiên, một số người dùng mới sẽ gặp khó khăn khi tìm các tùy chọn vẽ trong Microsoft Word. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các phương pháp dễ dàng để vẽ trong Microsoft Word.

Thiếu Tab Vẽ trong Word?

Theo mặc định, tab vẽ sẽ bị thiếu Microsoft Word. Tính năng này bị tắt theo mặc định khi người dùng cài đặt Microsoft Office. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng kích hoạt nó bằng cách xem qua các tùy chọn của Microsoft Word. Bạn phải bật tính năng này trước khi sử dụng các công cụ bút trong các phương pháp dưới đây. Làm theo các bước dưới đây để bật Tab Vẽ trong Microsoft Word của bạn:

Mở Microsoft Word bằng cách nhấp đúp vào lối tắt hoặc tìm kiếm nó thông qua tính năng tìm kiếm của Windows.

Bấm vào menu File trong thanh menu và bấm vào Option ở ngăn bên trái.

Mở các tùy chọn Microsoft Office

Mở các tùy chọn Microsoft Office

Trong cửa sổ Tùy chọn Word , bấm vào Customize Ribbon ở ngăn bên trái. Bây giờ bên dưới Main Tabs đánh dấu vào tùy chọn Vẽ Draw như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình.

Bật tab Vẽ trong Microsoft Word

Bật tab Vẽ trong Microsoft Word

Sau đó, nhấp vào nút Ok và bây giờ bạn có Tab Vẽ trong Microsoft Office của mình.

1. Sử dụng các hình dạng để vẽ

Hình dạng trong Microsoft Words khá hữu ích để vẽ trong tài liệu. Có rất nhiều hình dạng mà bạn có thể sử dụng để vẽ một cái gì đó mà bạn cần. Nó cũng cung cấp các hình dạng tự do và hình cong mà qua đó bạn có thể vẽ một cái gì đó mới.

Microsoft Word cũng có tính năng điểm neo mà qua đó bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa bất kỳ hình dạng nào cho phù hợp. Chúng tôi cung cấp cho bạn các bước để bạn có thể học cách sử dụng các hình dạng trong Microsoft word. Sự sáng tạo hơn nữa trong các bức vẽ là tùy thuộc vào mỗi người dùng.

Mở Microsoft Word bằng cách tìm kiếm nó thông qua tính năng tìm kiếm của Windows. Bạn cũng có thể mở nó bằng cách nhấp đúp vào phím tắt nếu có.

Mở một tài liệu mới hoặc một tài liệu hiện có. Bây giờ hãy nhấp vào tab Insert, nhấp vào tùy chọn Shapes và chọn bất kỳ hình dạng nào bạn muốn vẽ.

Chèn hình dạng vào tài liệu

Chèn hình dạng vào tài liệu

Bạn cũng có thể chọn một số hình dạng như đường cong hoặc nét vẽ nguệch ngoạc để vẽ với chúng. Nó hoạt động tương tự như bất kỳ chương trình vẽ nào khác.
Bấm vào tài liệu bằng chuột và giữ nếu cần. Sau đó, tiếp tục tạo các hình dạng bất kỳ mà bạn muốn

Vẽ hình dạng mới với hình dạng đường cong

Vẽ hình dạng mới với hình dạng đường cong

Lưu ý : Nếu bạn đang vẽ bằng công cụ đường cong, hãy nhấp đúp để hoàn thành hình dạng.

Bạn cũng có thể nhấp vào Chỉnh sửa hình dạng và chọn tùy chọn Chỉnh sửa điểm (Edit Points) trong tab Định dạng Format . Điều này sẽ mang lại các điểm neo trong hình dạng mà bạn có thể di chuyển xung quanh để điều chỉnh hình dạng.

Điều chỉnh hình dạng bằng các điểm neo

Điều chỉnh hình dạng bằng các điểm neo

Bạn cũng có thể thay đổi màu của đường thẳng hoặc tô màu cho hình dạng bằng bất kỳ màu nào. Có nhiều cài đặt khác trong tab Định dạng mà bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh các hình dạng.

2. Sử dụng bản vẽ tự do

Microsoft Word có một tab Draw mà nhiều người dùng không biết về nó. Tab này không có sẵn trong menu Tab theo mặc định. Bạn phải kích hoạt nó từ các tùy chọn như chúng tôi đã trình bày ở đầu bài viết này. Thao tác này sẽ mang lại bút, bút chì và bút đánh dấu cho tài liệu. Bạn có thể vẽ tự do bằng cách sử dụng tùy chọn này. Làm theo các bước dưới đây để xem nó hoạt động như thế nào:

Mở chương trình Microsoft Word của bạn bằng cách bấm đúp vào lối tắt hoặc tìm kiếm nó thông qua tính năng tìm kiếm của Windows.

Tạo tài liệu mới hoặc mở tài liệu hiện có trong Microsoft Word.

Nhấp vào tab Vẽ trong các tab trên. Bây giờ bạn có thể chọn một trong các loại bút sau hoặc bút tô sáng để vẽ với nó.

Vẽ bằng công cụ bút

Vẽ bằng công cụ bút

Lưu ý : Bạn cũng có thể thêm nhiều bút với màu sắc và kích cỡ khác nhau vào menu.

Nó cũng cung cấp một công cụ tẩy để xóa bất kỳ vị trí nào trong bản vẽ. Bạn cũng có thể sử dụng Canvas để chỉ vẽ trong đó thay vì tất cả các tài liệu.

Thêm canvas vào tài liệu

Thêm canvas vào tài liệu

Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn Ink to Shape hoặc Ink to Math . Bạn có thể vẽ các công thức toán học hoặc số và nó sẽ chuyển đổi chúng thành văn bản một cách dễ dàng. Đây cũng là một tính năng khá hữu ích trong Draw Tab.

Sử dụng công cụ Ink to Math

Sử dụng công cụ Ink to Math

0/5 (0 Reviews)

Add Comment