Cách thiết kế tem nhãn bằng Microsoft Publisher

Cách thiết kế tem nhãn bằng Microsoft Publisher

Cách thiết kế tem nhãn bằng Microsoft Publisher là một cách làm khá đơn giản và hiệu quả. Nếu bạn là nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, Photoshop, Ai hay Corel đều là những nền tảng thiết kế tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn là nười không chuyên, hãy tập thiết kế tem nhãn của mình trước bằng Microsoft Publisher. Nó sẽ rất hiệu quả.

Cho dù bạn là người làm việc tự do hay chủ doanh nghiệp nhỏ, điều quan trọng là phải biết cách tạo tem nhãn. Thực tiễn sử dụng tem nhãn làm công cụ quảng cáo kéo dài rất lâu và tiếp tục cho đến ngày nay. Không giống như quảng cáo trực tuyến can thiệp vào việc nghiên cứu hoặc đọc, xem của bạn, tem nhãn là quảng cáo miễn phí không bao giờ can thiệp vào không gian cá nhân của người xem.

Sức hấp dẫn của mỗi thiết kế phụ thuộc vào cách bạn tự làm tem nhãn. Trong bài đăng này, tôi sẽ chia sẻ hướng dẫn về cách tạo tem nhãn bằng Publisher .

Xem thêm: In catalogue giá rẻ

Làm cách nào để tạo các tem nhãn khác nhau trên một tờ?

Trước khi sử dụng dịch vụ in tem nhãn, bạn cần chuẩn bị file thiết kế. Điều này sẽ liên quan đến việc tạo ra một số thiết kế tem nhãn sẽ hiển thị trên một trang. Để bắt đầu tạo một vài thiết kế, hãy phác thảo ý tưởng của bạn trên một tờ giấy trắng bằng cách sử dụng bút chì và tẩy.

Một thiết kế thủ công cho phép bạn tự do thử nghiệm với những ý tưởng khác nhau. Nếu bạn hài lòng với giao diện của bút, bạn có thể scan thiết kế vẽ tay bằng máy scan. Đảm bảo scan bản vẽ ở 300 DPI để các chi tiết hiển thị rõ ràng khi in. Hình ảnh hoặc thiết kế bạn đã tạo sẽ được sử dụng riêng trong chương trình bố cục hoặc xuất bản trên máy tính để bàn ưa thích của bạn.

Một chương trình xuất bản trên máy tính để bàn, chẳng hạn như Microsoft Publisher cho phép bạn đặt một số thiết kế tem nhãn trên một trang. Làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây để biết cách tạo tem nhãn bằng Publisher.

Cách thiết kế tem nhãn bằng Microsoft Publisher

Cách thiết kế tem nhãn bằng Microsoft Publisher
Cách thiết kế tem nhãn bằng Microsoft Publisher

1. Nhấp vào File > New. Sau khi tạo file mới, Publisher sẽ dẫn bạn đến danh sách các tùy chọn mẫu. Chọn Lables .

2. Chọn từ một trong các mẫu nhãn có sẵn ( Choose from one of the available label templates). Nếu nó phù hợp với kích thước trang mà bạn đang cần. Thì bạn có thể làm việc từ trang trống trên tệp. Nếu không, bạn có thể nhấp vào Page Design rồi kích thước. Một cửa sổ sẽ bật lên và cho phép bạn điều chỉnh theo kích thước ưa thích của mình.

3. Chọn nhiều trang trên mỗi tờ làm kiểu bố cục ( Choose the multiple pages per sheet as the layout type) . Bạn cũng có thể thay đổi Khổ giấy dựa trên tờ giấy dán sẽ được in. Bạn có thể chọn từ kích thước letter, A4 hoặc một tùy chọn tùy chỉnh cho phép bạn điều chỉnh cho phù hợp. Đặt tên cho kích thước trang mới của bạn rồi bấm OK.

4. Nhấp vào tên nhãn nhãn dán tùy chỉnh của bạn trong “More Blank Page sizes”. Chọn tên để mở file tem nhãn tùy chỉnh.

5. Nhấp vào Insert and select Picture để đặt một thiết kế làm sẵn. Nếu bạn đã tạo sẵn hình ảnh thiết kế của mình, hãy nhấp vào “Insert ” trên menu chính và chọn “Picture”. Chọn hình ảnh thiết kế logo hoặc tem nhãn của bạn để nó được đặt trong file Publisher. Từ đó, bạn có thể chia tỷ lệ hình ảnh theo kích thước nhãn dán.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn và tải xuống từ các trang web cung cấp kho ảnh miễn phí để đưa vào thiết kế tem nhãn  của mình. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng một số hình ảnh từ các trang web ảnh lưu trữ này.

Tạo thiết kế của riêng bạn.

Nếu bạn cần màu sắc hoặc họa tiết trên nền của mình, hãy nhấp vào nút “Background” trên menu chính của bạn. Từ đó, bạn có thể chọn trong số các tùy chọn nền rắn, gradient hoặc các nền khác. Các tùy chọn nền thay thế bao gồm hình ảnh, họa tiết hoặc tô mẫu. Chọn tùy chọn ưa thích của bạn.

Những người muốn thử nghiệm với các công cụ của Publisher có thể chọn Insert sau đó chọn từ các tùy chọn thiết kế, chẳng hạn như “Borders and Accents”.

Bạn cũng có thể chọn một hình dạng dựa trên thiết kế của bạn hoặc nơi các tem nhãn sẽ được đặt. Ví dụ, hình tròn phù hợp với bao bì sản phẩm đặt trên các bề mặt tròn. Hình chữ nhật hoặc hình vuông phù hợp nhất với các loại tem nhãn sẽ được tặng hoặc dán trên hộp.

7. Sử dụng hộp văn bản để đặt văn bản và thông tin khác. Hộp văn bản cho phép bạn đặt thông tin như tên công ty, khẩu hiệu và chi tiết liên hệ của bạn. Bạn có thể điều chỉnh font chữ, kích thước và tỷ lệ của văn bản theo thiết kế tem nhãn mong muốn của bạn.

8. Nhấp vào “Page” trong menu “Insert”. Điều này sẽ cung cấp cho file một không gian mới cho các thiết kế tem nhãn khác của bạn. Số trang của bạn phải tương ứng với số lượng tem nhãn phù hợp với kích thước trang tính đã chọn của bạn.

9. Nhóm tất cả các yếu tố thiết kế tem nhãn. Khi bạn đã hoàn thiện màu sắc, hình ảnh và văn bản trên thiết kế của mình, hãy nhấp vào tất cả các yếu tố trên file của bạn. Sau khi bạn đã chọn mọi thứ từ hộp văn bản đến nền, hãy nhấp chuột phải vào trang và chọn “group”.

Làm cách nào để đặt các tem nhãn khác nhau trên một tờ bằng cách sử dụng Publisher?

Khi bạn đã hoàn thành tất cả các thiết kế tem nhãn, bạn có thể lưu file để mỗi cái xuất hiện trên một trang.

1. Nhấp vào File> Print. Chọn nhiều trang trên mỗi trang Multiple Pages Per Sheet trong tiêu đề “Settings”.

2. Rời khỏi trang in Print Page và chọn lưu dưới dạng Save As. Đặt tên cho file của bạn và lưu nó dưới định dạng PDF. Đây là lựa chọn an toàn nhất để in. File kết quả sẽ hiển thị các thiết kế khác nhau của bạn trên một trang.

Làm cách nào để in tem nhãn ?

Có vẻ rẻ hơn nếu in tem nhãn từ máy in tại nhà của bạn. Nhưng tùy chọn này phát sinh thêm chi phí ngoài kế hoạch. Bạn sẽ phải mua một lượng lớn giấy. Mực và thời gian bị lãng phí khi bạn in thử từng thiết kế, tìm lỗi, sửa tệp và in lại toàn bộ.

Sẽ thông minh hơn khi nhờ các chuyên gia thực hiện việc in tem nhãn của bạn. In ấn Ưu Việt cho phép bạn tải lên các thiết kế tem nhãn làm sẵn của mình và quá trình in ấn được giao hoàn toàn cho chúng tôi. Chúng tôi cũng cho phép bạn kiểm tra demo  trước khi các tem nhãn được chuyển đến tận nhà bạn.

Ban đầu, việc tạo ra các sản phẩm quảng cáo như tem nhãn có vẻ khó khăn. Nhưng với việc tập thiết kế và kết nối với một nhà in. Bạn sẽ sớm nắm bắt được quy trình và có khách hàng sử dụng tem nhãn đó ngay lập tức.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Cách thiết kế tem nhãn bằng Microsoft Publisher

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *