Cách xuất File in trong Abobe Illustrator (Ai)

Cách xuất file in từ Ai

Cách xuất File in trong Abobe Illustrator (Ai) như thế nào . Xem bên dưới đây nhé.

Phần mềm Abobe Illustrator (Ai) là phần mềm chuyên dụng để thiết kế các dạng bao bì, sản phẩm in ấn. Đây là một phần mềm chuyên nghiệp và được sử dụng nhiều trong thiết kế in ấn.

Và Abobe Illustrator (Ai) vẫn có thể in được. Nhưng tại sao bạn cần phải xuất file in trong Ai

Cách xuất File in trong Abobe Illustrator (Ai)

Cách xuất File in trong Abobe Illustrator (Ai)
Cách xuất File in trong Abobe Illustrator (Ai)

Tại sao bạn cần phải xuất file in trong Ai

  • Khi thiết kế trong Abobe Illustrator (Ai) sẽ có nhiều font chữ và nếu chưa khóa font thì khi bạn gửi đến nhà in rất dễ bị lỗi font. Và với các file in phải link hình ảnh đầy đủ.
  • Abobe Illustrator (Ai) có thể in nhưng chưa được rộng rãi như PDF. Một số máy in chỉ in được file PDF.
  • Mở file in bằng Abobe Illustrator (Ai) rất nặng và lâu, làm giảm hiệu quả ở nhà in.

Vì vậy chúng ta cần phải xuất file sang định dạng PDF trước khi gửi đi in. Lưu ý là PDF nhé. 

Xem thêm: File PDF là gì ? Tại sao file PDF là tốt nhất cho việc in ấn

Lưu ý: Không chỉ việc xuất file sau khi thiết kế mà trước khi thiết kế bạn nên tự thiết lập các thông số để cho file thiết kế chuẩn nhất.

Thiết lập file Abobe Illustrator (Ai) trước khi thiết kế

Bước đầu tiên để xuất file in lý tưởng nhất là thiết lập trước khi thiết kế được tạo, khi chọn cấu hình khi thiết lập . Trong cửa sổ “New Document”, sẽ xuất hiện khi mở Illustrator hoặc chọn “File” ==> “New” , hãy chọn “Print”. Bạn sẽ nhận thấy điều này tự động thay đổi nhiều cài đặt được liệt kê trong “Advanced” bao gồm chế độ màu (CMYK) * và PPI (300) ** .

* Chế độ màu CMYK là viết tắt của Cyan, Magenta, Yellow và Key (đen). Đây là bốn màu mực bên trong máy in. Bởi vì máy in kết hợp bốn màu này để tạo ra mọi màu được in, việc tô màu sẽ chính xác hơn nếu bạn cung cấp cho máy in tài liệu được tạo từ các màu giống nhau.

* Mặt khác, màn hình máy tính tạo ra tất cả màu sắc thông qua việc sử dụng Đỏ, Xanh lục và Xanh lam. Do đó, RGB là tốt nhất khi xuất cho web.)

Xem thêm: RBG và CMYK Color Format là gì ?

** 300 PPI (pixel trên inch) là độ phân giải lý tưởng để in. Nếu một tài liệu chứa ít hơn 300 pixel mỗi inch, thì bản thân các pixel đó có thể hiển thị trong bản in cuối cùng, nghĩa là bản in sẽ được chia pixel. (Web yêu cầu ít PPI hơn đáng kể, chỉ 72.)

Nên chọn tùy chọn Print
Nên chọn tùy chọn Print

Thay đổi cấu hình file thiết kế

Nếu bạn đã tạo một tài liệu với cấu hình sai và muốn thay đổi nó, bạn phải thay đổi cấu hình màu và độ phân giải theo cách thủ công. Chọn “Edit” ==> ”Document Color Mode” ==> ”CMYK” để thay đổi cấu hình màu. Chọn “Effect” ==> “Document Raster Effect Settings…” , chọn 300ppi từ menu thả xuống trong cửa sổ Resolution hiện ra.

Edit > Document Color Mode > CMYK
Edit > Document Color Mode > CMYK
Document Raster Effect Settings
Document Raster Effect Settings

Lưu / Định dạng file

Định dạng file  lý tưởng để in tài liệu được tạo trong Illustrator là PDF. Các file PDF sẽ lớn hơn nhiều tùy chọn khác, nhưng cũng sẽ cung cấp cho máy in nhiều thông tin hơn. Tập tin này cũng sẽ không bị giảm chất lượng theo thời gian và quá trình sử dụng.

Để lưu một file PDF, hãy chọn “File” ==> “Save as…” , thao tác này sẽ mở hộp thoại Save As. Chọn “Adobe PDF” từ menu thả xuống “Type”. Đừng quên điều hướng đến vị trí file thích hợp và đặt tên file trước khi chọn “Save” ở góc dưới cùng bên phải của hộp thoại.

Chọn file là PDF - và đặt tên file - Xem lại vị trí file
Chọn file là PDF – và đặt tên file – Xem lại vị trí file

Bây giờ, một hộp thoại “Save Adobe PDF” sẽ mở ra. Đừng lo lắng, bạn sắp hoàn tất! Hộp thoại này chứa nhiều tùy chọn, trong đó dễ nhất là chọn “Press Quality” từ menu thả xuống. Để giảm kích thước file càng nhiều càng tốt, bạn có thể bỏ chọn Preserve Illustrator Editing Capabilities (Duy trì khả năng chỉnh sửa Illustrator). Chọn “Save PDF” ở góc dưới cùng bên phải của hộp thoại.

Xong! Bây giờ bạn đã lưu một file PDF để có chất lượng in tối ưu. Để tìm hiểu thêm về cách xuất từ ​​Illustrator, hãy xem các hướng dẫn khác của chúng tôi.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Cách xuất File in trong Abobe Illustrator (Ai)

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *