Cắt bế là gì ?

Bạn đã từng tự hỏi cắt bế là gì khi bạn đặt hàng in ấn. Tại sao bạn cần cắt bế và những sản phẩm nào nên được cắt bế

Cắt bế là gì ?

Trong thế giới in ấn, cắt bế dùng để chỉ một lưỡi dao thép mỏng. Và sắc như dao lam đã được tạo thành một hình dạng hoặc mẫu cụ thể.

Do đó,  cắt bế đề cập đến hành động sử dụng khuôn sắc bén này để cắt giấy, bìa cứng, nhãn mác hoặc các chất nền khác thành nhiều hình dạng khác nhau.

Cũng giống như quá trình in, bế là một hoạt động tự động. Điều này cho phép nhiều mảnh có cùng hình dạng được tạo ra một cách hiệu quả và đồng nhất. Ngoài ra, hầu hết các máy in đều có sẵn lựa chọn khuôn tiêu chuẩn cho các vết cắt và hình dạng thông thường. Tuy nhiên, khuôn mẫu riêng thường phải được tạo ra cho bất kỳ thiết kế đặc biệt nào.

Cắt khuôn linh hoạt như trí tưởng tượng của bạn. Một khuôn có thể được sử dụng để định hình toàn bộ chu vi của một miếng in hoặc nó có thể được sử dụng để chỉ định hình một góc hoặc một cạnh. Một khuôn cũng có thể cắt ra một hình dạng hoặc các hình dạng từ trong tâm của một mảnh.

Ngoài việc cắt toàn bộ chi tiết đã in. Một khuôn có thể được thiết kế để cắt đường viền đục lỗ của một hình dạng. Được biết đến như là đục lỗ khuôn. Điều này cho phép hình dạng đục lỗ. Chẳng hạn như thẻ nhân viên hoặc phiếu giảm giá. Nó được người tiêu dùng dễ dàng tháo ra để sử dụng.

Cắt bế cho các sản phẩm tem nhãn

Không có gì bí mật khi hầu hết các vật liệu in đều có hình dạng tương đối bình thường. Nó thường có dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông. Cắt khuôn mang đến một cách để vượt qua thói quen này bằng cách tạo ra các hình dạng, đường viền, vạt, lỗ, v.v. thú vị. Do đó nâng cao sự hấp dẫn thị giác và thu út sự chú ý. Điều này làm cho cắt bế trở thành một lựa chọn phổ biến cho các mẫu in được sử dụng trong việc quảng cáo sản phẩm hoặc doanh nghiệp.

Các laoi5 decal, chữ thường do cắt bế hình thành ra trên một tấm decal. Tương tự, các loại tem nhãn, logo thương hiệu hay decal giấy đều có thể cắt bế theo hình tròn, elip hay một hình dạng bất kỳ.

Ví dụ, một tài liệu quảng cáo có thể có một cửa sổ. Hoặc một tên hoặc biểu tượng. Hoặc một thiết kế thú vị khác được cắt từ bìa hoặc các tờ giấy của nó. Ngoài ra, nhãn quảng cáo, và danh thiếp thường được tạo với các góc tròn hoặc trong nhiều hình dạng hình học và tùy theo yêu cầu.

Cắt bế trong sản phẩm in

Ngoài mục đích quảng cáo, bế cũng được sử dụng để làm cho một sản phẩm in có chức năng hơn. Ví dụ, móc treo cửa phải có một lỗ hoặc móc được khoét vào để có thể treo được từ nắm cửa. Phong bì thư thường có một đường cắt bế để địa chỉ hoặc thông tin in trên nội dung của nó vẫn có thể nhìn thấy sau khi phong bì được dán lại.

Nếu bạn cần in ấn sản phẩm, chúng tôi có nhận in giá rẻ catalogue, menu, tờ rơi. Và in ấn các tài liệu màu, trắng đen thông dụng.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Cắt bế là gì ?

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *