Sách bìa cứng hay sách bìa mềm

Sách bìa cứng hay sách bìa mềm, bạn nên lựa chọn in quyển sách như thế nào là tốt nhất ?

Sách bìa cứng, còn được gọi là sách bìa cứng hoặc sách bìa bồi cứng, nổi tiếng về độ cứng, độ bền và tuổi thọ. Các trang thường được may với nhau ở gáy bằng chỉ để giữ chúng cố định. Ngoài ra, bìa cứng được làm từ những mảnh bìa dày. Trong hầu hết các trường hợp, bìa cứng này được phủ một lớp giấy bóng như là decal để giúp sách chống lại vết bẩn và độ ẩm.

Sách bìa cứng
Sách bìa mềm

Mặc dù cực kỳ bền, nhưng sách bìa cứng là kiểu sách đắt nhất để sản xuất. Trên thực tế, chi phí cao cho việc tạo ra sách bìa cứng là lý do chính khiến sách bìa mềm – chủ yếu là sách đóng bìa ép keo nhiệt – đã trở nên phổ biến rộng rãi như vậy. Còn được gọi là sách bìa mềm, bìa mềm hoặc bìa mỏng.

Sách bìa mềm có thể không cứng bằng sách bìa cứng. Nhưng chúng có thể được sản xuất với một phần chi phí nhỏ.

Sách bìa cứng hay sách bìa mềm

May mắn thay, có một cách để tạo ra những cuốn sách có tuổi thọ cao và giá cả hợp lý. Bí quyết là tạo ra một cuốn sách bìa mềm đóng bìa dán keo nhiệt với những tính năng tốt của một cuốn sách bìa cứng. Cụ thể là các trang vẫn còn nguyên vẹn qua nhiều năm sử dụng và một lớp bìa có khả năng chống mài mòn vượt trội.

Sách bìa mềm khá đẹp trên thị trường hiện nay, nó chiếm đa số trong các loại sách, tài liệu. Bìa thường được dùng là loại giấy C250 gsm hay c300 gsm. Chúng sẽ được cán một lớp màng bóng hay mờ để giữ độ bền tốt nhất.

Giá thành

Giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều so với sách bìa cứng. Nếu bạn cần in sách, liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá nhé.

Khi quyết định sản xuất theo kiểu sách nào, có nhiều yếu tố cần xem xét – số lượng trang, độ bền, chi phí … danh sách tiếp tục. Đối với những người muốn sách lâu dài và bền, bìa cứng là lựa chọn tốt nhất. Các trang được may thành gáy chắc chắn và được bọc bằng bìa giấy, bảo vệ bên trong không bị hao mòn. Không có câu hỏi nào là sách bìa cứng tồn tại lâu đến vậy.

Như đã nói, chi phí tạo ra một cuốn sách bìa cứng cao hơn nhiều so với các loại khác. Đó là lý do tại sao nhiều người sử dụng sách bìa mềm như một giải pháp thay thế.

Sách bìa mềm không bằng độ bền của bìa cứng nhưng có thể được làm với một phần chi phí. Sách bìa mềm được đóng gáy bằng keo sách và đã trở nên phổ biến. Đã trở thành một trong những loại sách phổ biến nhất được sản xuất.

Nếu bạn quyết định tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho mình bằng cách in sách bìa mềm. Hãy yên tâm và biết rằng có nhiều cách để vẫn tăng độ bền và tuổi thọ của những cuốn sách này.

Bạn cần in sách bìa mềm

sách bìa mềm
sách bìa mềm

Sách bìa mềm là một phương pháp mà các trang và bìa của một cuốn sách được dán lại với nhau. Việc dán keo nhiệt ở ở gáy sách và được cắt ở các cạnh để có một cuốn sách đẹp mắt.

Keo dán gáy sách bìa mềm là loại keo đóng gáy sách bền nhất hiện có. Và là lựa chọn tốt nhất để đóng gáy sách dán keo nhiệt vì nó giúp gáy sách không bị nhăn và rách. Chất lượng của chất kết dính này sẽ tăng cường đáng kể tính linh hoạt và độ bền của sách. Giúp bạn gần như không thể kéo các trang ra.

Bìa sách dày

Bìa đóng một vai trò rất lớn trong việc bảo vệ các trang của một cuốn sách. Và bìa càng dày thì khả năng bảo vệ càng cao.

Cán màng là cách tốt nhất để ngăn bìa mềm khỏi nếp nhăn, vết rách, nếp gấp và bụi bẩn. Thường có khả năng chống nước, bìa sách của bạn sẽ không có vết bẩn và vết trày xướt.

Giấy dày sẽ cung cấp thêm độ dày để tăng độ bền. Và bảo vệ các trang bên trong khỏi bị hao mòn nói chung.

Đối với những cuốn sách được đóng bìa dán keo nhiệt. Bạn nên đầu tư vào các tùy chọn bìa tốt nhất. Và chúng tôi tin rằng bìa cứng C300gsm sẽ cung cấp cho sách của bạn sự bảo vệ tối ưu.

Mặc dù cuốn sách bìa mềm của bạn có thể không hoàn toàn chắc chắn như bìa cứng. Nhưng đây chỉ là một số cách để tăng tuổi thọ cho cuốn sách của bạn. Tại công ty in ấn Ưu Việt, chúng tôi cung cấp dịch vụ in sách tốt nhất cho bạn.

Lưu ý:

Một quyển sách đẹp nhất sẽ từ 150 – 300 trang.

Nếu bạn cần in bất kỳ sản phẩm in ấn gì khác, hãy xem qua chúng tôi tại trang in giá rẻ nhé

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Sách bìa cứng hay sách bìa mềm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *