Độ phân giải là gì, nén ảnh là gì ?

Độ phân giải là gì, nén ảnh là gì ?

Độ phân giải là gì, nén ảnh là gì ? bạn xem bên dưới nhé. Bạn có thể đã thấy thuật ngữ ‘độ phân giải’ nhiều lần rồi. Nhưng nó thực sự có nghĩa là gì? Độ phân giải cho chúng ta biết chất lượng và độ sắc nét của hình ảnh là như thế nào. Bằng cách đo mật độ của số lượng điểm ảnh. Độ phân giải cao hơn có nghĩa là hình ảnh chất lượng cao hơn.

Độ phân giải là gì, nén ảnh là gì ?

Để đảm bảo bạn có đủ chi tiết và độ sắc nét trong một hình ảnh để in. Bạn cần có độ phân giải tối thiểu là 300 điểm trên inch (dpi). Khi số lượng chấm này tăng lên, độ sắc nét của ảnh cũng tăng theo. Bất kỳ điều gì lớn hơn từ 300 dpi đều không đáng chú ý khi nói đến bản in thông thường. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có được kết quả tốt nhất với hình ảnh trên 300 dpi.

Khi bạn có ảnh có độ phân giải 72 dpi và thay đổi thành 300 dpi, ảnh sẽ thu nhỏ. Bức ảnh 72 dpi dưới dòng chữ này cho bạn thấy điều đó. Khi chúng tôi thay đổi điều này thành 300 dpi, ảnh sẽ thu nhỏ.

Ảnh 72 DPI
Ảnh 72 DPI
Ảnh 300 DPI
Ảnh 300 DPI

Ở đây, bạn có thể thấy ấn tượng của bức ảnh ở 300 dpi. Nhưng có kích thước phù hợp khi nó quá nhỏ không. Đây là kích thước tối ưu cho hình ảnh để được sử dụng để in. Điều này để lại một lề nhỏ để làm cho hình ảnh lớn hơn một chút.

Bạn luôn có thể làm cho hình ảnh nhỏ hơn mà không làm giảm chất lượng. Nhưng làm cho hình ảnh lớn hơn luôn dẫn đến chất lượng thấp hơn!

Nén ảnh là gì?

Nén ảnh xảy ra để lưu hình ảnh vào ổ cứng của bạn bằng cách sử dụng ít dữ liệu nhất có thể. Đó là lý do tại sao chúng thường được lưu dưới dạng tệp JPG. Sử dụng việc nén ảnh này sẽ đi kèm với một số rủi ro về chất lượng.

Khi bạn tăng độ nén ảnh, chất lượng của bạn sẽ giảm xuống. Độ nén cao có nghĩa là các pixel có màu gần giống nhau được tạo thành một màu. Điều này dẫn đến một hình ảnh ít chi tiết hơn. Khi bạn lưu ảnh đã nén. Bạn không thể tăng chất lượng được nữa.

Ảnh chất lượng cao
Ảnh chất lượng cao
Ảnh chất lượng thấp
Ảnh chất lượng thấp

Vì vậy, hãy luôn giữ cho hình ảnh của bạn ở kích thước có thể in được 300dpi. Và luôn lưu jpg của bạn dưới dạng tệp chất lượng cao để đảm bảo các bản in chất lượng cao siêu sắc nét. Bắt đầu in ấn ngay hôm nay!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Độ phân giải là gì, nén ảnh là gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *