GSM là gì ?

GSM là gì

GSM là gì? GSM là viết tắt của gram trên mỗi mét vuông, là đơn vị đo trọng lượng giấy. Nó cũng đề cập đến mật độ giấy, đó là mối quan hệ của trọng lượng giấy với một vùng giấy không đổi.

Có một cách dễ dàng để hiểu GSM: GSM càng cao, giấy sẽ càng nặng và dày. Ví dụ, giấy tiêu đề kinh doanh thông thường thường có trọng lượng giấy 80 gsm. Nó rất mỏng manh và mỏng khi chạm vào. Tuy nhiên, giấy 300 gsm được sử dụng để in thiệp cưới hay mời dày hơn và cứng hơn so với giấy tiêu đề.

GSM là gì ? và tại sao nó lại quan trọng trong in ấn

GSM là gì ?
GSM là gì ?

Tại sao trọng lượng của giấy quan trọng? Có rất nhiều trọng lượng giấy có sẵn trên thị trường mà bạn có thể sử dụng cho các mục đích khác nhau. Mỗi giấy GSM có những phẩm chất độc đáo riêng có thể giúp làm cho sản phẩm in của bạn có chất lượng cao hơn. Trọng lượng giấy cũng giúp đưa ra thông điệp thương hiệu đúng cho khách hàng của bạn.

Ví dụ, giấy 300 gsm hoặc 400 gsm là loại giấy tốt nhất để in danh thiếp của bạn. Chúng sẽ tồn tại lâu hơn và ít bị nhăn hoặc gấp nếp. Trọng lượng giấy này cũng mang lại cho khách hàng tiềm năng ấn tượng rằng bạn có một doanh nghiệp chuyên nghiệp và hợp pháp.

Mặc dù sử dụng giấy dày cho các sản phẩm cần sự sang trọng. Nhưng nó không phải luôn là loại giấy thích hợp nhất để sử dụng. Có một số sản phẩm in phù hợp hơn. Và phù hợp với chức năng và tiết kiệm chi phí hơn khi sử dụng giấy mỏng.

Ví dụ, in tờ rơi quảng cáo thường được sản xuất hàng loạt và phổ biến trên toàn quốc. Mặc dù sử dụng trọng lượng giấy 400 gsm đảm bảo các chương trình khuyến mãi chuyên nghiệp và lâu dài. Nhưng chi phí cao hơn rất nhiều so với in trên 170 gsm, ngay cả khi in số lượng lớn. Nó cũng sẽ làm cho khách hàng khó có thể lưu trữ. Hoặc mang tờ rơi của bạn đi khắp nơi.

GSM như thế nào ?

Sử dụng GSM giấy phù hợp trong in ấn của bạn giúp dễ dàng tạo ra các sản phẩm in được thiết kế tốt. Nó sẽ gây ấn tượng với khách hàng và thúc đẩy kinh doanh. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn ngắn gọn và dễ dàng này về GSM đã giải thích mọi thứ bạn cần biết.

Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào. Vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc để lại nhận xét xuống bên dưới!

Lưu ý các định lượng giấy bạn nên sử dụng:

  • Giấy F70 dành cho photocopy
  • Giấy F80 dùng để in màu, in sách, in giấy tiêu đề hay giấy note
  • Giấy F100 dùng để in màu, in sách, in giấy tiêu đề hay giấy note, in bao thư
  • Giấy C100 dành cho in tờ rơi
  • Giấy C150 dành cho in tờ rơi, tờ gấp
  • Giấy C300 dành cho in danh thiếp hay in các loại bìa

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: GSM là gì

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *