Hướng dẫn thiết lập màu sắc file thiết kế in

Hương dẫn màu

In ấn Ưu Việt sẽ hướng dẫn thiết lập màu sắc file thiết kế in cho bạn. Chúng tôi sẽ dẫn chứng trên một số phần mềm để bạn có thể cài đặt đúng chế độ màu. Từ đó có thể in ra những sản phẩm đúng màu thiết kế nhé.

Tôi muốn giải thích sự khác biệt giữa các gam màu RGB và CMYK và lý do tại sao bạn nên sử dụng CMYK cho các tài liệu được in tại nhà in. Tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách kiểm tra cài đặt màu trong một số gói phần mềm thường được sử dụng.

Trong các Hướng dẫn thiết lập màu sắc file thiết kế in, bạn nên xem kỹ các hệ màu khác nhau trong file in ấn của mình.

Hướng dẫn thiết lập màu sắc file thiết kế in

Sự khác biệt màu sắc

Hướng dẫn thiết lập màu sắc file thiết kế in
Hướng dẫn thiết lập màu sắc file thiết kế in

Với màu RGB, đồ họa được tạo thành từ Đỏ, Xanh lục và Xanh lam, trong khi với CMYK, các màu được tạo thành từ Xanh, Hồng, Vàng và Đen.

Xem thêm: In hóa đơn bán lẻ

Tại sao các file in cần phải là CMYK?

Phổ màu RGB rất lớn – lớn hơn nhiều so với phổ CMYK. Điều này có nghĩa là một số màu, như màu cam huỳnh quang và màu lục, không có sẵn trong phổ CMYK. Máy in thương mại, như của chúng tôi, in trên giấy trắng, vì vậy để có được sản phẩm cuối cùng tốt nhất, bạn nên chuyển đổi thiết kế của mình sang CMYK trước khi gửi cho chúng tôi.

Ngay cả khi bạn gửi một file ảnh không được thiết lập trong CMYK. Chúng tôi sẽ tự động thay đổi tệp đó cho bạn khi chúng tôi gửi mẫu của bạn. Tuy nhiên, điều này có thể gây ra thay đổi màu sắc nhẹ. Đây là một ví dụ về các tệp đã được tự động chuyển đổi trước khi đi in.

Chuyển đổi tập tin RGB thành CMYK và cân bằng lại màu

Nếu bạn đang sử dụng phần mềm như Photoshop. Bạn có thể chọn chuyển đổi màu thành CMYK và sau đó điều chỉnh lại cân bằng màu sau đó. Nếu bạn đang sử dụng các yếu tố RGB, đáng để chuyển đổi chúng thành CMYK. Và cân bằng lại màu sắc trong quá trình thiết kế.

Tạo tập tin trong CMYK

Nhận in thiệp cưới, thiệp mời hay thiệp sinh nhật giá rẻ.

Cách dễ nhất để thiết kế tác file in ấn là thiết lập và thiết kế toàn bộ tài liệu bằng màu CMYK. Điều này sẽ lưu lại bất kỳ vấn đề nào khi cố gắng điều chỉnh màu sắc sau đó. Điều này có thể khá khó khăn. Không phải tất cả các phần mềm đều có khả năng tạo tệp theo màu CMYK (như Microsoft Word và PowerPoint).

Ví dụ: nếu bạn gửi cho chúng tôi một tài liệu Word hoặc PowerPoint. Chúng tôi sẽ chuyển đổi nó từ màu RGB sang màu CMYK. Và sau đó gửi lại mẫu cho bạn về việc nó sẽ trông như thế nào. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn của tôi cho: Adobe Photoshop, Adobe InDesign, Adobe Illustrator và Microsoft Publisher.

Adobe Photoshop

Bạn sẽ đặt cài đặt màu của mình trong Photoshop khi tài liệu được tạo lần đầu tiên. Nhìn vào hình ảnh đầu tiên bên dưới để thấy các cài đặt phù hợp cho CMYK.

Bạn có thể kiểm tra cài đặt khi tài liệu cũng mở bằng cách nhấp vào ‘Image‘ ở đầu màn hình của bạn và sau đó ‘Mode‘.

Adobe InDesign

Khi bạn làm việc với InDesign, màu sắc sẽ được tự động chuyển thành CMYK. Khi tệp được xuất sang PDF bằng cách chọn tùy chọn: PDF / X-1a: 2001.

Adobe Illustrator

Giống như Photoshop, bạn có thể đặt cài đặt màu khi lần đầu tiên tạo tài liệu trong Adobe Illustrator. Nếu bạn muốn chuyển đổi màu trong một tệp hiện có:
• Mở nó lên trong Illustrator
File > Document Colour Mode > CMYK Color
• Nhấp vào công cụ chọn và kéo nó lên toàn bộ hình ảnh.
• Nhấp Edit > Edit Colors > Convert to CMYK

Microsoft Publisher

Để chuyển đổi cài đặt màu của bạn trong Microsoft Publisher (2003 trở lên. Đối với phiên bản 2016, không có cách nào để thay đổi cài đặt màu). Trước hết hãy mở tài liệu của bạn.

Nhấp vào File > Info > Commercial Print Settings
• Tại đây bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn có tên ‘Choose Colour Model‘ – chọn CMYK

Phần mềm khác

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ loại phần mềm nào khác. Các cài đặt chính của bạn để đảm bảo bạn đã thiết lập là:

• Chế độ màu: CYMK (đôi khi được gọi là Process )
• Cấu hình màu: Fogra39 (ISO 12647-2: 2004)
• Nơi có thể xuất dưới dạng: PDF / X-1a: 2001

Nên và không nên trong hướng dẫn thiết lập màu sắc file thiết kế in của chúng tôi

Dưới đây là một số mẹo nhanh để giúp kiểm tra xem màu sắc của bạn đã được thiết lập đúng chưa:

  • In ra một số mẫu màu CMYK để sử dụng để kiểm tra màu của bạn. Nếu bạn không chắc chắn chúng sẽ trông như thế nào khi được in.
  • Nếu bạn có thể, hãy kiểm tra bằng chứng của bạn trên màn hình bằng màn hình hiệu chỉnh màu. Màu màn hình không được hiệu chỉnh có thể khác nhau giữa các màn hình. Đây là một hướng dẫn tuyệt vời cho Windows 10 và MacOS để hiệu chỉnh màn hình của bạn .
  • In một số mẫu bằng máy in bằng chứng thương mại với đầu ra được đặt thành Fogra39.
  • Sử dụng công cụ xem trước đầu ra Acrobat Pro để kiểm tra màu sắc. Khi bạn lưu nó với đầu ra màu Fogra39.
  • Không kiểm tra màu so với các mẫu bạn đã in từ máy in để bàn của bạn. Chúng thường cố gắng mô phỏng màu RGB thay vì in màu CMYK thật nên có thể không chính xác.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cài đặt màu cho in trực tuyến. Vui lòng gửi email cho tôi và nhóm của tôi tại inanuuviet@gmail.com và chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ.

Chúng tôi có nhận in tờ rơi giá rẻ nhất TPHCM nhé.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Hướng dẫn thiết lập màu sắc file thiết kế in

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *