Những lỗi in thường gặp và cách tránh chúng

Những lỗi in thường gặp và cách tránh chúng

Những lỗi in thường gặp và cách tránh chúng như thế nào. Chúng tôi sẽ giúp đở bạn phần này.

Chúng tôi chắc chắn bạn có một thiết kế hoàn hảo. Nhưng đôi khi ở đâu đó, sai lầm có thể xảy ra. Bạn đã bao giờ có kinh nghiệm in một cái gì đó không đúng như bạn muốn? Thật là bực bội, phải không? Thậm chí còn bực bội hơn khi đó là một lỗi thiết kế in ấn có thể dễ dàng tránh được.

Những lỗi in thường gặp và cách tránh chúng

Chúng tôi sẽ giúp bạn tránh được các lổi cơ bản nhưng hiện nay bị mắc phải rất nhiều.

Không canh tràn lề

Những lỗi in thường gặp và cách tránh chúng
Những lỗi in thường gặp và cách tránh chúng

Mặc dù đường cắt đã trở nên chính xác hơn trong việc cắt sản phẩm in của bạn theo kích thước dự định của nó. Nhưng vẫn có khả năng nó sẽ bị lệch đi một hoặc hai milimet. Nếu bạn không thêm canh tràn lề, sản phẩm in cuối cùng của bạn có thể có viền trắng mỏng.

Cách tránh: Tạo một file in lớn thêm khoảng 5 mm xung quanh khu vực làm việc của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng ngay cả khi giấy di chuyển trong máy, sẽ không có một đường trắng mỏng ở cạnh bản in của bạn.

Hình ảnh

In bằng RGB

Bạn có tự hỏi tại sao khi bạn in tờ rơi hoặc danh thiếp, màu sắc của bản in đôi khi không khớp với màu trên màn hình không? Chúng tôi có câu trả lời cho bạn: tài liệu của bạn có thể được đặt thành chế độ màu RGB.

File in và tài liệu được đặt thành RGB được cho là được xem trên màn hình. Những thiết lập trong CMYK có nghĩa là để in. Mặc dù chúng có cùng màu, nhưng có một số màu trong chế độ màu RGB không thể được tạo bằng CMYK. Điều này dẫn đến việc bản in của bạn không khớp với màu trên màn hình.

Cách tránh: Nếu bạn đang tạo thứ gì đó để in, hãy đảm bảo chế độ màu của tài liệu thiết kế của bạn được đặt thành CMYK.

Độ phân giải thấp

Loại vật liệu in tốt nhất có văn bản, hình ảnh và đồ họa rõ ràng và sắc nét. Có nghĩa là thiết kế phải có độ phân giải cao. Hình ảnh và đồ họa ở độ phân giải thấp thường dẫn đến hình in mờ và nổi hạt.

Cách tránh: Sử dụng file in hoặc ảnh có độ phân giải 300dpi. Đặc biệt là khi bạn đặt chúng trên các sản phẩm nhỏ như danh thiếp , tờ rơi và sách nhỏ. Đối với các sản phẩm lớn hơn như biểu ngữ và cờ , độ phân giải có thể xuống thấp tới 150dpi.

Độ phủ mực cao

Hình ảnh đòi hỏi quá nhiều mực để in sẽ khiến giấy bị bầm hoặc nhăn. Giấy chỉ có thể hấp thụ một lượng mực hạn chế.

Cách tránh: Sử dụng công cụ preflight để kiểm tra độ phủ mực của file của bạn. Nó sẽ kiểm tra hình ảnh nào của bạn cần quá nhiều mực để bạn có thể chỉnh sửa chúng cho phù hợp. Nếu có sẵn, hãy sử dụng một công cụ preflight được thực hiện đặc biệt để giảm độ phủ mực cao của file in của bạn.

Các văn bản

Văn bản nhỏ

Những lỗi in thường gặp và cách tránh chúng khi bạn gặp vấn đề về văn bản.

In văn bản kích thước phông chữ nhỏ hơn 6pt có thể khó khăn. Tài liệu có kích thước phông chữ nhỏ có thể dẫn đến văn bản không thể đọc hoặc mờ.

Cách tránh: Đặt văn bản nhỏ nhất của bạn có kích thước tối thiểu 6pt. Đi bất kỳ nhỏ hơn sẽ làm cho văn bản không thể đọc được. Nếu phông chữ có các nét mỏng, làm cho nó lớn hơn để tăng khả năng hiển thị.

Lỗi thường mắc phải khi bạn đặt in hóa đơn bán lẻ. Lưu ý chữ không nhỏ quá để có thể đọc được nhé.

Thiếu phông chữ

Khi bạn đang sử dụng phông chữ không được máy tính của cửa hàng in địa phương hoặc máy in trực tuyến nhận ra. Nó sẽ tạo ra lỗi lỗi thiếu phông chữ. Máy tính sẽ thay thế phông chữ bằng một phông chữ khác, dẫn đến một thiết kế hoàn toàn khác.

Cách tránh: Cách tốt nhất để tránh lỗi này là bằng cách raster hoặc chuyển đổi văn bản của bạn thành Smart Object trong Photoshop. Nếu bạn đang sử dụng Illustrator, hãy chuyển đổi văn bản của bạn thành các phác thả gọi là outlines.

Khoảng cách

Không gian thêm giữa các dòng văn bản trong thông cáo báo chí hoặc lề không đều xung quanh hình ảnh trên tờ rơi có thể trông không đáng chú ý trên màn hình máy tính, nhưng khi được in, chúng có thể gây khó chịu và mất tập trung cho mắt.

Cách tránh: Luôn luôn là một ý tưởng tốt để in một bản sao thô để có được một ý tưởng thực sự về những gì mảnh hoàn thành sẽ trông như thế nào.

Chính tả & ngữ pháp

Việc này không cần phải nói, nhưng không có gì đáng xấu hổ hơn là để một lỗi chính tả hoặc ngữ pháp cơ bản được in ra.

Cách tránh: Hiệu đính, hiệu đính, hiệu đính. Nếu chính tả không phải là phù hợp mạnh mẽ của bạn, hãy yêu cầu một người bạn hoặc đồng nghiệp làm người đọc thử của bạn. Các chức năng kiểm tra chính tả máy tính cũng hữu ích, nhưng hãy cẩn thận – chúng không phải là bằng chứng ngu ngốc. Ví dụ: chúng tôi đã gõ ‘bằng chứng đầy đủ’, kiểm tra chính tả sẽ không nhận thấy!

Lỗi là không thể tránh khỏi, nhưng có nhiều cách để ngăn chặn chúng. Trước khi gửi tác phẩm nghệ thuật của bạn đến cửa hàng in địa phương hoặc máy in trực tuyến, hãy kiểm tra kỹ công việc của bạn để ngăn chặn chúng.

Nếu bạn cần thêm lời khuyên về việc làm cho hình ảnh thiết kế của bạn hoàn hảo để in, đừng ngần ngại liên lạc!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Những lỗi in thường gặp và cách tránh chúng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *