Kiểu chữ có thể ảnh hưởng đến khách hàng của bạn như thế nào

Kiểu chữ có thể ảnh hưởng đến khách hàng của bạn như thế nào. Nó rất có ảnh hưởng đấy nhé.

Bạn đang thiết kế một poster, tờ rơi hoặc catalogue? Chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã nghĩ về hầu hết các yếu tố mà bạn cần xem xét. Chẳng hạn như thông điệp bạn muốn truyền tải, màu sắc nào bạn sẽ sử dụng, nơi bạn sẽ đặt logo của mình và vân vân. Tất cả các khía cạnh này là rất quan trọng cho một kết quả cuối cùng hiệu quả. Nhưng có một khía cạnh bị bỏ qua rất nhiều lần: kiểu chữ.

Khi bạn nói, bất cứ điều gì từ biểu hiện đến cử chỉ và tư thế của bạn đều đóng một vai trò lớn trong thông điệp cuối cùng xuất hiện. Nhưng khi viết, tất cả chỉ có những từ và nghĩa đen của những từ đó, phải không? Vâng, không thực sự. Khi nói đến văn bản bằng văn bản, có một khía cạnh thực sự đóng vai trò tương tự như cử chỉ của bạn đối với bài phát biểu của bạn: kiểu chữ. Các kiểu chữ khác nhau có khả năng thêm một cảm xúc khác nhau vào văn bản.

Kiểu chữ có thể ảnh hưởng đến khách hàng của bạn như thế nào

Xem thêm: in tờ rơi giá rẻ

Kiểu chữ có thể ảnh hưởng đến khách hàng của bạn như thế nào
Kiểu chữ có thể ảnh hưởng đến khách hàng của bạn như thế nào

Rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để giải thích hiện tượng này. Khi chúng ta nhìn vào văn bản, đôi mắt của chúng ta theo dõi các dòng. Điều này làm cho việc đọc một kinh nghiệm vật lý thực tế. Bạn có thể so sánh nó với cách bạn phản ứng với ngôn ngữ cơ thể của mọi người. Trong một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Poffenberger và Barrow năm 1933, mọi người được yêu cầu kết hợp cảm xúc với các loại hình dạng khác nhau.

  • Các đường hướng xuống được coi là “buồn”.
  • Trong khi các đường hướng lên mang lại cho người tham gia cảm giác vui vẻ.

Tất cả những cảm xúc khác nhau mà bạn có thể nghĩ ra. Tin hay không, có thể được thể hiện bằng kiểu chữ.

Ví dụ

Một vài nhà tâm lý học đã từng cho hơn một trăm sinh viên ở New York đọc một bài báo châm biếm từ New York Times.

Một phần của nhóm đã được đưa ra bài báo Arial và phần khác có một bài trong Times New Roman.

Sau đó, người ta đã kết luận rằng Times New Roman là kiểu chữ tốt hơn. Cho một bài báo châm biếm vì nó có vẻ giận dữ và buồn cười hơn.

Vì vậy, kiểu chữ thực sự phản ánh những cảm xúc. Mà chúng ta thường thể hiện bằng cử chỉ và nét mặt.

Khuôn mặt của chúng ta trở nên tròn hơn khi chúng ta cười. Đó là lý do tại sao một kiểu chữ tròn hơn truyền tải cảm xúc này.

Điều này cũng đúng với chữ viết tay của bạn. Khi bạn đang vội, nó sẽ được in nghiêng nhiều hơn. Và khi bạn nổi điên thì nó trở nên táo bạo hơn. Hãy thử điền vào biểu mẫu này ở trên. Và suy nghĩ về kiểu chữ nào giải thích từng cảm giác tốt nhất

Kết luận Kiểu chữ có thể ảnh hưởng đến khách hàng của bạn

Vì vậy đây là cách những người điền vào biểu mẫu này. Sẽ cảm nhận về kiểu chữ nào truyền tải cảm xúc theo cách tốt nhất. Có một số trong số chúng không rõ ràng. Nhưng một số trong số chúng rất rõ ràng đặc biệt là cảm xúc ‘bình tĩnh’.

Tất cả các thông tin này có thể rất có giá trị cho các nhà tiếp thị cũng như các nhà thiết kế đồ họa. Khi bạn đã thiết lập mục tiêu của chiến dịch tiếp thị hoặc thiết kế của mình. Và biết chính xác bạn muốn người tiêu dùng cảm thấy như thế nào. Bạn có thể tìm ra kiểu chữ phù hợp để thực hiện điều đó.

Vậy bạn nghĩ như thế nào? Bạn đã bao giờ nhận ra làm thế nào kiểu chữ thực sự có thể ảnh hưởng đến bạn về mặt cảm xúc?

Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các bình luận dưới đây!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Kiểu chữ có thể ảnh hưởng đến khách hàng của bạn như thế nào

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *