OTF là gì? TTF là gì ? Chúng khác nhau những gì ?

Khi bạn là nhà thiết kế đồ họa, OTF là gì? TTF là gì ? Chúng khác nhau những gì ? thường là câu hỏi chúng ta sẽ cảm thấy thường xuyên gặp phải.

Bạn có bao giờ tự hỏi khi tải xuống một font chữ và bạn nhận được tệp TTF hoặc tệp OTF, hoặc đôi khi cả hai? Vâng, hãy nói thêm về sự khác biệt giữa phông chữ OTF và TTFvà cách bạn có thể chuyển đổi hoán đổi các font chữ này cho nhau.

Mọi người đều sử dụng một loại font chữ khác nhau trong cuộc sống hàng ngày của họ để thêm phong cách cho việc in tài liệu của họ. Mỗi font sẽ có một kiểu định dạng khác nhau sẽ có phần mở rộng khác nhau.

OTF là gì? TTF là gì ? Chúng khác nhau những gì ?

Hầu hết mọi trường hợp, người dùng sẽ tìm thấy các phông chữ ở định dạng OTF hoặc TTF. Tuy nhiên, một số người dùng đang thắc mắc về sự khác biệt giữa hai loại này. Vì cả hai định dạng phông chữ này khá giống nhau nên cũng có sự khác biệt giữa chúng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về OTF và TTF là gì và sự khác biệt giữa chúng là gì.

OTF là gì? TTF là gì ? Chúng khác nhau những gì ?
OTF là gì? TTF là gì ? Chúng khác nhau những gì ?

Font OTF là gì?

Font OTF là file phông chữ Định dạng OpenType được phát triển chung bởi Adobe và Microsoft.

Đây là tiêu chuẩn mới cho phông chữ kiểu kỹ thuật số hỗ trợ các tính năng sắp chữ nâng cao hơn và nhiều ngôn ngữ hơn

Font chữ OpenType có thể được sử dụng trên cả Windows và macOS mà không cần bất kỳ chuyển đổi nào.

Phông chữ OTF có thể mở rộng hoàn toàn. Có nghĩa là các ký tự có thể được thay đổi kích thước mà không làm giảm chất lượng ban đầu. Nó có thể chứa các phác thảo TrueType hoặc PostScript trong một trình bao bọc chung.

Font chữ TTF là gì?

TTF là viết tắt của TrueType Font, nó là một định dạng phông chữ được phát triển bởi Apple và Microsoft vào cuối những năm 1980. Mục đích của việc phát triển định dạng font chữ này chỉ đơn giản là có một font chữ có thể hoạt động trên cả macOS và Windows. Và cũng như trên tất cả các máy in thường được sử dụng. Nó chứa cả dữ liệu font chữ màn hình và máy in trong một thành phần duy nhất giúp cài đặt phông chữ dễ dàng hơn . Có vẻ như đây là loại định dạng phông chữ tốt nhất. Tuy nhiên, vẫn có một số hạn chế về tất cả các tính năng bổ sung mà bạn có thể làm với nó. Nó cũng có sẵn để phát triển các phông chữ mới .

Sự khác biệt giữa OTF và TTF?

Một trong những điểm khác biệt chính giữa OTF và TTF là các tính năng sắp chữ nâng cao của OTF. Do đó, OTF có nhiều khả năng là một phông chữ tốt hơn TTF. Các chương trình cũ sẽ chỉ hỗ trợ TTF và không hỗ trợ OTF. Font chữ TTF phổ biến và dễ tạo hơn nhiều so với OTF. Hầu hết các phông chữ miễn phí có sẵn trên internet sẽ ở định dạng TTF.

Khi nói đến việc chọn một trong các định dạng font chữ giữa hai định dạng này, câu trả lời phụ thuộc vào cách sử dụng.

  • Nếu bạn sử dụng font chữ chủ yếu cho thiết kế web hoặc di động, thì TTF là lựa chọn tốt hơn, tuy nhiên.
  • Nếu bạn sử dụng nó để thiết kế tài liệu cho in ấn thì OTF là lựa chọn phù hợp.

Đối với những người không chuyên về thiết kế và người dùng máy tính bình thường. Các tính năng bổ sung của OTF sẽ không quan trọng lắm.

Font chữ kiểu TTF sử dụng đường nét Bézier bậc hai. Trong khi phông chữ kiểu OTF sử dụng đường nét Bézier hình khối.

Phông chữ OTF hay TTF tốt hơn?
Nếu bạn đang tìm kiếm sự đa dạng hơn, tệp phông chữ OTF có thể là một lựa chọn tốt hơn. Điều này chủ yếu là do khả năng hỗ trợ nhiều chữ ghép, chữ hoa nhỏ và ký tự cho các ngôn ngữ khác nhau.

Font chữ OTF hay TTF tốt hơn?

Nếu bạn đang tìm kiếm sự đa dạng hơn, Font chữ OTF có thể là một lựa chọn tốt hơn. Điều này chủ yếu là do khả năng hỗ trợ nhiều chữ ghép, chữ hoa nhỏ và ký tự cho các ngôn ngữ khác nhau.

Làm thế nào để chuyển đổi OTF sang TTF?

Có rất nhiều phần mềm chuyển đổi font chữ có sẵn để sử dụng miễn phí hoặc thu phí trực tuyến. Dưới đây là một số trang web nơi bạn có thể chuyển đổi tệp phông chữ OTF của mình thành tệp phông chữ TTF.

Convertio

Convertio là một trang web cho phép bạn chuyển đổi các tệp khác nhau sang các loại tệp khác nhau trực tuyến. Họ cung cấp cả dịch vụ miễn phí và trả phí. Nếu bạn đang muốn chuyển đổi vô số font khác nhau vượt quá 100mb, thì bạn nên tận dụng các dịch vụ trả phí của họ. Việc chuyển đổi phông chữ OTF sang phông chữ TTF trong Convertio khá dễ dàng, bạn có thể thực hiện bằng cách làm theo các bước đơn giản sau:

BƯỚC 1

Chọn tập tin font chữ của bạn
Chọn tập tin font chữ của bạn

Tải lên (các) font otf

Chọn file  bạn muốn chuyển đổi từ Máy tính, Google Drive, Dropbox hoặc URL.

BƯỚC 2

Chọn đến TTF và bấm vào chuyển đổi
Chọn đến TTF và bấm vào chuyển đổi

Chọn “sang ttf”

Chọn định dạng ttf. (Convertio hỗ trợ hơn 200 định dạng)

BƯỚC 3

Tải xuống ttf của bạn

Hãy để tập tin chuyển đổi sau đó bạn có thể tải xuống tập tin ttf của mình ngay sau đó.

Lời nhắc: Nếu bạn thiết kế để chuyển đi in ấn. Luôn luôn phải khóa font trước khi gửi sang nhà in để tránh bị lỗi font.

Xem thêm dịch vụ: In giá rẻ của chúng tôi nhé.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: OTF là gì? TTF là gì ? Chúng khác nhau những gì ?

4/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *