OTF là gì? TTF là gì ? Chúng khác nhau những gì ?

 

Khi bạn là nhà thiết kế đồ họa, OTF là gì? TTF là gì ? Chúng khác nhau những gì ? thường là câu hỏi chúng ta sẽ cảm thấy thường xuyên gặp phải.

Mọi người đều sử dụng một loại phông chữ khác nhau trong cuộc sống hàng ngày của họ để thêm phong cách cho việc in tài liệu của họ. Mỗi font sẽ có một kiểu định dạng khác nhau sẽ có phần mở rộng khác nhau.

OTF là gì? TTF là gì ? Chúng khác nhau những gì ?

Hầu hết mọi trường hợp, người dùng sẽ tìm thấy các phông chữ ở định dạng OTF hoặc TTF. Tuy nhiên, một số người dùng đang thắc mắc về sự khác biệt giữa hai loại này. Vì cả hai định dạng phông chữ này khá giống nhau nên cũng có sự khác biệt giữa chúng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về OTF và TTF là gì và sự khác biệt giữa chúng là gì.

OTF là gì? TTF là gì ? Chúng khác nhau những gì ?

OTF là gì? TTF là gì ? Chúng khác nhau những gì ?

Font OTF là gì?

Font OTF là file phông chữ Định dạng OpenType được phát triển chung bởi Adobe và Microsoft.

Đây là tiêu chuẩn mới cho phông chữ kiểu kỹ thuật số hỗ trợ các tính năng sắp chữ nâng cao hơn và nhiều ngôn ngữ hơn

Font chữ OpenType có thể được sử dụng trên cả Windows và macOS mà không cần bất kỳ chuyển đổi nào.

Phông chữ OTF có thể mở rộng hoàn toàn. Có nghĩa là các ký tự có thể được thay đổi kích thước mà không làm giảm chất lượng ban đầu. Nó có thể chứa các phác thảo TrueType hoặc PostScript trong một trình bao bọc chung.

Font chữ TTF là gì?

TTF là viết tắt của TrueType Font, nó là một định dạng phông chữ được phát triển bởi Apple và Microsoft vào cuối những năm 1980. Mục đích của việc phát triển định dạng font chữ này chỉ đơn giản là có một font chữ có thể hoạt động trên cả macOS và Windows. Và cũng như trên tất cả các máy in thường được sử dụng. Nó chứa cả dữ liệu font chữ màn hình và máy in trong một thành phần duy nhất giúp cài đặt phông chữ dễ dàng hơn . Có vẻ như đây là loại định dạng phông chữ tốt nhất. Tuy nhiên, vẫn có một số hạn chế về tất cả các tính năng bổ sung mà bạn có thể làm với nó. Nó cũng có sẵn để phát triển các phông chữ mới .

Sự khác biệt giữa OTF và TTF?

Một trong những điểm khác biệt chính giữa OTF và TTF là các tính năng sắp chữ nâng cao của OTF. Do đó, OTF có nhiều khả năng là một phông chữ tốt hơn TTF. Các chương trình cũ sẽ chỉ hỗ trợ TTF và không hỗ trợ OTF. Font chữ TTF phổ biến và dễ tạo hơn nhiều so với OTF. Hầu hết các phông chữ miễn phí có sẵn trên internet sẽ ở định dạng TTF.

Khi nói đến việc chọn một trong các định dạng font chữ giữa hai định dạng này, câu trả lời phụ thuộc vào cách sử dụng.

  • Nếu bạn sử dụng font chữ chủ yếu cho thiết kế web hoặc di động, thì TTF là lựa chọn tốt hơn, tuy nhiên.
  • Nếu bạn sử dụng nó để thiết kế tài liệu cho in ấn thì OTF là lựa chọn phù hợp.

Đối với những người không chuyên về thiết kế và người dùng máy tính bình thường. Các tính năng bổ sung của OTF sẽ không quan trọng lắm.

Font chữ kiểu TTF sử dụng đường nét Bézier bậc hai. Trong khi phông chữ kiểu OTF sử dụng đường nét Bézier hình khối.

Xem thêm dịch vụ: In giá rẻ của chúng tôi nhé.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: OTF là gì? TTF là gì ? Chúng khác nhau những gì ?

0/5 (0 Reviews)

Add Comment

Gọi ngay