10 câu hỏi thường gặp về phương pháp đóng kim

Bạn cần in sách, in tài liệu. Bạn cần đóng sách bấm kim hay bạn đang phân vân về các phương pháp đóng cuôn.

Hãy xem qua 10 câu hỏi thường gặp về phương pháp đóng bìa yên.

Xem thêm các dịch vụ in ấn khác của chúng tôi nhé.

10 câu hỏi thường gặp về phương pháp đóng kim

10 câu hỏi thường gặp về phương pháp đóng kim
10 câu hỏi thường gặp về phương pháp đóng kim

Xem thêm in tài liệu

1) Tại sao lại gọi là đóng kim?

Đóng kim có thể nghe giống như một cái tên kỳ lạ cho quy trình đóng sách. Đặt ghim dây qua các tờ giấy, nhưng trong ngành in ấn thường được gọi là đóng kim.

2) Một cuốn sách được đóng kim được xây dựng như thế nào?

Để minh họa quá trình xây dựng, hãy sử dụng một cuốn sách nhỏ được đóng kim với kích thước hoàn thành là 8,5 ″ x 11 làm ví dụ. Các trang và bìa của tập sách này sẽ được làm từ 11 ″ x 17 ″ tờ được gấp một nửa đến 8,5 ″ x 11. Các tờ gấp sẽ được lồng vào nhau và sau đó được ghim lại với nhau dọc theo nếp gấp. Nếp gấp này tạo thành gáy của cuốn sách. Mỗi tờ 11 ″ x 17 folded được gấp làm một nửa tạo ra bốn trang của cuốn sách.

Trong hầu hết các trường hợp, bìa của một cuốn sách đóng kim được tạo ra từ một kho giấy khác với các trang bên trong. Bìa thường nặng hơn, bóng hơn hoặc một kết cấu khác so với các trang bên trong. Đôi khi, bìa của cuốn sách được làm từ cùng một tờ giấy với các trang.

3) Số lượng trang tối thiểu có thể được đóng kim là gì?

Theo bản chất của nó, đóng kim yêu cầu số trang của cuốn sách phải là bội số của bốn. Điều này có nghĩa là kích thước sách tối thiểu là một cuốn sách tự bao gồm 8 trang hoặc một cuốn sách bìa 4 trang + bìa cả hai được tạo ra từ hai tờ gấp được lồng vào nhau.

4) Số lượng trang tối đa có thể được đóng kim là bao nhiêu?

Các trang và bìa của một tập sách đóng kim được lồng vào nhau trước khi được ghim và cắt

Số lượng trang tối đa chủ yếu phụ thuộc vào độ dày của giấy được sử dụng để tạo sách. Điều này là do các mặt hàng chủ lực chỉ có thể chứa rất nhiều tấm có độ dày nhất định. Quá nhiều số lượng lớn và một cuốn sách đóng kim sẽ không nằm phẳng, nó sẽ nghiêng về mùa xuân mở. Điều này đặc biệt đúng đối với những cuốn sách có kích thước vật lý nhỏ.

Theo nguyên tắc chung, 64 trang trở xuống thường sẽ tạo ra một tập sách phẳng đẹp. Nếu giấy được sử dụng cho các trang rất mỏng, các tập sách đóng kim có thể được thực hiện với 100 trang hoặc hơn.

5) Một cuốn sách đóng kim có thể in trên cột sống của nó?

Không. Không thể in cột sống của một cuốn sách đóng kim truyền thống vì nó không phải là một bề mặt phẳng.

6) Có bao nhiêu ghim dây được sử dụng với phương pháp đóng kim ?

99% thời gian, hai mặt hàng chủ lực được sử dụng để bảo mật trang bìa và trang. Những cuốn sách rất lớn có thể cần nhiều kim bấm dọc theo cột sống. Những cuốn sách rất nhỏ, chẳng hạn như những cuốn sách có chiều dài cột sống khoảng 2, hoặc ít hơn, thường được làm chỉ bằng một chiếc ghim.

7) đóng kim có thể được sử dụng cho những cuốn sách có kích thước rất nhỏ hoặc rất lớn không?

đóng kim hoạt động tốt với hầu hết tất cả các kích thước sách, bao gồm sách nhỏ và sách quá khổ. Phương pháp Yên ngựa-Stitch cũng hoạt động tốt với bất kỳ định hướng sách nào Chân dung, Phong cảnh hoặc Quảng trường.

8) Có phải đóng kim là phương pháp ràng buộc sách ít tốn kém nhất?

Vâng. đóng kim là phương pháp ít tốn kém nhất để tạo sách và các tài liệu ràng buộc khác. Mặc dù chi phí thấp và đơn giản tương đối, phương pháp đóng kim tạo ra một tài liệu trông rất chuyên nghiệp.

9) Những loại sách được đóng kim?

Những cuốn sách thường được đóng kim bao gồm danh mục, sách hướng dẫn, sách nhỏ, chương trình, thư mục, tài liệu quảng cáo nhiều trang, giá và danh sách một phần, bản tin, truyện tranh, sách tô màu, tạp chí, lịch treo tường và bưu phẩm.

10) Những lợi ích chính của phương pháp đóng kim là gì?

  • Đây là phương pháp đóng cuốn ít tốn kém nhất.
  • Thời gian thường khá nhanh.
  • Nó có thể được sử dụng cho các hoạt động sản xuất ngắn hoặc dài.
  • Phương pháp này hoạt động rất tốt cho số lượng trang thấp hơn.
  • Nó cho phép các cuốn sách được thực hiện trong một loạt các kích cỡ. Nhỏ như một hướng dẫn bỏ túi hoặc lớn như một bản đồ đường bộ.
  • Tương đối dễ thiết kế và có thể chứa các tác phẩm nghệ thuật hoặc hình ảnh trải dài hai trang liền kề (hình ảnh chéo).
  • Thêm số lượng lớn hoặc trọng lượng tối thiểu để in. Vì vậy nó đặc biệt tốt cho các mảnh sẽ được gửi qua đường bưu điện.

Nếu bạn có thắc mắc về việc đóng kim, hoặc có bất cứ câu hỏi khác. Hãy liên hệ in ấn Ưu Việt  .

Hoặc, nếu bạn đã biết thông số kỹ thuật của mình và muốn báo giá cho một dự án sắp tới. Nhấp vào đây để truy cập vào mẫu yêu cầu báo giá dễ dàng của chúng tôi.

Chúng tôi đã in sách trong nhiều năm và mong muốn được hỗ trợ với dự án sách tiếp theo của bạn!

Cảm ơn bạn đã xem: 10 câu hỏi thường gặp về phương pháp đóng kim

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *